วันที่ พุธ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...ทักษิณ!!!!... “กรือเซะ ๓๒ ศพ” “ ตากใบ ๗๘ ศพ” “ฆ่าตัดตอนยาเสพติด ๒๕๐๐ ศพ” ใคร??? สั่ง!!!! “ฆ่าประชาชน”


   

                

                  กรือเซะ ๓๒ ศพ  เหตุเกิด ๒๘ เมษายน ๒๕๔๕

                 เหตุการณ์ มีกลุ่มบุคคลประมาณ ๓๒ คน ได้เดินมุ่งไปยังจุดตรวจกรือเซะฝั่งป้อมยาม ขณะเดียวกันนั้น สิบตำรวจเอก อันวาร์ เบ็ญฮาวัน สังกัดกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 444 ซึ่งปฎิบัติหน้าที่อยู่ ณ จุดตรวจฯ ได้รับแจ้งเตือนจากทหารจำนวน 3 คนที่วิ่งมาจากจุดตรวจฝั่งสถานีอนามัยว่าให้ระวังกลุ่มบุคคลดังกล่าวด้วย และต่อมาทหารที่เหลืออยู่อีก 1 คน ที่อยู่ ณ จุดตรวจได้ถูกฟันทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบดังกล่าว ได้โจมตีป้อมตำรวจที่อยู่ใกล้ๆ กับมัสยิดกรือเซะ และได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ผลจากการปะทะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเสียชีวิต 3 นาย และบาดเจ็บ 17 นาย
  หลังจากนั้นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทั้ง 32 คน ได้หลบหนี้เข้าไปภายในมัสยิดกรือเซะ พลเอก พัลลภ ปิ่นมณี รองผอ.กอ.รมน.ในขณะนั้น ได้เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ มีประชาชนประมาณ 2
,000-3,000 คน รวมตัวกันอยู่ที่บริเวณมัสยิด เจ้าหน้าที่ปิดล้อมมัสยิดอยู่นานราว ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 14.00 น. ทางตำรวจทหารตัดสินใจบุกเข้าไปในมัสยิด ใช้ระเบิดมือและอาวุธ จนเป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่อยู่ภายในมัสยิดทั้ง 32 คนเสียชีวิต

                      ผู้มีส่วนเกียวข้อง

          นายกรัฐมนตรี ชื่อ    “ทักษิณ ชินวัตร”                 ปัจจุบัน เจ้าของพรรคเพื่อไทย

          ผู้อำนวยการ กอ. รมน. ชื่อ  “ทักษิณ ชินวัตร”

          รอง กอรมน. และผู้อำนวยเหตุการณ์ ตอนนั้น ชื่อ “พัลลภ ปิ่นมณี”     ปัจจุบันแกนนำพรรคเพื่อไทย คุมการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยภาคอีสานตอนล่าง

...............................................................................................................................

               

               คดีตากใบ  มีผู้เสียชีวิต ๘๗ ศพ  เหตุเกิด ๒๕ ตุลาคม ๒๕๔๗

                    เป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เกิดขึ้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๗ เหตุการณ์เริ่มจากการชุมนุมเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ประท้วงที่ก่อความไม่สงบที่ถูกจับกุม ๖ คน และต่อมารัฐได้ใช้มาตรการในการสลายการชุมนุม จนนำไปสู่การจับกุมผู้ประท้วง  และได้ รถบรรทุกผู้ถูกควบคุมขบวนที่สอง(จำนวน 22 คัน หรือ 24 คัน) ซึ่งพบผู้เสียชีวิต 77 รายใช้เวลาเดินทางจาก สภ.อ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาส ไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี ประมาณ 5 ชั่วโมง และมีผู้เสียชีวิตระหว่างขนส่ง

         การสลายการชุมนุมทำให้ฝ่ายผู้ชุมนุมเสียชีวิต 7 ศพ (5 ศพถูกกระสุนปืนที่บริเวณศีรษะ) เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 14 นาย (1 นายถูกกระสุนปืน) ผู้ชุมนุมถูกควบคุมตัว 1,370 คน   สรุปรวม ผู้ต้องหา ๘๔  ศพ และสูญหายอีกจำนวนมากกว่า ๖๐ คน

                คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และศาล ได้พิพากษาปิดคดีแล้ว แล้ว ว่า เจ้าหน้าที่ มีความผิด ในการปฏิบัติ หน้าที่บกพร่อง

                      ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

           แม่ทัพภาค ๔ ชื่อ   พล.ท.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี  เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดเมื่อประกาศกฎอัยการศึก ปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ขาดความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา

            ผบ.ทบ ชื่อ  พล.อ ชัยสิทธิ์ ชินวัต         ผู้สมัคร ส.ส. เขต พรรคเพื่อไทย จ.ราชบุรี

            นายกรัฐมนตรี ชื่อ  ทักษิณ  ชินวัตร                เจ้าของพรรคเพื่อไทย

.....................................................................................................................................................

