วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ประสบอุบัติเหตุถึงแก่ความตาย


มติชน

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พ.ต.ท.สุนทร ภิราษร ร้อยเวรจราจรสถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร รับแจ้งจากประชาชนที่ขับรถบนถนนสายพหลโยธินขาขึ้นภาคเหนือ ผ่านบ้านคลองแตงโม ม.ที่ 3 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชรว่า มีเหตุรถชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปดูที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ภก.8896 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านซ้ายชนกับต้นมะขามใหญ่ข้างทางพังทั้งแถบ ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย จากการตรวจดูพบบัตรข้าราชการระบุเป็นของ พ.ต.อ.ทองดำ ลาภิกานนต์  มีตำแหน่งเป็นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร อายุ 58 ปี

 

 สภาพศพลำตัวนั่งอยู่ในเบาะที่นั่งคนขับ แต่ศีรษะพาดไปอยู่ที่ฝั่งซ้ายเบาะด้านผู้โดยสาร ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ากะโหลกศีรษะแตก และยังมีบาดแผลที่ใบหน้าหลายแห่ง จากการตรวจดูที่เกิดเหตุพบรอยเบรกบนถนนเป็นระยะทางยาวเกือบ 50 เมตร ก่อนที่จะตกลงไปข้างทางและชนกับต้นไม้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ทัศนวิสัยการมองไม่ชัดเจนและถนนลื่น ประกอบกับ พ.ต.อ.ทองดำ ซึ่งกำลังขับรถขึ้นเหนือด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถคงเสียหลัก แต่ พ.ต.อ.ทองดำได้พยายามเบรกแล้ว ด้วยความเร็วประกอบกับถนนลื่น รถจึงพุ่งตกข้างทางชนกับต้นไม้ โดย พ.ต.อ.ทองดำไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ศีรษะจึงกระแทกจนกะโหลกศีรษะแตกผ่าซีกเสียชีวิตคารถดังกล่าว หลังดูที่เกิดเหตุแล้วได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง และจะได้ติดต่อญาติมารับศพต่อไปรองผู้บังคับการมุกดาหาร ควบบีเอ็มหรู กลับจากงานแต่งลูกสาวประสบอุบัติเหตุสยอง

เมื่อ เวลา 15.30 น.วันที่ 17 ก.ค. พ.ต.ท.สุนทร พิราสร สวส.สภ.โกสัมพีนคร อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้มีคนเสียชีวิต บนถนนพหลโยธิน ขาขึ้นเหนือ กรุงเทพฯ- เชียงใหม่ หมู่ที่ 3 บ้านคลองเมืองนอก ต.โกสัมพีนคร  จึงรีบไปสอบสวน  ที่เกิดเหตุใต้ต้นมะขามข้างทาง พบรถเก๋งหรูยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว สีบรอนซ์เงิน รุ่น 325ไอ หมายเลขทะเบียน  ภก 8869 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่สภาพพังยับเยิน ประตูด้านซ้ายและหลังคารถยุบจนเกือบติดพื้น  ตรวจสอบภายในรถ พบศพ พ.ต.อ.ทองคำ ลาภิกานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร สภาพศพนั่งอยู่เบาะคนขับ ที่กลางกระหม่อมมีบาดแผลเป็นทางยาว 2 แผล 

จากการตรวจสอบภายในรถ พบเครื่องแบบ และเครื่องประดับยศ นอกจากนี้ ยังพบ กระติกใส่น้ำแข็ง ภายในมียารักษาโรคประจำตัวอยู่หลายถุง และมีเข็มฉีดยา แช่อยู่กับน้ำแข็ง ระบุชื่อคนไข้ชื่อ นางธนภัทร ธนกิจเรืองโรจน์ คาดว่าเป็นยาสำคัญและจำเป็นสำหรับคนไข้ ทางเจ้าหน้าจึงเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้มาประสบเหตุและพยามติดต่อญาติผู้ตาย จนทราบว่าผู้ตายเพิ่งจะเดินทางกลับจากงานแต่งงานของบุตรสาวที่กรุงเทพ ฯ อาจจะเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดทางภาคเหนือเนื่องในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักและถนนลื่น ทัศนวิสัยไม่ดี มองทางไม่เห็น อาจเป็นสาเหตุทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำและไปอัดกระแทกกับต้นมะขามข้างทางอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนรายละเอียดจากญาติผู้ตายอีกครั้งหนึ่ง.

 
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว รองผู้การฯ  ด้วย ครับ

โดย mata

 

กลับไปที่ www.oknation.net