วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาวพิจิตรโอดครวญ กลับบ้านใช้สิทธิไม่ได้ เหตุใช้สิทธิครั้งก่อนที่ชลบุรี


ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.พิจิตรเขต ๑ เข้าแถวรอใช้สิทธิต่อเนื่อง ผู้สูงอายุงงบัตรเลือกตั้ง สาวพิจิตรโอดครวญกลับบ้านใช้สิทธิไม่ได้ เข้าใจผิดว่า การใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งที่ก่อน ยกเลิกอัตโนมัติ

วันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ประชาชนที่มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สส.พิจิตร เขต ๑  เดินทางมารอใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สส.ตั้งแต่ก่อนเวลา ๐๘.๐๐ น. 

เมื่อกรรมการแสดงหีบบัตรและปิดฝากล่องหีบบัตร  เปิดให้ใช้สิทธิได้ในเวลา ๐๘.๐๐ น.  มีประชาชนตรวจสอบรายชื่อและเข้าแถวรอใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก  ในบางหน่วยเลือกตั้งที่มีผู้ใช้สิทธิจำนวนมาก  บางหน่วยประชาชนทยอยมาใช้สิทธิบางตา  แต่จะมีผู้มารอใช้สิทธิแบบสบายๆไม่ต้องรอนาน

สำหรับการมารอใช้สิทธินั้น  ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เป็นผู้สูงอายุจะมีปัญหาในการจดจำหมายเลขลำดับรายชื่อของตน  ไม่เข้าใจว่าบัตรใบไหนเป็นบัตรเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อหรือแบบแบ่งเขต 

สภาพภูมิอากาศตอนเช้าในวันนี้ ในพื้นที่อำเภอวังทรายพูน ไม่มีฝนตก  อากาศเย็นสบาย เนื่องจากมีฝนตกพร่ำๆในคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดที่หน่วยเลือกตั้งที่ ๙ บ้านหนองยาง  น.ส.ศิรินภาพร  กุลวิภา   ซึ่งทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี  เดินทางกลับมาใช้สิทธิที่จังหวัดพิจิตร  แต่ใช้สิทธิไม่ได้ เพราะเคยใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตในการเลือกตั้ง สส.ครั้งก่อนที่จังหวัดชลบุรี  ยังไม่ได้แจ้งยกเลิกและได้ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข  ด้วยการยกเลิกการใช้สิทธินอกเขตแบบเป็นครั้งๆไป