วันที่ พุธ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กินอย่างโชคดี


 โชคดีเป็นแมวที่มีมารยาทดีมากเวลาคนกินข้าวโชคดีไม่เคยร้องขอกินด้วยเลย  ใครจะกินอะไรโชคดีไม่สน   ไม่ดม  แต่ถ้าโชคดีอยากนั่งร่วมวงด้วยโชคดีจะนั่งอยู่ตรงนั้นเฉยๆ แล้วมองคนนั้นทีคนนี้ทีไม่รบกวนใครเลย

 แต่ถ้าโชคดีอยากกินข้าวบ้าง  ถ้ามีใครเดินไปในครัวโชคดีจะวิ่งตามไปแล้วโชคดีจะตรงไปที่ตู้เย็น (อาหารโชคดีเก็บในตู้เย็น) เอาหน้าผากถูตู้เย็นแล้วแหนหน้ามองคนที่เดินไปด้วยแล้วร้อง “เมี๊ยวๆ” บอกประมาณว่าหิวแล้วครับขอข้าวหน่อย  พอหยิบอาหารออกมาถ้าเป็นปลาทูคลุกข้าวโชคดีจะชอบมาก  โชคดีจะเอามือทั้งสองข้างเกาะเข่าของคนที่จะคลุกข้าวให้ (โดยเก็บเล็บอย่างเรียบร้อย) ตาก็จ้องมองคนคลุกข้าวแล้วรอโดยไม่ส่งเสียงร้อง 
                ถ้าหากมีกับข้าววางอยู่โชคดีก็จะไม่แตะต้อง  มีครั้งหนึ่งที่ซื้อปลาทูตัวโตๆมาสองตัว ทอดเสร็จก็วางไว้บนโต๊ะแล้วเอาฝาชีครอบไว้  หลังจากนั้นก็เดินไปที่อื่นแล้วได้ยินเสียงโชคดีร้อง “เมี๊ยวๆๆๆๆ” แบบร้อนอกร้อนใจก็เลยเดินกลับมาดู ผลปรากฏว่าแมวของคนข้างบ้านปืนเข้ามาเปิดฝาชีจัดงานเลี้ยงกินปลา  โชคดีนั่งดูไม่ยอมกินด้วยแต่ร้อง “เมี๊ยวๆๆๆๆ” บอก  ขอบใจนะจ๊ะโชคดี  แต่ปลาทูพวกนั้นก็ต้องกลายเป็นของโชคดีไป ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นานนะโชคดีนะ

โดย หญิงหลิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net