                    คดีฆ่าตัดตอนยาเสพติด ๒๕๐๐ ศพ  เหตุเกิด๒๕๔๖                                                                                              

        สืบเนื่อง ปัญหายาเสพติด นับเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยในขณะนั้นเยาวชนกว่า ๘ แสนคนติดยาเสพติด ผู้ค้าในประเทศก็มากมายขึ้นทุกที ๆ รัฐบาลโดยการนำของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จึงชูนโยบายการปราบปรามยาเสพติดขึ้นมาจัดการกับปัญหานี้อย่างหวังผล และเผด็จการ เพราะนับตั้งแต่มีการปฏิบัติตามมาตรการปราบปรามยาเสพติดเมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๖ มีผู้ค้ายาเสพติดถูกฆ่ากว่า ๒๐๐๐ ราย และไม่สามารถจับกุมผู้ฆ่าตัดตอนในคดีเหล่านี้ มีหลายกรณี คือคนบริสุทธ์ เช่น

           ๑.) เมื่อ ๒๓ ก.พ.๔๖ ตำรวจบางชันล่อซื้อยาบ้าพ่อของ "น้องฟลุก" อายุ ๙ ขวบ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์สะพานขาว ขณะนั้นน้องฟลุกนั่งอยู่ในรถ นส.วิภา เกิดรุ่งเรือง นส.วิภาขับรถหนี ตำรวจยิงสกัด ปรากฏว่าถูกน้องฟลุกตายคาที่ ส่วน นส.วิภาหายตัวไปจนถึงทุกวันนี้

            ๒.) เมื่อ ๒๘ มี.ค.๔๖ นายนิคม-นางกัญญา อุ่นแก้ว สองสามี-ภรรยา ชาวอำเภอครบุรี นครราชสีมา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ ๑ ได้เงิน ๖ ล้านบาท แต่ตำรวจหาว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด เลยถูกยิงตาย และ ป.ป.ส.อายัดทรัพย์ไว้ด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคืนให้ญาติ

           ๓.)เมื่อ ๙ เม.ย.๔๖ ในท้องที่จังหวัดตาก นายสมาน ทองดี ซึ่งไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่กลับถูกตำรวจยิงตาย โดยพบของกลางยาเสพติดอยู่ในกระเป๋า

           ๔.)เมื่อ ๑๘ พ.ค.๔๖ ท้องที่จังหวัดตากเช่นกัน นายพงษ์เทพและนางอำไพพรรณ รู้คงประเสริฐ ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด แต่ตำรวจยิงตาย และพบยาบ้าในรองเท้าส้นสูงของนางอำไพพรรณ รายนี้ ป.ป.ส.ก็อายัดทรัพย์ไว้ กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาคืนให้ญาติ

          ผู้ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิต  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อดีต เป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ปัจจุบันถูตัดสิทธิ์ ทางการเมือง

 นายกรัฐมนตรี  ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร

 คดีความยังไม่สิ้นสุด ยังคงค้าง ไม่มีการดำเนินการต่อ

       

...............................................................................................................................................................

  ส่วนคดีการเสียชีวิตจากการชุมนุม เดือน เมย.- พ.ค ๕๓ รอฟัง ความจริง วันที่ ๒๓ มิ.ย. ๕๔

             ............................................................................................................................

 

                  หากคนเสื้อแดง ผู้มีเลือดนักประชาธิปไตยชนิดแตะไม่ได้ มีเลือดนักสิทธิมนุษยชนสูง ทำไมไม่เรียกร้อง ให้กลุ่มคนที่เสียชีวิต เหล่านี้ด้วยล่ะ หรือเพียงเพราะว่าคนเหล่านั้น เค้าไม่ได้ใส่เสื้อสีแดงเหมือนพวกท่าน จึงมิได้สนใจ  หรือเพราะว่าคนเหล่านั้นไม่สนับสนุนพรรคการเมืองเดียวกับพวกท่าน   มิใช่พวกท่านดอกหรือที่เรียกร้องกัน อย่าใช้สองมาตรฐาน แล้วเหตุการณ์เหล่านี้ล่ะ มาตรฐานของพวกท่านอยู่ที่ไหน ฝากไปถึง “ธิดาแดง” หากยังมีจิตสำนึก ผู้เรียกตัวเองว่าอาจารย์ หากยังมีเลือดของความเป็นครูหลงเหลืออยู่บ้าง ขออย่าทำเพียงเพื่อประจบสอพลอ หาเศษเงินไปวันๆ หรือเป็นเพียงเพราะว่า คนเหล่านั้น “ ทักษิณ เป็นผู้มีส่วนในการฆ่า”  จึงไม่ผิด  

           ณ.เมืองลุง

         ๒๒/๐๖/๒๕๕๔

โดย ณ.เมืองลุง

 

กลับไปที่ www.oknation.net