วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ไอบา" ประกาศถอดส.เสื้อกล้ามไทยแล้ว


ไอบาลงโทษสมาคมมวยสากลสมัครเล่น
       สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบา) ออกแถลงการณ์ผ่านทางเวบไซต์ของสหพันธ์ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2554 ประกาศถอดถอนสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ออกจากการเป็นสมาชิกภาพ หลังไม่จัดการเลือกตั้งนายกสมาคมใหม่ตามกำหนดเส้นตายเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา
       
       โดยแถลงการณ์ระบุคณะกรรมการบริหารไอบาตัดสินใจถอดถอนสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯออกจากการเป็นสมาชิกภาพโดยมีผลทันที และเตรียมนำคำตัดสินนี้เข้าที่ประชุมใหญ่ของไอบาเพื่อขอมติรับรองต่อไป
       
       คำตัดสินของคณะกรรมการบริหารไอบาดังกล่าวมีผลให้นักมวยและโค้ชจากประเทศไทยไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมแข่งขันรายการที่รับรองหรือควบคุมการแข่งขันโดยไอบา นอกจากนี้ ไอบา กำลังมองหาสมาชิกใหม่แทนที่สมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ โดยองค์กรที่เหมาะสมที่สุดตามการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารไอบาอาจได้เป็นสมาชิกเฉพาะกาล จนกว่าได้รับการรับรองจากที่ประชุมใหญ่ของไอบาให้เป็นสมาชิกถาวร
       
       ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารไอบาจะมีการประชุมครั้งต่อไประหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2554 ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน ขณะที่ไอบาจะมีการประชุมใหญ่ในวันที่ 24 กันยายน 2554 ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจัน


โดย มนต์ขาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net