วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กี้ อริสมันต์กลับมาแล้ว พร้อมแถลงการณ์ ไม่มอบตัว


วันนี้อ่านข่าวการเมืองดันไปเจอข่าวระคายหูเข้าจนได้
คิดไม่ถึงว่าคนเราจะสุดโต่งได้ขนาดนี้
กับกรณีของ นายกี้ อริสมันต์ พงเรืองรอง ที่เพิ่งจะโผล่ออกมาเปิดเผยตัวอีกครั้ง พร้อมให้สัมภาษณ์กับเนชั่นทีวีเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ว่า

"ผมไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด  ไปเรียกร้องประชาธิปไตย
แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและพยายามจะฆ่า.... ผมสงสัยเหมือนกันว่าใครเป็นคนผิดกันแน่ ขณะที่ผมรู้ว่า ฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ มีอาวุธไว้ในครอบครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจควรไปจับ ไม่ใช่มาจับกุมผม ต้องไปจับกุมคนที่ทำ แต่กลับมากล่าวหาผม"


นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ตนต้องบอกพี่น้องประชาชน และเรียนไปถึงรัฐบาลว่า เรื่องของตนเองให้ดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอยากให้รัฐบาลทำเรื่องแก้ปัญหาความไม่ยุติธรรมให้กับพี่น้อง ส่วนตัวเองทำเพื่อประชาธิปไตย จึงไม่มีแผนที่จะเข้ามอบตัว

แถมยังเปิดแถลงการณ์ผ่าน
ทางเว็บไซต์เครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงในหัวข้อ


 " แถลงการณ์ไม่มอบตัว จากหัวใจ “อริสมันต์”  เนื้อความว่า

หลังจากที่ได้แถลงการณ์ ถึงว่าที่นายกฯ และพี่น้องประชาชนไปแล้ว ผมก็ยังย้ำจุดยืนเดิม จะยังไม่เข้าไปเพื่อมอบตัวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะผมไม่ได้กระทำความผิด คนที่ฆ่าประชาชนและพยายามฆ่าผม คือคนทำความผิด ซึ่งรัฐบาลเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง DSI ต้องดำเนินการ ผมไม่ต้องการกดดันการทำงานของใคร และที่สำคัญขอให้พรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ ตามนโยบายความปรองดองที่เป็นเรื่องสำคัญของประเทศชาติประชาชนต้องดำเนินการ ก่อน
 

ขอได้โปรดอย่าได้มาเสียสมาธิกับเรื่องของผม (เรื่องของคนใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าเรื่องของชาติ เรื่องของชาติเล็กแค่ไหนก็ใหญ่กว่าเรื่องของคน) ผมสู้อยู่ข้างนอกอยู่กับมวลชนเป็นล้านๆ คนทั่วโลก อบอุ่นมีความสุข ผมอยู่ได้ หากจะต้องรอเพื่อชัยชนะที่แท้จริงของประชาชน จะนานแค่ไหนก็ต้องทำได้ ความปรองดองของชนในชาติสำคัญมากกว่าการกลับบ้านของผม ผมต้องการเห็นความยุติธรรมที่มีมาตรฐานเดียว ต้องการเห็นทุกคนมีอิสรภาพ ต้องการเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของพี่น้องอย่างมีความสุข ซึ่งผมไม่ได้เห็นมาหลายปี

 

สำหรับ DSI ขอขอบคุณมากไม่ต้องรีบร้อนให้ผมกลับไปมอบตัว ผมจะกลับไปพร้อมกับการเข้าสู้กระบวนการยุติธรรมของกลุ่มฆาตกรที่สังหารหมู่ ประชาชน ซึ่งอาจจะรวมนายธาริต เพ็งดิษฐ์ด้วย สำหรับพี่น้องประชาชนผมต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วง ตั้งใจดี ต้องการให้ผมได้กลับไปอยู่กับครอบครัว ถึงเวลาที่ผมควรจะได้มีความสุข ผมขอบอกจากใจจริง หากจะมีความสุขบนความทุกข์ของเพื่อนวีรชนนั้นจะสุขได้อย่างไร

 

รัฐบาลทรราชฆ่าพวกเขาอย่างโหดเหี้ยมยังยัดเยียดข้อหาผู้ก่อการร้ายและ อื่นๆ มากมาย ครอบครัวพวกเขาเดือดร้อนลำบาก รัฐบาลที่ผ่านมาไม่เคยเหลียวแล ไม่มีความเป็นธรรม ไร้เมตตาธรรม ไร้คุณธรรม ผมหวังว่ารัฐบาลนี้จะไม่ลืมสัญญาประชาคมที่เคยให้ไว้ว่าจะไม่ทอดทิ้งวีรชน ผู้เสียชีวิตผู้พิการผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย แผลที่อยู่ในใจมันบาดลึกยังไม่หาย ผมจะขอให้ท่านอดีตนายกฯทักษิณเป็นเจ้าภาพและผมจะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องนี้ ผมจะเรียกร้องรัฐบาลของประชาชนใหัช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยไม่มีเงื่อนไข จะทำอย่างเป็นระบบเรียบร้อยโปร่งใสและทั่วถึง

 

หากรัฐบาลดำเนินการล่าช้า ผมจะหาทางช่วยในด้านอื่นต่อไป ผู้จัดการผมแนะนำว่าให้เสนอขายงาน หรือกลับไปแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งหนึ่งโดยให้ อาร์ เอส เป็นผู้ดำเนินการ น่าจะเป็นทางออกที่ดีเร็วที่สุดที่สามารถทำได้ ขึ้นอยู่ว่าผมไหวหรือไม่ ถ้าผมไหวทางบริษัทก็จัดการให้ได้ เพราะฉนั้นการกลับไปของผมจะกำหนดด้วยภาระกิจเป็นสำคัญ ทุกคนที่ร่วมขบวนการต่อสู้เรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยจะต้องพ้นทุกข์ นี่คือความสุขที่ยิ่งใหญ่ในใจผม สำหรับฆาตกรที่สังหารหมู่ประชาชนจะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

ด้วยความเคารพรักอย่างสูง
อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง


.......มาถึงตอนนี้ กลับมาได้แล้วหรือ กลับมาเพื่อสิ่งใดกัน
หากจะกลับมาเพื่อให้รัฐบาลชุดใหม่ปกป้ิองหรือลบล้างความผิดให้  เห็นท่าว่าจะหายางอายมิได้เสียจริง ๆ กับชายผู้นี้ 

แต่ที่มากยิ่งกว่านั้้น เห็นท่าว่าจะกลับมาแสวงหาอำนาจในคราบผู้ต้องหาแน่นอน  เงินและอำนาจเปิดโอกาสให้อีกครั้งแล้วนี่

แต่ถ้าจะให้ดี  น่าจะมีแถลงการณ์เพิ่มอีกหน่อย ก็จะดีให้อีกหลายคนที่อยากรู้ว่า
 " หนึ่งปีที่ผ่านมา  ที่กระโดดจากเวทีเสื้อแดง....ไปซุกศรีษะซบบารมีใคร หรือหนีไปทำอะไรที่ไหนมา " 
นะ ชายผู้มีชื่อว่า "กี้ อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง "
ขอบคุณข้อมูลจาก sanook และ วันสบายดอทคอม

โดย มะละกอชายไฟ

 

กลับไปที่ www.oknation.net