วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ (2)


วันศุกร์ 17 มิถุนายน 2544Paradise Park  ( อดีตเสรี เซ็นเตอร์ ) บนถนนศรีนครินทร์ เปิดมาหลายเดือนแล้ว นั่งรถผ่านทุกวันที่มาทำงาน แต่ไม่เคยแวะเข้าไปเลยสักครั้ง

วันเสาร์ 18 มิถุนายน 2544ในหนึ่งสัปดาห์ ผมกำหนดกฏเกณฑ์สำหรับตัวเองว่าต้องกินแต่ผักผลไม้ทั้งวันให้ได้สัก 1 วัน  และวันที่สะดวกที่สุดก็น่าจะเป็นเสาร์อาทิตย์ เพราะไม่ต้องไปทำงาน สัปดาห์นี้ได้หยุดแต่วันเสาร์ วันนี้ก็เลยเป็นวันกินผัก ตามปกติในวันแบบนี้ ผมจะกินสลัดวันละ 2 กาละมัง ที่เห็นนี่คือมื้อเช้า ก็เลยดูเยอะไปหน่อย สำหรับมื้อเย็น จะน้อยลงกว่านี้เล็กน้อย ผักที่กิน ก็ธรรมดาๆแบบที่เขากินกันแหละครับ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ แครอท และถั่วลันเตา และเพื่อป้องกันการเบื่อ น้ำสลัดก็จะเปลี่ยนไปในทุกๆสัปดาห์ ในวันแบบนี้ ทั้งวัน ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ ข้าว หรือขนมหวาน นอกจากสลัด 2 กาละมังแล้ว ก็อาจจะมีผลไม้ ข้าวโพดต้ม มันต้มบ้าง

กินแบบนี้มาครึ่งปีแล้วครับ สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จากหัวใจที่เคยเต้นไม่ปกติ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก ผมเชื่อว่าผักผลไม้สดๆ และการลดอาหารบางตัวลงบ้างบางวัน น่าจะมีส่วนกับเรื่องนี้ด้วย

กรามก็แข็งแรงขึ้นด้วย เพราะต้องนั่งเคี้ยวผักวันละ 2 กาละมัง 55555 สงสัยชาติก่อนเกิดเป็นควาย

บางทีก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่า กินเข้าไปได้ยังไงตั้งมากมาย แต่ถ้ากินน้อยกว่านี้ ก็ไม่ได้อีกนั่นแหละ มันไม่อิ่ม ไม่อยู่ท้อง

วันอาทิตย์ 19 มิถุนายน 2554ตามปกติ ผมเข้างานตอนใกล้เที่ยง เช้าๆก็เลยนั่งรถเมล์มาทำงาน เพราะรถไม่ติดและไม่ได้รีบ แต่ถ้าวันไหนต้องมาทำงานเสาร์อาทิตย์ ก็ต้องให้ภรรยาขับรถมาส่ง เพราะต้องเข้างานแต่เช้า วันนี้ต้องมาทำงานวันหยุด ภรรยาก็เลยขับรถมาส่ง แต่วันนี้ เราลองมาทางใหม่ โดยมาทางมอเตอร์เวย์ ก็ไม่หลงอะไร มาได้ตามปกติ เร็วกว่าทางเดิม 10 กว่านาที เพราะรถไม่ติด ไม่ติดสี่แยก แลกกับค่ามอเตอร์เวย์ 30 บาท

วันจันทร์ 20 มิถุนายน 2554เวลากลับบ้าน ในบางวันผมมักจะหาอะไรกินที่หน้าปากซอย อาหารอย่างหนึ่งแถวปากซอยที่ชอบกินก็คือก๊วยเตี๋ยวเป็ด ร้านนี้ทำอร่อยดีเหมือนกัน แต่ขี้ตืดมาก คือแม้ชามจะใหญ่มาก แต่เนื้อเป็ดที่ให้มาก็น้อยมาก แถมแต่ละชิ้นยังปนกระดูกมาด้วย

แต่มาวันนี้แปลกใจ เพราะให้มาเป็นขาเลย แต่เวลาจ่ายเงินเลย ปริศนาก็เผย กล่าวคือขึ้นราคาอีก 10 บาทครับ

ชามละ 40 บาท นี่คือก๊วยเตี๋ยวข้างถนนที่แพงที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมาในชีวิตนี้

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 25542 ผู้สมัครผู้แทนแบบแบ่งเขตของเขต 14 บางเขน เบอร์ 10 วิทเยนทร์ มุตตามระ และเบอร์ 12 พจน์ อู่ธนา มาออกรายการประชันวิสัยทัศน์ที่ทางเนชั่น ชาแนล เขตนี้เป็นเขตของบ้านผมเอง แต่เบอร์ 1 อนุสรณ์ ปั้นทอง ที่เป็น ส.ส.อยู่เดิม ไม่มา สงสัยจะเป็นเหมือนท่านผู้นำพรรค คือกลัวดีเบต 

วันพุธ 22 กันยายน 2554ป้ายต้อนรับนักศึกษานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น รุ่นบุกเบิก ที่ติดอยู่ข้างตึก เพิ่งเปิดเทอมกันไปเมื่อวันจันทร์  เรียนกันที่ตึกเนชั่นนี่แหละ รู้สึกว่าจะเป็นที่ชั้น 28 

วันพฤหัสบดี 23 กันยายน 2554ป้ายใหญ่ขนาดนี้ ลงทุนขนาดนี้ น่าจะเอาไปติดตามริมถนนใหญ่ หรือที่มีคนพลุกพล่าน แต่ป้ายนี้ ดันเอามาติดในซอยเล็กของหมู่บ้านผม ที่มีบ้านอยู่ไม่กี่หลัง มีคนผ่านไปมาไม่กี่คน คิดแล้วก็เสียดายงบหาเสียง 

เขตบ้านผมมีคนลงสมัคร 8 คน แต่มีคนเอาป้ายหาเสียงมาติดแถวบ้านแค่ 3 คน  ส่วนคนอื่นๆ ไม่มีทั้งป้าย แผ่นผับ หรือเอกสารแนะนำตัวใดๆทั้งสิ้น ก็ไม่รู้ว่าจะมาสมัครทำไม

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net