วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตาสว่างกันแล้วซินะ คนเสียงข้างน้อย รวมถึงคุณอภิสิทธ์ด้วย


หลังจากผลการเลือกตั้งออกมาแล้ว คุณอภิสิทธ์ก็ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว และ คุณยิ่งลักษณ์ก็เตรียมตัวเป็นนายกหญิงคนแรก หลายคนคงจะตาสว่างกันแล้วซินะว่า ที่เราเพียรอธิบายความถูกต้องให้คนเข้าใจน่ะ มันหาได้มีประโยชน์อันใดไม่ ไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งกันซักกี่ครั้ง พท. (หรือจะเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นๆ) ก็ย่อมจะได้เสียงข้างมากอยู่แล้ว เขาผู้ที่เลือกหาได้จะมองเห็นถึงประโยชน์ของประเทศไม่ และผมก็ยอมรับไปแล้วว่านี่คือคนส่วนมากของประเทศนี้และนี่คือความจริงที่เกิดขึ้น

เป็นการเสียแรงเปล่าสำหรับคนเสื้อเหลืองแรก (ไม่ใช่เสื้อเหลืองหลังพันธมิตรตั้งพรรคการเมือง) เป็นการเสียแรงเปล่าที่มีการปฏิวัติ เป็นการเสียแรงเปล่าที่หลายๆ คนเพียรพยายามแสดงให้เห็นความถูกต้องไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ ณ จุดนี้พวกเราทุกคนล้วนแต่กลับมายืนอยู่ที่เดิม หลายคนยังมั่นใจว่าถ้าคุณยิ่งลักษณ์ทำอะไรไม่ชอบมาพากล อย่างเช่นเรื่องนิรโทษกรรม ประชาชนจะต้องลุกฮือแน่ ผมอยากจะบอกว่า คนที่จะลุกฮือก็คงจะมีไม่กี่คนและมีจำนวนน้อยลงกว่าแต่ก่อนเยอะเสียด้วยเพราะอะไรนะหรือก็เพราะว่าทุกคนเห็นแล้วว่ามันเป็นการกระทำที่เสียเปล่าและก่อนจะลุกฮือได้นั่นคงจะต้องรอให้เกิดความสุกงอมของความไม่ถูกต้องเสียก่อน ส่วนเสื้อแดงไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครเขาไม่เห็นดีเห็นชอบกับทาง พท. อยู่แล้วไม่ว่าสิ่งที่ พท. จะทำนั้นคืออะไร

 ส่วนคุณอภิสิทธิ์ก็คงจะตาสว่างแล้วซินะครับ ว่าสิ่งที่ได้เพียรพยายามลงไปไม่ได้ทำให้เกิดสิ่งใดเปลี่ยนแปลงได้เลย ได้ที่นั่งน้อยกว่าปี 50 เสียอีก แล้วท่านต้องทราบด้วยนะครับว่า ประชาชนส่วนหนึ่งที่เลือกท่าน เขาถือคติที่ว่า “เลือกปีศาจดีกว่าซาตาน” ผมไม่ได้พูดเองนะครับคำนี้ เพราะตัวผมเองไม่ได้เลือกท่านด้วยเหตุผลนั้น ที่ท่านได้เสียงน้อยลง ผมคาดว่าเกิดจากเรื่องการชุมนุมในปี 53 ที่เกิดความรุนแรงขึ้น จนหลายคนคงอดรนทนไม่ไหว ยกประเทศให้เขาไปจะได้จบๆ ลงซักที ผมเข้าใจเหตุผลของท่านที่ทำให้การชุมนุมครั้งนี้เรื้อรัง แต่ประชาชนที่เดือดร้อนหลายคนยังคงไม่คิดเช่นนั้น ครั้นตอนนั้นหากท่านใช้ความรุนแรงจนเกิดความซะใจของคนที่เดือดร้อน ท่านอาจจะได้ที่นั่งมากกว่านี้ (พร้อมทั้งเสียงทางด้าน พท. อาจลดลง) แต่ท่านก็อาจจะกลายเป็นซาตานที่แท้แทนที่จะเป็นแค่ปีศาจสำหรับใครบางคน

อยากจะเขียนถึงกลุ่มแดงอีกกลุ่มหนึ่งที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ว่า “มองข้ามทักษิณไปแล้ว” แต่เอาไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า เพราะไม่แน่อาจจะถูกกลืนไปเรียบร้อย พวกนี้บางที่ค่าแรงก็ถูกกว่าผี จะจ้างมาโม่แป้งก็คงไม่ต้องจ่ายเยอะแยะอะไร

โดย gravity

 

กลับไปที่ www.oknation.net