วันที่ อังคาร สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บัตรประชาชนใบแรก ความตื่นเต้นของหนูตัวน้อย ใช้บริการเกินร้อย


วันเสาร์ที่ ๓๐ กรกฎาคมที่ผ่านมา  สำนักทะเบียนอำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรเปิดให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชนแก่เด็กตามพระราชบัญญัติบัตรประจำตัวประชาชน(ฉบับที่ ๓) พ.ศ.๒๕๕๔  มีผู้ปกครองพาลูกหลานและครูจากโรงเรียนในพื้นที่นำเด็กนักเรียนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

นายคณัสนันท์  วิเชียรสรรค์  ปลัดอำเภอวังทรายพูน เปิดเผยว่า อำเภอวังทรายพูนเปิดให้บริการทำบัตรประชาชนแก่เด็กในวันเสาร์เต็มวัน  อำเภอวังทรายพูนมีเด็กอายุตั้งแต่ ๗ ปีขึ้นไปจำนวน ๒,๕๕๑ คน ที่สามารถทำบัตรประจำตัวประชาชนได้ตามพระราชบัญญัติบัตรประจำตัวประชาชน(ฉบับที่ ๓) พ.ศ.๒๕๕๔ 

วันนี้มีเด็กมาจับบัตรคิวรอทำบัตรประจำตัวประชาชนตั้งแต่เช้าเป็นจำนวนกว่า ๑๕๐ คน  บางคนรอไม่ได้ ก็แนะนำให้มาติดต่อทำในวันจันทร์-ศุกร์  เวลาราชการ หรือช่วงหลังเลิกเรียนก็ยังสามารถเดินทางมาใช้บริการได้ทัน เพราะวันเสาร์จะมีเด็กมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  โดยนำใบสูติบัตร(ใบเกิด)หรือทะเบียนนักเรียนของเด็กมายื่นพร้อมผู้ปกครองหรือครูประจำชั้นมารับรอง

เด็กที่มาทำบัตรประจำตัวประชาชนจะแสดงอาการตื่นเต้น ดีใจเป็นอย่างมาก เมื่อคิวของตนเองที่จะได้ถ่ายรูปทำประจำตัวประชาชน หายเหนื่อย สมกับที่ตั้งใจรอ  แม้บางคนจะรอจนหลับไปก็ตาม