วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คนเขมรแห่ขุดทองรับค่าแรง 300 บาท - ทฤษฎีสมคบคิดยึดประเทศไทย


อ่านข่าวนี้ก่อน (ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.ค. 54)

"คนเขมรตื่นค่าแรงในประเทศไทยวันละ 300 บาท แห่สมัครเข้ามาขุดทองหลายหมื่นคน หวังได้ค่าแรงสูงบริษัทจัดหางานในกัมพูชาผุดราวดอกเห็ด เฉพาะเดือน ก.ค. สมัครเข้ามาทำงานแล้วกว่า 8 พันคน เผย “สมเด็จฮุน เซน” ออกทีวีประกาศชัดกัมพูชาเป็นมิตรกับพรรคเพื่อไทย ฯลฯ"

นโยบายนี้คนมองเผินๆ จะเห็นแต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจ ผลกระทบต่อผู้ประกอบการรายเล็กและ SME แต่นี่อาจจะเป็นแผนการยึดประเทศไทยของที่ปรึกษาฮุนเซ็นก็ได้

บวกกับบทความนี้ (สยามรัฐ)

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.54 ศ.ศรีราชา เจริญพานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน จัดเสวนา "ปัญหาการเข้ามาถือสิทธิ์ในที่ดินของคนต่างด้าว ในนามตัวแทนอำพราง" โดย ศ.ศรีราชา กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาการขายที่ดินทำกินเป็นปัญหาที่รุกลามไปเรื่อยๆ มีบุคคลต่างชาติ หรือบริษัทเข้าไปซื้อที่ดินทางการเกษตรทำให้เกิดการแผ้วถางที่ดินทำกินใหม่ ในเขตป่าสงวนโดยมิชอบ ก่อให้เกิดการบุกรุกป่าไม่สิ้นสุด หลายประเทศประสบปัญหาเช่นเดียวกับประเทศไทย เช่น ประเทศออสเตรเลีย มีปัญหาชาวต่างชาติเข้าไปถือครองที่ดินเพื่อทำการเกษตร โดยนายทุนเหล่านี้จะครอบครองที่ดินหลายหมื่นไร่ในรูปแบบตัวแทนอำพราง โดยซื้อที่ดินในราคาสูงมากกว่าราคาตลาด 20 เปอร์เซนต์ ทำให้เจ้าของที่ดินยินดีขายให้กับนายทุน

     ขณะนี้ ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาเช่นเดียวกับประเทศออสเตรเลีย ทำให้ต้องมีการรีบแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยการแก้ไขกฎหมายที่มีอยู่เดิมให้ รัดกุมและมีเงื่อนไขการถือครองที่ดินของชาวต่างชาติ รวมทั้งการถือครองที่ดินโดยตัวแทนอำพราง ซึ่งสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจะดำเนินการร่างพระราชบัญญัติตัวแทนอำพราง เป็นกฎหมายที่จะเอาผิดแก่ผู้ที่ทำการฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการถือครองที่ดินโดยไม่ได้รับอนุญาต การเข้าไปเช่าหรือถือครองที่ดินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือการประกอบวิชาชีพที่เป็นอาชีพหวงห้ามที่สงวนเอาไว้สำหรับประชาชนชาวไทย เท่านั้น โดยกฎหมายดังกล่าวจะลงโทษผู้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนอำพรางและตัวการ โดยอาศัยหลักการคือใครก็ตามที่เป็นตัวการต้องการทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างใดก็ตามที่อาศัยตัวแทนคนไทย กระทำการใดๆเพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายไทย หลักการของกฎหมายฉบับนี้จะเทียบเคียงกับกฎหมายการป้องกันและปราบปรามการฟอก เงิน(ป.ป.ง.) คือจะค่อยๆขยายฐานวิธีการและฐานความผิด ใครทำผิดกฎหมายนี้จะเข้าฐานความผิดกฎหมายตัวแทนอำพรางด้วย โดยบทลงโทษจะเทียบเคียงกับกฎหมายหลักที่ได้กระทำผิด กฎหมายนั้นมีบทลงโทษเท่าใด ก็จะเพิ่มโทษไปอีก 1-2 เท่า หากเป็นชาวต่างชาติจะทำการยึดทรัพย์ และเนรเทศออกนอกประเทศ

     ศ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า ขณะนี้พื้นที่ของประเทศไทยถูกชาวต่างชาติซื้อที่ดินไปประมาณ 1 ใน 3 หรือประมาณ 100 ล้านไร่ โดยเฉพาะที่ดินทางเศรษฐกิจ เช่น เกาะภูเก็ต เกาะสมุย เกาะช้าง พื้นที่ชายหาด ประมาณร้อยละ 90 ถูกชาวต่างชาติถือครองอยู่เพื่อประกอบกิจการโรงแรมและที่พัก ส่งผลกระทบต่อต่อความมั่นคงของประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม จากการตรวจสอบพบว่าจังหวัดภูเก็ตมีการถือครองและนอมินีมากที่สุด รองลงมาคือริมทะเลฝั่งอ่าวไทย เช่นพัทยา ชะอำ หัวหิน ส่วนในภาคเหนือมีจังหวัดเชียงราย และเชียงใหม่ ส่วนภาคอีสานยังไม่มีการถือครองสิทธิ์ของชาวต่างชาติตามที่คาดการณ์ไว้ แต่มีการลงบันทึกตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก


ต่อไปนี้ เจ้าของไร่ นา สวน คงพูดไทยไม่ชัด นอนตีพุงเก็บค่าเช่าจากชาวไร่ชาวนา คนไทยคงต้องเช่าบ้าน เช่าที่ดินต่างชาติ ชายไทยหาเมียไม่ได้ เพราะต่างชาติกว้านไปทำเมีย (เพื่อซื้อที่ดิน) หมด และในอนาคตอันใกล้ ผู้ใช้แรงงานไทยจะถูกตัดราคาโดยต่างชาติ (ไทยได้ 300 ต่างชาติขอแค่ 200) ประชากรส่วนใหญ่จะเป็นไทยเชื้อสายต่างชาติ ทรัพยากรธรรมชาติในอ่าวไทยของคนไทยเดิมก็จะถูกลากเส้นใหม่ กลายเป็นของต่างชาติผู้ยึดครองในที่สุด

นี่ไม่ได้โจมตีใคร หรือพรรคการเมืองใด พรรคการเมืองหนึ่ง แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย สงสารลูกหลานของเราจริงๆ พับผ่าเถอะ

โดย ซันนี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net