วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอตรวจค้น คนร้าย ยิงตำรวจสายตรวจ หนองแขม ดับ ๑ สาหัส ๑


ผู้จัดการ

ตำรวจสายตรวจ สน.หนองแขม เรียกตรวจค้นวัยรุ่นต้องสงสัย ถูกคนร้ายยิงสวนเสียชีวิตคาที่ 1 ศพ ได้บาดเจ็บอีก 1 ราย
       
       วันนี้ (7 ก.ค.) เมื่อเวลา 05.30 น.พ.ต.ท.วิชิต สวัสดี พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ใกล้ปากซอยถนนเพชรเกษม 81 แขวงหนองพลู เขตหนองแขม กทม. จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชศิริราชพยาบาล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
       
       ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ต.ชูกิจ เจริญธนารักษ์ อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.หนองแขม สน.หนองแขม สภาพศพสวมเครื่องแบบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้าที่กลางหลังนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ริมทางเท้า ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ตราโล่ห์ ทะเบียน 51932 จอดอยู่ และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก ห่างออกไปอีก 200 เมตรบนทางเท้ายังพบแมกกาซีนปืนพกขนาด 11 มม.ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
       
       ส่วนผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายทราบชื่อ ว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ กล่ำศรี อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.หนองแขม ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ลำคอทะลุกลางหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศรีวิชัย 2 เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องให้พักรักษาตัวในห้องไอซียู
       
       สอบสวนว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ ให้การในเบื้องต้นว่า ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่โดย ด.ต.ชูกิจเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนตนซ้อนท้ายมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่นต้องสงสัยรูปร่างสูงโปร่งท่าทางมีพิรุธจึงเข้าทำการตรวจค้น แต่จังหวะนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ ด.ต.ชูกิจ ที่ไม่ทันได้ตั้งตัวจนเสียชีวิตก่อนจะหันมายิงใส่ตนจนล้มลงแล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาพบจึงช่วยนำตนส่งโรงพยาบาล
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รอสอบปากคำว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ ผู้บาดเจ็บโดยละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. กล่าวภายหลังเกิดเหตุกรณีที่ จ.ส.ต.ประเสริฐ กล่ำศรี และ ด.ต.ชูกิจ เจริญธนรักษ์ ได้ขี่จักรยานยนต์ ซ้อนท้ายกันออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ผ่านมาระหว่าง ซ.เพชรเกษม 79 - 81 พบคนร้ายรูปร่างสูงใหญ่เดินอยู่คนเดียวอย่างมีพิรุธ จึงจอดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่คนร้ายกลับชักปืนออกมายิงใส่ จ.ส.ต.ประเสริฐ เข้าที่ลำคอด้านซ้าย 1 นัด ขณะนั้น ว่า ด.ต.ชูกิจ พยายามวิ่งไปหลบหาที่กำบังที่ต้นไม้ใกล้ที่เกิดเหตุ คนร้ายจึงใส่อีก 1 นัด ถูกบริเวณสะบักขวาเฉียงออกทางซ้ายกระสุนตุงอยู่ท้องล้มลงเสียชีวิตทันที จากนั้นคนร้ายได้เดินหลบหนีไปทาง ซ.เพชรเกษม 81 ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร คนร้ายได้ถอดแม็กกาซีนปืนทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่อยู่บริเวณย่านใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนประสานงานขอดูกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อหารูปพรรณของคนร้าย เบื้องต้นเรื่องการปูนบำเหน็จและสวัสดิการต่างๆผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาอีกครั้ง

พ.ต.ท.พลวัต โพธิ์ฉัตร สวป.สน.หนองแขม กล่าวเพิ่มเติมว่า รู้สึกเสียใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันยังไม่มีครอบครัวมีแต่แม่อยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และหากไม่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ก็จะหาอาชีพเสริมโดยการนำตู้น้ำหยอดเหรียญไปวางตามอพาร์ทเม้นท์ต่างๆหารายได้พิเศษและยังเป็นที่มีอัธยาศัยดีกับเพื่อนร่วมงาน เบื้องต้นคาดว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะปูนบำเหน็จให้ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ส่วนเรื่องเงินสวัสดิการต้องพิจารณาอีกครั้ง สำหรับ จ.ส.ต.ประเสริฐ ผู้บาดเจ็บ ได้สอบเลื่อนชั้นยศเป็นว่าที่ร้อยตำรวจตรี ซึ่งจะเข้ารับการอบรมติดยศนายร้อยในอาทิตย์หน้า แต่กลับมาถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บและขณะนี้ปลอดภัยแล้ว คงต้องรอสอบปากคำอีกครั้งเพราะขณะนี้อยู่ในขั้นการรักษาตัว เบื้องต้นคาดตำรวจทั้ง 2 นายคงไม่ได้ระวังตัวในการเข้าขอตรวจค้นเพราะเห็นเป็นประชาชนที่ออกมาเดินเพียงคนเดียว ซึ่งต่อไปจะต้องมีการอบรมผู้ใต้บังคับบัญชาให้ระมัดระวังในการออกตรวจพื้นที่

...........................................................


เกิดเป็นประจำ ในการตรวจค้น การตรวจท้องที่ของสายตรวจรถยนต์ จักรยานยนต์

ยุทธวิธีตำรวจ มีครับ เป็นทฤษฎีในตำรา

ในทางปฎิบัติ ไม่ค่อยได้ทำกัน

ไม่มีคนคุ้มกัน พลาดท่าโจรผู้ร้ายเสมอ

ต่างประเทศ เรียกรถให้หยุด รถตำรวจจะจอดด้านหลัง

มีกล้องวีดีโอในรถบันทึกเหตุการณ์ไว้ มีคนคุ้มกัน

ไม่ใช่เดินไปเคาะกระจก ถูกยิงสวนไม่รู้ตัว

แต่ตำรวจไทย จอดหน้า ปาดหน้ารถ เพื่อให้หยุด

เกือบจะมีการพัฒนาปรับปรุง แก้ไข ครับ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตาย

ภรรยาและลูกที่รออยู่ที่บ้าน

ไม่คิดเลยว่า เช้าวันนี้ จะไม่ได้กลับบ้าน ครับ

โดย mata

 

กลับไปที่ www.oknation.net