วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือกตั้งนายก อบต.วังทรายพูนไม่คึกคัก กรรมการหน่วยห้ามถ่ายภาพ


เลือกตั้งนายก อบต.วังทรายพูนไม่คึกคัก  แต่คาดว่าผู้มาใช้สิทธิมากกว่าเลือกตั้ง สส. 

กรรมการหน่วยเลือกตั้งต่างมาตรฐาน  บางหน่วยถ่ายภาพได้  บางหน่วยกรรมการห้ามถ่าย

อ้าง  กกต.สั่งห้ามถ่าย/บันทึกภาพ 

วันที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เช้าจนจะถึงเที่ยงวัน เวลาผ่านไปครึ่งวัน บรรยากาศการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.วังทรายพูน แต่ละหน่วยเลือกตั้งมีผู้ทยอยออกไปใช้สิทธิตลอดเวลา แต่บางตาไม่คึกคัก ไม่ต้องเรียงแถวเข้าคิวรอใช้สิทธิเหมือนการเลือกตั้ง สส.  มีคนพิการ ผู้สูงอายุทยอยออกมาใช้สิทธิ  คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดมากกว่าการเลือกตั้ง สส.ที่ผ่านมา

ในบริเวณเลือกตั้งจะมีป้ายห้ามถ่าย/บันทึกภาพ  ซึ่งกรรมการบางหน่วยอ้างระเบียบ กฎหมาย จะห้ามถ่าย/บันทึกภาพอย่างเดียว  บางหน่วยเลือกตั้งกรรมการติดป้ายห้ามถ่าย/บันทึกภาพห่างไกลบริเวณนอกพื้นที่ขอบเขตหน่วยเลือกตั้งจริงๆมาก   เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาสื่อชุมชนจึงจะต้องสอบถามก่อนถ่ายภาพจากผู้อำนวยการหน่วยเลือกตั้งก่อน    บางหน่วยถ่ายภาพได้  บางหน่วยถ่ายภาพไม่ได้  ไม่มีมาตรฐานเดียวกัน  อ้าง กกต.สั่งห้าม

การถ่ายภาพนอกหน่วยเลือกตั้งเป็นการบันทึกบรรยากาศการใช้สิทธิ  คงไม่มีสื่อมวลชนคนไหนที่จะเข้าไปถ่ายภาพในคูหาลงคะแนน   ถ่ายภาพการลงคะแนนในบัตรเลือกตั้งของผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างแน่นอน

เป็นที่น่าสังเกตว่ากรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งได้รับการอบรมจาก กกต.แห่งเดียวกัน เป็นตัวแทน กกต.ในการดำเนินการการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม แต่กลับเกรงกลัวการตรวจสอบกระบวนการทำงานจากบุคคลภายนอก กระบวนการติดตามตรวจสอบการเลือกตั้งให้โปร่งใส  บริสุทธิ์ ยุติธรรมคงเป็นไปได้ยาก

เขตเลือกตั้ง ไม่มีเชือกกั้นแสดงเขตชัดเจน  แต่หวงห้ามถ่ายภาพตั้งแต่บันไดศาลา

ไม่อยากมีปัญหาโต้แย้งกับกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

เลยถ่ายภาพบันไดมาให้ดูครับ

โดย สื่อชุมชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net