วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม่มีการนิรโทษกรรมให้ทักษิณ นโยบายลับ ลวง หลอก ของเพื่อไทย


พลันที่แกนนำ ปชป.ตั้งแต่อภิสิทธิ์ลงมา ปลุกย้ำว่า พรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะนิรโทษกรรมให้กับทักษิณ เล่นเอาพรรคเพื่อไทยเดือดร้อนต้องออกมาตอบโต้ทำนองประมาณว่าพรรคยังไม่มีนโยบายนี้แน่นอน


ที่เพื่อไทยออกมาปฎิเสธอย่างทันควัน แสดงให้เห็นว่า ถ้าประกาศอย่างชัดเจนที่จะนิรโทษกรรมให้ทักษิณ  จะทำให้เสียคะแนนไปมาก


เรื่องยกเว้นโทษให้ทักษิณ หรือนิรโทษรกรรมให้ทักษิณ คนที่เป็นเสื้อแดง เขาก็เชื่ออยู่แล้วว่าถ้าเพื่อไทย และยิ่งลักษณ์ ได้เสียงข้างมากและเป็นรัฐบาล ยังไงก็ต้องหาทางพาทักษิณกลับประเทศ อย่างสง่างาม ปราศจากความผิด นั่นคือออกกฏหมายนิรโทษกรรมให้ทักษิณ นั่นเอง


แต่ชาวบ้านทั่วไปที่ไม่ใช่แดง ไม่ใช่เหลือง เป็นกลุ่มที่อยู่กลางๆ ก็อาจจะสับสนพอสมควร ว่าถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะนิรโทษกรรมให้ทักษิณหรือไม่ 

คนกลุ่มกลางๆ ที่เหลืออยู่ราวร้อยละ 20-30 นี่แหละที่ ปชป. และ พท. กำลังแย่งชิงคะแนนเสียงกันอย่างเข้มข้นในขณะนี้ โดยเฉพาะเสียงของคนที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร

เสียงของคนกลุ่มนี้เทไปพรรคไหน พรรคนั้นจะชนะการเลือกตั้งในกรุงเทพและปริมณฑลทันที

นอกจากนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องปากท้องแล้ว นโยบาย เกี่ยวกับการปรองดอง การนิรโทษกรรม การเผาเมือง การล้มตายของประชาชนจากจราจลช่วง เมย.-พค.53 เป็นประเด็นที่เชื่อว่าคนกรุงเทพและปริมณฑลให้ความสำคัญ และมีผลต่อการตัดสินใจเลือกตั้งมาก

สำหรับนโยบายการนิรโทษกรรม (รวมทั้งการนิรโทษกรรมให้ทักษิณ) เราจะเชื่อใครดีระหว่าง ปชป. กับ เพื่อไทย

อันดับแรก เชื่อตามที่ปชป.พูดครับว่า ถ้ายิ่งลักษณ์ และเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง เขาจะนิรโทษกรรมให้ทักษิณ แกนนำแดง แน่นอน  เชื่อโดยสามัญสำนึก จากที่ติดตามข่าวการเคลื่อนไหวประท้วงของขบวนการเสื้อแดงตั้งแต่ปี 2550 ถึงขณะนี้ โดยไม่จำเป็นต้องอ้างอิงหลักฐานใดๆ

(ถ้าจะให้เอาหลักฐานมาอ้างอิง ก็มีแน่นอน)

ที่แกนนำเพื่อไทย และแกนนำแดงปฏิเสธว่าไม่มีนโยบายนิรโทษกรรมให้ทักษิณ จึงเป็นนโยบายลวง (แต่ไม่ลับ)เพื่อหวังหลอกเอาคะแนนจากคนที่อยู่ตรงกลางที่มีจำนวนร้อยละ 20-30 นั่นเอง

โดย วัฒนวิช

 

กลับไปที่ www.oknation.net