วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขำดี ใครชอบคิดว่าประเทศนี้กำลังจะมีนายกหญิง


  วันนี้ได้ยินผู้หญิงกลุ่มนึงคุยกัน ดีใจและเห่อมากที่กำลังจะมีนายกหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ เห่อไม่พอ ใครวิจารณ์ยิ่งลักษณ์ก็จะโดนด่าว่ากีดกันสตรี ขอสตรีเป็นผุ้นำบ้างไม่ได้หรือ...

   โถโถโถ คุณผู้หญิง(เหล่านี้)จ๋า.... เอางี้นะครับ สลัดหน้าแรงๆซักสองสามที ถ้ายังไม่หายมึนเดินไปเข้าห้องน้ำล้างหน้าแล้วดูใหม่นะครับว่า ว่าที่นายกหญิงคนแรกที่คุณกำลังเห่อน่ะเป็นนายกหญิงจริงรึเปล่า

   สิ่งที่พวกคุณเห็นอยู่เป็นเพียง"หีบห่อ"ครับ บางทีเราเรียกทับศัพท์สิ่งนี้ว่า PACKAGING เป็นสิ่งที่ทักษิณและทีมงานการตลาดระดับมืออาชีพครีเอทขึ้นมา เป็นโมเดลใหม่ล่าสุด ต่อจาก โมเดล ชิมไปด่าไป และเวอร์ชั่นต่อมา รุ่นซื้อตู้เย็น แต่ถ้าเรามองอย่างไม่มีอคติ และมองทะลุPACKAGE นี้เข้าไป เราก็จะเห็นหน้าเหลี่ยมๆหน้าเดิมล่องลอยคอยควบคุมอยู่ดี แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่เป็นสตรีนางใดก็ตามที่มีความคิดเป็นของตัวเอง รักที่จะอาสาเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ด้วยตัวของหล่อนเอง เช่นคุณหญิงกัลยา คุณปวีณา หรือแม้กระทั่งแม่ทัพหญิงคู่ใจนายเหลี่ยมอย่างคุณสุดารัตน์ก็ตามที ... และไม่ว่าใครจะเต็มใจหรือไม่ ... เราก็คงต้องยอมรับโดยถ้วนทั่วกันว่า ประเทศของเรากำลังจะมีนายกหญิงจริงๆ

   ก็ไม่เชื่อคุณๆลองถาม"ว่าที่นายกหญิง"คนนี้ของคุณๆดูปะไรครับ ว่าตั้งแต่ก้าวเข้ามาสู่ถนนการเมือง"ตั้ง"60 วัน"แน่ะ จนกำลังจะมีคำนำหน้าชื่อว่านายกรัฐมนตรีอยู่รอมร่อเนี่ย คุณยิ่งลักษณ์ สามารถ หรือ ได้ ทำอะไร หรือ ตัดสินใจในเกมเกมนี้ด้วยตัวเธอเองบ้าง

  เพราะจริงๆแล้ว เธอก็แค่ทำแทนพี่รอบ 2 รอบแรกถือหุ้นแทน รอบสอง นั่งแท่นแทน ก็แค่นั้น มิใช่ฤาครับ

 

โดย ปีศาจเสรี

 

กลับไปที่ www.oknation.net