วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กิจกรรมการปฐมนิเทศที่ศูนย์ฝึกอบรมธนาคารไทยพาณิชย์ พัทยาของ Nation University รุ่นแรก


ในที่นี้จะกล่าวถึงความรู้สึกของเจ้าของบล๊อกนี้นะค่ะ
 >_<

เป็นนักศึกษาคนหนึ่งที่ได้เป็นนักศึกษารุ่นแรกของมหาวิทยาเนชั่นวิทยาเขตกรุงเทพฯ 
และเราเป็นส่วนหนึ่งที่ได้มีส่วนเข้าร่วมกิจกรรมการปฐมนิเทศที่ ศูนย์อบรมธนาคารไทยพานิชย์ พัทยา และอยากจะเล่าความรู้สึกและความประทับใจมากมายที่ได้ไปร่วมกิจกิจกรรมการปฐมนิเทศในครั้งนี้นะค่ะ^ ^

ความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ

การปฐมนิเทศได้ถูกกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 ทางมหาวิทยาลัยเนชั่น ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศ ให้แก่นักศึกษารุ่นแรก ความรู้สึกที่ได้ไปปฐมนิเทศและได้ร่วมกิจกรรมทุกๆ อย่าง ของเรา เห็นและรู้สึกได้ถึงความพยายามและความใส่ใจของ รุ่นพี่ คณะอาจารย์และพี่ๆที่มาเป็นวิทยากร ให้พวกเราได้สนุกสนานกันอย่างมาก เริ่มจากตั้งแต่เดินทาง จนถึงที่หมายโดยปลอดภัย และมี พี่ๆนักข่าวและผู้ใหญ่หลายๆท่านที่ได้มาให้คำแนะนำต่างๆ ตั้งแต่เรื่องเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยของพวกเราจนถึงเรื่องการร่วมกิจกรรมต่างๆ กิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ Night Party และพิธีบายศรีสู่ขวัญ ทำให้ดิฉันคิดได้ว่า การทำอะไรก็ตามที่ต้องทำเป็นกลุ่มนั้นต้องมีความสามัคคีและรับฟังความคิดของทุกๆคนในกลุ่ม ทั้งต้องช่วยกันระดมความคิดต่างๆ ซึ่งเพื่อนๆ เนชั่นทุกคนไม่ว่าจะเป็นเนชั่นลำปางและกรุงเทพ มีความคิดที่ดีและสร้างสรรค์ ที่ทำให้เกิดการแสดงที่เราทำขึ้นมาด้วยระยะเวลาอันสั้น ให้ทุกคนที่ดูแล้ว เกิดความสุขและสนุกสนาน ได้ นั้นมาจากความสามัคคีปรองดอง ความเข้าใจและรับฟังกันของคนที่อยู่ในกลุ่ม ซึ่งทำให้เราเองรู้สึกดีใจที่ทุกคนที่ดูการแสดง ต่างสนุกสนาน สนใจ และให้กำลังใจทุกคนที่ทำการแสดงทุกกลุ่ม ทำให้ทั้งคนที่แสดงและคนที่ดูรู้สึกมีความสุข และก็มีรุ่นพี่มาสร้างสีสันให้ Night Party ของพวกเราสนุกสนานกัน และกิจกรรมนี้ทำให้ดิฉันมีความกล้ามากขึ้นที่จะทำอะไรๆก็ตาม  ที่สำคัญคือมีคณะอาจารย์และผู้ใหญ่ทุกคน ให้ความสนใจกับกิจกรรมนี้ ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าทุกๆคน ให้ความใส่ใจกับกับกิจกรรมต่างๆที่เราได้ทำร่วมกันเป็นอย่างมาก

                                     
                                                                 บรรยากาศช่วงพิธีบายศรีสู่ขวัญ


ตลอดจนถึง พิธีบายสีสู่ขวัญ ที่มีคณะอาจารย์ให้เกียติ มาผูกข้อมือต้อนรับให้กับ

พวกเรานักศึกษาเนชั่นรุ่นแรกทุกคน ดิฉันเองรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ และซาบซึ้งมาก..                                            

                                         

                                          หน้าระเบียงห้อง ของเช้าวันที่ 18 เวลาตี5

และกิจกรรม ตรงชายหาดที่ทั้งสนุกสนานและได้แผลกันมาเป็นแถวๆ ฮ่าๆๆๆ แต่ระหว่างทำกิจกรรมกันก็มีรุ่นพี่คอยดูแลและเป็นกำลังใจจนกิจกรรมนั้นผ่านมาอย่างสนุกสนาน 

                                  
 

                                                                บรรยากาศที่วัด


ตลอดถึงตอนเดินทางกลับที่ได้แวะ ไร่องุ่นแล้วได้ไปวัดที่สวยงามได้ทำบุญกันร่วมกับเพื่อนๆเนชั่น สบายใจมากและสุดท้ายก็ก่อให้เกิดมิตรภาพที่ดีแก่พวกเราทุกคน สุดท้ายนี้เราจะเก็บภาพความทรงจำดีดีที่พวกเราเนชั่นทุกคนได้ทำร่วมกัน จนเราคิดว่าอยากให้มีกิจกรรมแบบนี้ เกิดขึ้นอีกหลายๆครั้ง ในมหาวิทยาลัยเนชั่นของพวกเราและเราเชื่อและหวังว่านักศึกษาเนชั่นทุกคนก็คิดเหมือนกับเราค่ะ...

โดย Saikaew_NationU

 

กลับไปที่ www.oknation.net