วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"คุณทักษิณและคุณยิ่งลักษณ์ ควรให้ความจริงกับสาธารณชน.." สมเกียรติ อ่อนวิมล?อ่านทวิตเตอร์ของ อ.สมเกียรติ อ่อนวิมล  @somkiatonwimon ในเช้านี้แล้ว น่าสนใจถึง "ตอบคำถาม" ของว่าที่นายกฯหญิง "ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ทวิตเตอร์ อ.สมเกียรติ ระบุว่า คุณยิ่งลักษณ์ให้สัมภาษณ์เมื่อวาน ดูจากช่อง 3 เมื่อสักครู่ : "พตท.ทักษิณท่านไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับการเมืองอยู่แล้ว" แต่คุณทักษิณพูดตรงข้าม...

ตรงข้ามกับคุณยิ่งลักษณ์...คุณทักษิณพูดกับ BBC ว่า "I write the policy...They consult me from time to time...I'm the selling point."

คุณทักษิณยุ่งเกี่ยวกับการเมืองโดยตรงตลอดเวลา ไม่มีเหตุผลจะต้องหลบซ่อนหรือปฏิเสธ ยังเป็นหัวหน้าพรรคเขียนนโยบายกำกับดูแลพรรคเพื่อไทยเป็นปรกติ

คุณทักษิณและคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ควรให้ความจริงกับสาธารณชนให้มากที่สุดอย่างจริงใจ เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกตั้งได้อย่างมีข้อมูลที่ถูกต้อง

ข้อมูลข่าวสารความรู้และความเข้าใจในปัญหาของตัวเราเอง, ปัญหาของบ้านเมือง และนโยบายของพรรคการเมืองเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกตั้ง..

...

บางทีฟังการให้สัมภาษณ์ของ "ยิ่งลักษณ์" เวลาตอบคำถามสื่อนั้น เหมือนพูดปัดๆ ไป แต่ก็เหมือนขว้างงูไม่พ้นคอ.. เนื่องจากส่วนใหญ่สิ่งที่พูดไปมักเกิดเป็นตรงข้าม

เหมือน อ.สมเกียรติอธิบายข้างต้น!

บางที.. การถามหาความจริงใจจากนักการเมืองไทย อาจเหมือนเป็นสิ่งที่ยากลำบากพอๆกับการงมเข็มในมหาสมุทร?

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net