วันที่ พุธ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

3 ก.ค. จะเลือกใคร ตัดสินใจยังไงดี......


ว่างเว้นจากการเขียนบล็อคไปซะนาน เนื่องจากงานเยอะแยะมากมาย กว่าจะว่างก็ถึงช่วงทางตรง 100 เมตร สุดท้ายของการเลือกตั้งซะแล้ว เลยต้องขอร่วมแสดงความคิดเห็นเอาไว้ซะหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าไม่สนใจการเมืองเลย....

  ทุกวันนี้ มีคนมาคุยด้วย สอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ จขบ. มากมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะมาถึง ว่า จะเลือกใครดี...เอาเป็นว่า...ลองคิดเล่นๆกันดูดีกว่า...

ตอนนี้ประเทศไทยของเราทุกคน กำลังต้องการคนที่จะมาช่วยดูแลและปกป้องประเทศ และ คนไทยทุกคนมี "อาวุธ" อยู่ในมือคนละ 1 ชิ้น....และตอนนี้ดูๆไปแล้ว คนไทยได้เสนอ คน 2 คนเข้ามาเพื่อแย่งกันเป็นตัวแทนของเรา เรามาลองคิดกันดูว่าเราควรจะเอา "อาวุธ" ที่เรามีอยู่ ให้กับใครดี.....

   คนแรก .....เหมือนจะใช้อาวุธเก่ง ยิงแม่น แต่ก็ไม่เคยเห็นว่า อันไหนที่เป็นฝีมือของเขาจิงๆ นอกจากคำกล่าวอ้างไปเรื่อย....ที่สำคัญ จากที่ผ่านๆมาแสดงให้เห็นว่า เขาสามารถนำอาวุธที่เราให้ กลับมาทำร้าย ทำลาย พวกเรา ประเทศของเรา อีกทั้งยังพยายาม ทำร้าย พ่อของเรา....

คนที่สอง.....อาจจะดูเหมือน ใช้อาวุธไม่เก่ง ยิงไม่ค่อยจะแม่น ขาดประสบการณ์ แต่เท่าที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นแล้ว ว่า ถึงจะยิงไม่แม่นแต่ก็พยายามที่จะยิง และมีความอดทนที่สูง ขนาดโดนคนในประเทศพยายามไล่ให้เลิก ก็ยังอดทนต่อสู้จนมาถึงวันนี้ ที่สำคัญ ไม่เคยที่จะเอาอาวุธของเรา กลับมาทำร้ายพวกเรา และ พร้อมจะปกป้องพ่อของพวกเราตลอดมา....

 เราควรจะเลือกคนไหน...ลองตัดสินใจกันเอาเอง....ที่สำคัญ!!!! อย่าเอา "อาวุธ" ของเรา โยนลงน้ำให้เสียของ ประเทศของเราต้องมีตัวแทนในการไปต่อสู้...การเอาอาวุธที่มีโยนทิ้ง ไม่มีผลดีต่อใครทั้งสิ้น เพราะเราไม่สามารถดูแลปกป้องประเทศไทยด้วยตัวของเราเองได้ เราต้องเอาอาวุธของเรากับคนที่พร้อมจะสู้เพื่อเรา คนที่ยุยงให้เราเอา อาวุธ ของเรา โยนทิ้งน้ำนั้น บางทีคนคนนั้น อาจจะแค่...อยากเป็นหนึ่งในตัวเลือกบ้าง แต่เมื่อเป็นไม่ได้ ก็เลยไม่อยากให้ใครได้เป็น อีกทั้งยังมีเงื่อนไขอื่นๆอีกมากมาย....

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net