วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Transformer 3 Dark of The moon


Transformer 3 Dark of The moon


 ห่างจากปี 2009 มาถึงปีนี้ ปีผ่านไป ท่านผู้อ่านก็คงทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าTransformer ภาค หรือ TF3 จะเข้าฉายในวันที่ 29 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2007  ภาพยนต์เรื่องนี้ได้เป็นที่รู้จักกันสำหรับคนทั่วโลก เป็นครั้งแรก ในการกำเนิดภาพยนต์ไซไฟ ที่มีตัวเอกเป็นหุ่นยนต์แปลงร่าง โดยเป็นแนวคิดจากของเล่น Hasbro และ Takara Tomy

 ด้วยความร่วมมือของ Paramount Pictures, DreamWorks SKG, and United International Pictures.  3 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ภายใต้ผู้กำกับอย่าง Michael Bay และอำนวยการสร้างโดย  Steven Spielberg, เจ้าเก่า

 ในสองภาคก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากภาคแรกลงทุนไป150 ล้านดอลล่าร์ ได้เงินมาจากทั่วโลก 709 ล้านดอลล่าร์ ส่วนในภาคต่อมาลงทุนไปถึง 200 ล้าน เหรียญ US แต่กวาดเงินมาจากทั่วโลกได้ถึง 836 ล้านเหรียญ ในภาคที่ นี้ลงทุนไปน้อยกว่าภาคที่สอง 195 ล้านเหรียญ ถ่ายทำในประเทศอเมริกาที่  Chicago, ฟลอริดาและกรุงมอสโกและใช้เวลาเพียง ปี

 ถ้าจำกันได้ ภาคสองนั้นถ่ายที่อียิปต์และ จอร์แดน ด้วย ก็ทำให้ลงทุนไปมากโข แต่ TF3 กลับไม่ค่อยมีข่าวคราวเรื่องเกี่ยวกับหนังมากเท่าใดนัก เหมือนกับว่า ไม่ต้องโปรโมทก็มีแรงส่งจาก ภาคแรกเหลือเฟือแล้ว

 แต่ภาคนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เรื่องราวจะเป็นอยางไร ก็คงต้องไปติดตามกันเองนะครับ ผมพยายามค้นหาข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่งทางเวปไซด์ต่าง ๆ ไม่ค่อยได้กล่าวถึงอะไรมากนัก และไม่มีแหล่งข้อมูลใดเลยที่จะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับหุ่นต่าง ๆ ที่มีเพิ่มในภาคนี้  แม้จะเป็นการต่อสู้กันระหว่างสองฝ่ายเช่นเดิม ก็ตาม

 มีฉากที่ถ่ายทำกันบนยอดตึกสูง โดยอาศัยนักดิ่งพสุธา เพื่อสร้างฉากนักร่อนอากาศอย่างสวยงาม ใช้เทคนิคถ่ายภาพในมุมกล้องต่าง ๆ รวมถึงกล้องที่ติดไว้บนหมวกด้วย

 นักแสดงส่วนใหญ่ยังคงเป็นชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มน้อย ที่โตขึ้นมากแล้ว ยังคงรับบทโดย ไซอา ลาบัฟ ซึ่งล่าสุดได้ออกมาให้ข่าวว่า จะไม่แสดงภาคต่อไปของหนังเรื่องนี้อีกแล้ว (ถ้ามี) ไม่รู้ว่าจะเป็นการสร้างกระแสหรือเปล่า รวมถึง นางเอกสาวที่แสดงมาสองภาคแรก คือ Megan Fox ที่แสดงเป็นแฟนสาวของพระเอก แซม โดยใช้ชื่อในหนังว่า Mikaela Banes ในภาคที่ 3 นี้ก็จะไม่เห็นวี่แววของเธอ จากเรื่องราวระหองระแหงกับผู้กำกับอย่าง  Michael Bay  ด้วยความไม่พอใจอะไรบางอย่าง ทำให้นางเอกถูกเปลี่ยนตัวมาเป็นนางแบบสาวสวย Rosie Huntington-Whiteley เล่นเป็น Carly Spencer, ซึ่งคือบทหญิงสาวที่แซมให้ความสนใจนั่นเอง 

 แต่ระหว่างการถ่ายทำมีอุบัติเหตุที่ทำให้ดาราวสาว Gabriella Cedillo  ได้รับอันตรายเนื่องจากสายเหล็กที่เชื่อมระหว่างรถหลุด เธอต้องผ่าตัดสมองและยังคงไม่สามารถใช้ชีวิตเช่นคนปกติได้ แม้ว่า พาราเม้าท์จะออกมารับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แต่เธอก็บาดเจ็บสาหัสเกินไป

 แต่เดิมนั้น Michael Bay จะไม่ทำหนัง 3 มิติของ Transformer แต่แล้วสำหรับภาคนี้ก็ทนกระแสหนังทำเงินไม่ได้ เนื่องจากว่า การสร้างหนัง 3 มิติ สำหรับโรง IMAXนั้น ทำรายได้มหาศาล มากกว่าการฉายด้วยระบบปกติหลายเท่า โดยได้ทำหนังเรื่องนี้ให้เป็นหนัง 3 มิติอย่างเต็มรูปแบบ และเป็นระบบเสียง  Dolby Surround 7.1 

เนื้อหา

 ยังคงกล่าวถึงการต่อสู้ระหว่างเผ่าพันธุ์ของโรบอท Cybertron ระหว่าง Autobotsซึ่งนำโดย  Optimus Prime, และ Decepticons นำโดย  Megatron แต่คราวนี้กล่าวอ้างถึงดวงจันทร์ ซึ่งในปี 1969 นาซ่าได้ส่งยานไปสำรวจเพื่อค้นหาสาเหตุของยานที่อับปางที่นั่น

กลุ่ม Autobots

1. Optimus Prime ที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ในฐานะหัวหน้ากองทำแห่ง Autobots

2. Galvatron เป็นผู้ที่มีอาวุธปืนใหญ่เร่งอนุภาพที่ติดอยู่บนแขนข้างขวา และมีปืนเลเซอร์ด้วย สามารถยิงระเบิดชนิดต่าง ๆ  

3. Bumblebeeเป็นอารักษ์ขาของแซมในร่างของ  fifth-generation Chevrolet Camaro 

4. Ironhide เป็นมือขวาของ Optimus Prime ซึ่งมีอาวุธพิเศษ

5. Ratchet,  หุนต์ที่ค้นหาและช่วยเหลือมนุษย์

6. Sideswipe ในรูปแบบของ  Chevrolet Corvette Centennial,

กลุ่ม Decepticons

1.  Megatron คู่ปรับตลอดกาลของ Optimus Prime

2. Shockwave,

3. Starscream

4. Soundwave ( Mercedes-Benz SLS AMG.)

 

ภาพยนต์เรื่องนี้ เข้าฉายในบ้านเราตั้งแต่คืนวันที่ 28 มิถุนายน 2554 เป็นต้นไป โดยฉายในโรง IMAX ทั้ง 3 แห่ง และระบบ 3ตามสาขาของโรงต่าง ๆ ที่สามารถรองรับระบบนี้ได้ เรามาคอยดูกันว่า Transformer (TF3) นี้ จะถูกใจ และสนุกสนานคุ้มค่าตั๋วหรือไม่ ก็คงต้องยอมเสียตังค์ตีตั๋วเข้าชมกันละครับ

 

สำหรับภาพของหุ่นยนต์ต่าง ๆ ผมได้นำเสนอไว้ในงานเขียนก่อนหน้านี้แล้วนะครับ คลิกเข้าไปชมได้

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net