วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แด่ว่าที่ รมต.กท.ยุติธรรม ด้วยดวงใจ !!!


หลังจากประกาศผลการเลือกตั้งทั่วประเทศ และพรรคเพื่อไทย ได้รับการโหวตให้ได้รับเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างการฟอร์มตัวคณะรัฐบาล อันได้แก่ บรรดาท่าน รมต. และ รมช. กระทรวงต่าง ๆ บรรดามีของทางรัฐบาลใหม่

หลายฝ่ายร้องขอ ขอร้อง วิงวอน เว้าวอนให้รัฐบาลคัดเลือกคณะรัฐมนตรี จากความสามารถของบุคคลที่เข้าร่วม มากกว่าจะคัดเลือกจากวิธีการ ที่เรียกว่า "โควต้า" อย่าได้ร้องขอไปไยมีเลยค่ะ เรา ๆ ก็รู้อยู่แล้ว ว่ามันไม่มีทาง

ไม่ต้องอะไรมาก แค่กระแสการตั้งรัฐมนตรีแต่ละตำแหน่งก็เล่นเอาบรรดาเรา ๆ ท่าน ๆ สะท้านมาแล้วนักต่อนัก ไม่ว่าจะกระแสการตั้งนักโทษคุมขังเข้ามาเป็น รมต.กระทรวงเศรษฐกิจ คาดว่าจะเห็นความสามารถในการผันเงินตราต่างประเทศมาแจกจ่ายบรรดาชาวบ้านชาวช่อง และเรียกระดมพลรับเงินกันได้อย่างถ้วนหน้ามาเป็นผลงาน เป็นตัววัดในการรับตำแหน่ง

หรือแม้นกระทั้ง กระแสการแต่งตั้ง รมต. กระทรวงยุติธรรม โดยมอบความไว้วางใจ และความเหมาะสม ทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิ และการออกอาวุธ ชะอุ้ย !!! อันจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก ร.ต.ท.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้คล่ำหวอดอยู่ในแวดวงการเมือง อย่างที่เรา ๆ ท่าน ๆ ก็รู้ ๆ กันอยู่

นอกจากนี้ ฯพณฯ ท่านยังมีฝีมือในการปิดคดีหลาย ๆ คดี อาทิ คดีจ่ายิ้ม หากไม่ได้ท่านเป็นผู้เอ่ยนาม "ไอ้ปืด" ฆาตกรโหด ที่หนีไปอย่างลอยนวลแล้วหละก็ คดีนี้คงไม่สามารถปิดลงได้  แม้นตำรวจ สน.ทองหล่อจะมานะพยายามเพียงใดก็ตาม

ยังไม่นับคดีปลีกย่อยอีกหลายคดี ที่เป็นข่าวหน้าหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรืองทะเลาะวิวาทตามผับ ตามบาร์ ซึ่งไม่น่าจะถือเอามาเป็นสาระใด ๆ ในประเทศสารขันธ์ แค่เดินเหยียบตีนกัน แล้วเกิดความจำเสื่อม ไม่รู้ตัว ว่าลูกใคร เมื่อไม่ได้คำตอบ ก็บรรดาลโทสะ กระทืบเรียกโทสะ กว่าจะจำความได้ ก็เล่นเอาซะน่วม ซึ่งเป็นความผิดที่ควรให้อภัยและปล่อยตัวไป เพราะกระทำความผิดโดยไม่รู้ตัว ก็ขนาดเป็นลูกใครยังไม่รู้ จะไปรับรู้อะไรได้ ว่าง ๆ ก็ลองถามแม่ดูก็ได้นะจ๊ะ ว่าลูกใคร !!! แล้วจดใส่กระเป๋าไว้จะได้กระจ่าง

หากท่านเฉลิมได้ขึ้นมาเป็น ร.ม.ต.กระทรวงยุติธรรม ย่อมเชื่อมั่นได้อย่างแน่นอนว่า ประเทศของเราคงจะประสบกับความสงบสุขและเที่ยงธรรม การบังคับใช้กฏหมายย่อมเป็นไปอย่างเที่ยงตรง ด้วยท่านมีคุณวุฒิเป็นถึงนายตำรวจใหญ่ ที่ สน.ไหน ๆ ก็รู้จัก อย่างว่าแต่ สน.เลย ไอ้ปืดมันยังรู้จักเลย ให้ตายสิ

ขนาดเมื่อท่านดำรงตำแหน่งเป็น ร.ม.ต.มหาดไทย ท่านยังประกาศป่าว ๆ ว่าจะลงไปช่วยดูแลภาคใต้ แต่ถึงแม้นท่านจะไม่เคยเหยียบลงไปซักครั้งในระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง (หลังจากนั้นก็คิดว่าไม่เคยเหยียบนะปะก๊ะ) เพราะท่านมีความเกรงอกเกรงใจ กลัวว่าบรรดาเจ้าหน้าที่จะวุ่นวาย มาค่อยอารักขาความปลอดภัย เพื่อเป็นการกลัวตาย เอ้ย !!! ตัดปัญหา ท่านจึงงดการเดินทางไปเหยียบสามจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยดุษฏี

ถึงกระนั่นท่านก็ยังคงเป็นผู้เสียสละ โดยเสียสละลูกชาย นายวัน อยู่บำรุง ให้เข้าสมัครลงรับเลือกตั้งผู้แทนฯ ในเขตที่ท่านเป็นเจ้าบ้าน กุมคะแนนเสียงแถบฝั่งธนฯ มาอย่างยาวนาน ด้วยหวังจะให้ลูกทำคุณไถ่โทษ สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะประชาชนเข็ด เอ้ย !!! ลงคะแนนให้น้อยไปนิด เกรงว่าจะเพราะห่วงสุขภาพของท่านวัน เกรงจะไปความจำเสื่อมกลางสภา ถามหาพ่อเข้าหละยุ่งเลย ส.ส. ในสภาคงใส่เกียร์หมา หลบกันให้วุ่น

ไหนท่านจะต้องพลีตนให้ฝ่ายค้านแทะโลม จ้องจับผิด ประจานในที่สาธารณะกลางสภา โดยเฉพาะท่าน ส.ส. ผู้ที่ชายชาวพิษณุโลกตั้งสโลแกนให้ว่า "เลือกหมาไปกัดเหี้ย" (เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งตาไม่โตเต่งตึง แต่ตัวเตี้ยติดดิน - หาฟังทั้งเพลงได้จาก นิค นิรนาม ลิขสิทธิ์ออนป้า ถ้ายังหาได้)

งานนี้หละ จะได้รู้กันว่า "หมาจะกัดเหี้ย" หรือ "เหี้ยจะกินหมา" วะฮะฮ่า


โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net