วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : August 2011


Rise Of The Planet Of The Apes (Release: 4 August)

Director: Rupert Wyatt

Actors: James Franco, Frieda Pinto, Andy Serkis, Tom Felton, Brian Cox

Interest: กลับมาอีกครั้งกับหนังตระกูล Planet of The Apes ที่จะนำคนดูไปสู่จุดเริ่มต้นที่ดาวของเรากลายเป็นดาวที่ปกครองโดยลิงในหนังต้นฉบับ...มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักวิทยาศาสตร์วิล ร็อดแมน (Franco) คิดค้นยารักษาโรคอัลไซเมอร์ให้บริษัทยาแห่งหนึ่ง แล้วนำไปทดลองกับลิงชิมแปนซีชื่อซีซ่าร์ (เล่นโดย Serkis นักแสดงขาประจำเมื่อหนังต้องการ Motion-Capture ตัวละครที่ไม่ใช่คน) แต่นอกจากยาจะมีผลในการรักษาเซลส์สมองแล้ว ยังให้ผลที่เหนือความคาดหมาย นั่นคือมันไปปรับเปลี่ยนวิธีคิดและเพิ่มความฉลาดให้กับซีซ่าร์ และเมื่อซีซ่าร์เริ่ม “ฉลาดเกินไป” บริษัทผลิตยาจึงคิดจะฆ่าซีซ่าร์ทิ้ง แต่มาถึงตอนนี้ การฆ่าลิงชิมแปนซีที่ได้รับการอัพเกรดสมองใหม่อย่างซีซ่าร์กลับไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป...แม้ผู้กำกับจะใหม่ แต่ได้พระเอกที่ฝีมือการแสดงดีวันดีคืนอย่าง James Franco มาป๊ะกับนักแสดงปิดทองหลังพระ Andy Serkis ที่หลังจากเล่นเป็นกอลลั่มใน The Lord of The Ring ก็จองบทตัวประหลาดในหนังแทบทุกเรื่องต่อจากนั้น ก็ทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้นไม่น้อยทีเดียว

 

 คนโขน (Release: 25 August)

Director: ศรัณยู วงษ์กระจ่าง (อำมหิตพิศวาส)

Actors: สรพงศ์ ชาตรี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

Interest: เล่าเรื่องราวของชาด (อภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ) เด็กกำพร้าที่ถูกครูโขนฝีมือดีอย่างครูหยด (สรพงษ์ ชาตรี) เลี้ยงดูและฝึกโขนให้ตั้งแต่เด็กจนเมื่อโตมา ชาดก็เก่งกาจจนกลายเป็นศิษย์เอกในคณะ ครูหยดที่เห็นแววของชาดจึงคิดจะเปิดตัวชาดในบทพระรามเป็นครั้งแรกในงานแสดงโขนประจำปีที่วัดอ่างทอง เมื่อรู้ดังนั้น ครูเสก (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) อดีตเพื่อนรักของครูหยดที่ปัจจุบันกลายมาเป็นศัตรูด้วยปมแค้นบางอย่าง จึงหาวิธีกลั่นแกล้งไม่ให้ครูหยดและคณะได้แสดงโขนที่วัดนี้ทุกทาง โดยมีหลานชายสายเลือดโขนของครูเสกอย่าง คม (ขจรพงศ์ พรพิสุทธิ์) คู่อริของชาดร่วมแก้แค้นและเอาคืนชาดเช่นกัน...เรื่องราวของหนัง “คนโขน” ที่ทำให้นึกถึงหนัง “โหมโรง” ได้ทันทีนี้ดูน่าสนใจในตัวเองอย่างมากๆ อยู่แล้ว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้กำกับศรัณยูแล้ว ว่าจะทำศิลปะไทยอีกแขนงอย่างโขนออกมาได้ถึงและมันส์เหลือเชื่ออย่างที่อิทธิสุนทรทำได้กับดนตรีไทยในโหมโรงหรือไม่ ยิ่งเมื่อหันไปดูนักแสดงที่ได้ระดับอ๋องของเมืองไทยอย่างลุงสรพงศ์และลุงนิรุตติ์มาเชือดเฉือนฝีมือกันแล้ว ขอบอกว่าน่าลุ้นทีเดียว

 

 

 Cowboys & Aliens (Release: 25 August)

Director: Jon Favreau (Iron Man 1-2)

Actors: Daniel Craig, Harrison Ford, Olivia Wilde

Interest: เรื่องราวของเอเลี่ยนมีมาให้ดูกันบ่อยๆ และในยุคใหม่นี้ บ้างก็เวิร์ค อย่าง District 9, Cloverfield บ้างก็ไม่ อย่าง Battle L.A., Super 8 มาถึงหนังเรื่องเอเลี่ยนบุกโลกเรื่องใหม่ซิง Cowboys & Aliens ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าขอแหวกแนวอีกครั้ง กับการจับเอาเอเลี่ยนมาบุกอเมริกายุคสายลม แสงแดด ทะเลทราย และคาวบอยในปี 1873 มันซะเลย... Cowboys & Aliens เป็นเรื่องราวของนักเลง เจค โลเนอแกน (Craig) กับผู้พันโดลาไฮล์ด (ปู่ Ford) แอนด์เดอะแก๊งค์ ที่ต้องร่วมไม้ร่วมมือกับชาวเมืองสู้กับเอเลี่ยน ปืนห่วยๆ ยิงทีละนัดของบรรดาคาวบอยจะสู้กับอาวุธที่มาจากวิทยาการอันล้ำยุคได้ยังไง ก็ต้องไปดูกัน...หลังจากทำได้มันส์สุดๆ กับ Iron Man 1 แต่กลับทำได้ไม่ถึงใน Iron Man 2 ผู้กำกับ Favreau คงต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งว่าตกลงเขาเก่งจริงหรือไม่กับหนังเรื่องนี้ 

ปล. วันฉายที่ลงไว้เป็นชนิด "คร่าวๆ" นะครับ นั่นหมายความว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลง หรือบางเรื่องอาจไม่เข้าฉายเลย (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังดีๆ T_T)

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net