วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แบ่งกันกินนะ


  โชคดีเป็นแมวที่มีน้ำใจมาก  ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ เช่นเวลาโชคดีถูกอุ้มแล้วเราเดินไปเปิดประตูโชคดีจะช่วยเปิดประตูด้วยการยื่นมือออกไปข้างใดข้างหนึ่งแล้วทำมือยื่นๆออกไปเหมือนคนผลักประตูด้วย  ดูแล้วขำดี  

 โชคดีชอบให้คนนวดๆคลำๆตัวให้พอเราจับๆนวดๆคลำๆแล้วพอเราหยุดโชคดีจะนวดตอบแทนด้วยการงับมือเบาๆโดยที่ไม่ลงเขี้ยวแล้วก็จะเลียๆไปเรื่อยๆ ประมาณว่านวดตอบแทนจนต้องบอกว่า “พอแล้ว” โชคดีก็จะหยุดงับหยุดเลีย

 โชคดีชอบแบ่งปันถ้าเกิดโชคดีจับหนูได้มากๆ  โชคดีจะแบ่งให้เราบ้างด้วยการนำมากองให้ที่หน้าประตูแล้วร้อง “เหมียวๆ” บอก แล้วพอเราเอาไปฝังโชคดีก็จะเอียงคอมองเหมือนสงสัยว่า “ทำไมไม่กินละของอร่อยนะ’  ถ้าเกิดโชคดีจับอะไรมาได้โชคดีเต็มใจแบ่งปันเสมอ  ขอบใจนะโชคดี...

 มีอยู่วันหนึ่งโชคดีจับหนูได้ตัวหนึ่งแล้วกำลังเล่นแมวจับหนูอย่างสนุกสนาน  เราไปเห็นเข้าตอนแรกคิดว่าเป็นหนูก็เลยไม่สนใจกำลังจะเดินผ่านไปแต่แล้วก็ต้องเอะใจว่า “เอ๊ะทำไมหนูหางฟูๆ?” ก็เลยกลับไปดูอีกที “อ้าว….ไม่ใช่หนูนี่นา ” เราก็เลยแย่งมาจากโชคดี  โชคดีมองตามแต่ไม่ว่าอะไรประมาณว่า  “อยากได้ก็เอาไปเถอะ  ขอกันกินเล็กๆน้อยๆ”  ผลปรากฏว่าตัวที่เราคิดว่าหนูนะมันคือตัวกระรอกบิน  ตัวคล้ายๆกระรอกสีเทามีแถบสีดำตั้งแต่จมูกถึงโคนหาง  หางฟูแต่แบน (ขนหางงอกออกไปทางด้านข้างซ้ายและขวามากกว่าด้านบนและล่าง จึงดูเหมือนหางแบนฟู)ไม่เหมือนกระรอกที่หางฟูกลม แล้วระหว่างขาหน้ากับขาหลังมีแผ่นหนังบางเชื่อมต่อกันสำหรับใช้ในการร่อน ระหว่างต้นไม้สองต้น โชคดีหาสมาชิกมาเพิ่มให้อีกแล้ว.... ตอนนี้มีอะไรบ้างละ แมว(โชคดี) หมา(เจ้านะ) และก็เจ้ากระรอกบินตัวน้อย (เอ...ชื่ออะไรดีเอ่ย)

 

โดย หญิงหลิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net