วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พะโต๊ะ ชุมพร ดุ : ยิง นายก อบต.ในวัด ฟันหัวครู กลางถนน ??


11 ก.ค.2554

เกิดคนร้าย บุกยิง นายก อบต.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ขณะร่วมงานศพ

เสียชีวิตขณะนำส่ง ร.พ. ตำรวจ เร่งหาปมสังหาร

ร้อยเวร สภ.พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร รับแจ้ง เกิดเหตุยิงกันตาย บริเวณสำนักสงฆ์ ปาติมะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสำนักสงฆ์ปาติมะ ริมถนนหลังสวน-ระนอง หมู่ 7 อ.พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ทนผิดบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามรายละเอียดเบื้องต้น พ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม ผกก.สภ.พะโต๊ะ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. เกิดเหตุมีชายถูกยิง ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุทัศน์ โยธาแก้ว อายุ 56 ปี นายกองค์การส่วนตำบลพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร บริเวณสำนักสงฆ์ปาติมะ ริมถนนหลังสวน-ระนอง หมู่ 7 อ.พะโต๊ะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน .357 เข้าที่ข้างปาก ไหล่ และตามร่างกาย จำนวน 4 นัด ซึ่งจากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุให้การว่า นายสุทัศน์ ได้เดินทางไปงานสวดอภิธรรมศพ โดยขณะที่ นายสุทัศน์ จะเดินทางกลับ ได้ทักทายคนที่มาร่วมภายในงาน ขณะนั้น มีชายรูปร่างสูงโปร่ง เดินเข้ามาผลักหน้าอก แล้วชักปืนออกมายิง และยิงปืนขึ้นฟ้า เปิดทางเพื่อหลบหนี


 ครูสอนศิลปะ โรงเรียนบ้านตรัง ถูกคนร้ายใช้มีดพร้าฟันคอหวิดขาดเสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้าน หมู่ 16 ต.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร โดยไม่ทราบสาเหตุ ตำรวจเผยพอรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 10 กค.54) นายสุวิทย์ ชนะพิทักษ์กุล อายุ 48 ปี คณุสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนบ้านตรัง จังหวัดชุมพร ถูกคนร้ายใช้มีดพร้าด้ามยาว 1 เมตร ฟันที่คอเป็นแผลลึกขาดใจตายก่อนถึงมือแพทย์

โดยนายอัติ พุทธปิลันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 16 เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุครูสุวิทย์ ได้เดินทางเข้ามาในหมู่บ้านทับขอน ห่างจาก โรงเรียนบ้านตรังประมาณ 1 กม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกลางถนนใกล้หมู่บ้าน ได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อใช้มีดพร้าด้ามยาวประมาณ 1 เมตร สำหรับถางหญ้า เดินเข้ามาด้านหลังแล้วฟันเข้าทีต้นคอครูสุวิทย์ 1 ครั้ง ล้มลง เมื่อยกมือขึ้นป้องกันตัวเองจึงถูกฟันเข้าที่ข้อมือซ้ายอีก 1 แผล แล้วคนร้ายฟันซ้ำที่หน้าผาก หลังจากนั้นได้หลบหนีไป ชาวบ้านได้ยินเสียงออกมาดู ก่อนแจ้งตำรวจ และนำร่างของของ ครูสุวิทย์ส่ง รพ.แต่คาดว่าคงสิ้นใจตั้งแต่ในที่เกิดเหตุแล้ว

นายเอกชัย กอธงทอง ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านตรัง(จันทสิงห์อุทิศ) กล่าวว่า “นายสุวิทย์เป็นครูสอนศิลปะระดับ ประถมศึกษา อาศัยอยู่ในบ้านพักของโรงเรียนบ้านตรัง และบราชการนานหลายปี มีนิสัยดี ชอบช่วยเหลือเพื่อนครู และ ชาวบ้านสม่ำเสมอ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนครู และ ชาวบ้าน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร จึงไม่ทราบสาเหตุการถูกสังหารครั้งนี้

ทางด้าน ร.ต.อ.สมบูรณ์ กาญจนะ ร้อยเวร สภ.พะโต๊ะ เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ มาสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการสังหารอย่างเหี้ยมโหดได้ อย่างไรก็ตามพอจะได้รูปพรรณสันฐานคนร้ายบ้างแล้ว จะได้ติดตามคลี่คลายคดีต่อไป

 

 

 

 

โดย mata

 

กลับไปที่ www.oknation.net