วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

5 อันดับ หนังประทับใจ (TAG)


ในที่สุดก็โดนแถ..................กกะเค้าบ้างแย้ววววว  จากพี่สาวแสนสวยใน blog ของคนรักหนัง (คุณวาดดาวไม่ชอบเสื้อผ้าแน่ ๆ อิอิ เพราะแกเล่นทั้ง Scan ทั้ง Focus พี่เค้าเลยชอบหนังไง 555)

สำหรับโจทย์จะว่ายากก็ยาก ไม่ง่ายนะเนี่ย จริง ๆ Meo เป็นคนชอบหนังเหมือนกัน ทั้งหนังที่เป็นภาพยนต์และหนังสือ ในแนวทางลึกลับ รหัสซ้อนซ่อนเงื่อน ฆาตกรรม ออกแนวซาดิสท์มากไปไหมเนี่ย อิอิ  คือ ชอบอ่านอะไรที่ต้องค้นหา แต่ตัวจริงเปิดเผ้ยเปิดเผยน๊า  เม้าท์ยาวเลย ลืมบอกว่าโจทย์เค้าบอกให้บอกหนังที่ประทับในดวงจิตมา แต่หนังที่ผ่านนัยตาของเราก็มีแยะเชียว แต่สำหรับเรื่องที่ประทับไม่มีวันเลือน คือ

"อมาเกดอน"  เนื้อเรื่องยังจำกันได้หรือเปล่าค่ะ ที่ต้องไปช่วยกู้สถานการณ์โลก ที่จะถึงกาลอวสานของโลก และมีบรู๊ซ วิลลิส เล่นหน่ะค่ะ สาเหตุที่ประทับเรื่องนี้ เพราะ จำได้ว่าเพื่อนเอาหนังเรื่องนี้มาให้ดู  ดูแล้วตื่นเต้น ต้องลุ้นระทึก มีแอบปนฮา สนุกมาก แต่พอถึงฉากที่สั่นคลอนอารมณ์ ที่พ่อยอมเสียสละชีวิตแทนแฟนของลูก เฉพาะแค่ฉากนั้น ก็เรียนกเอาบ่อน้ำตาที่ปกติแสนจะตื้นเขิน ก็พรั่งพรู ไหลเป็นสายแบบไม่ได้นัดหมายพร้อมกันทั้งพี่กับน้อง คือ หันมามองหน้ากันแล้วทั้งร้องไห้ ซาบซึ้ง ทั้งตลกกันเอง เพราะแต่คนละคนก็หน้าแดง มีน้ำตา เช็ดน้ำมูกกันยกใหญ่  สำหรับความรู้สึกของเรา จริง ๆ เป็นเรื่องที่สะเทือนใจมากค่ะ เพราะว่าเพิ่งเสียคุณพ่อไป ประมาณ เกือบ 2 ปีเห็นจะได้ในตอนนั้น และเรายังเด็กด้วยไง ดูไปก็หวนคิดถึงพ่อ รู้สึกถึงการเสียสละของพ่อที่มีต่อลูกเสมอ ไม่มีใครรักเราจริงเท่าท่าน และเพราะรู้สึกว่าเค้าไปไวเกินไป เค้ายังไม่เห็นเราเรียนจบ หรือเราได้ดูแลเค้าเลย เรื่องนี้เลยเป็นเรื่องที่ประทับใจมาก ขนาดแค่เขียนเรื่องนี้ยังนึกถึงเค้าเลยค่ะ ว่าเค้าคงดูแลเราอยู่บนฟ้า คอยมองเราอยู่เสมอ และพ่อเค้าคงรู้ว่าเรารักเค้ามากแค่ไหน.......... ไม่เศร้าดีกว่านะค่ะ นอกจากเนื้อหาแล้วจะไม่พูดถึงเพลงก็ไม่ได้ค่ะ I don't want to miss a thing ของ Aerosmith ฟังเพลงแล้วได้อารมณ์ดีค่ะ (ถ้าจำกันไม่ได้ลองฟังกันดูนะค่ะ)


" คลิก play เพื่อเริ่มดู clip "

Meo... 14.7.7

ตั้งใจคัดมาเรื่องเดียวค่ะ แต่ยังมีหนังที่ชื่นชอบอีกหลายเรื่องเลยขอจัดอันดับให้กับตัวเองหล่ะกันนะค่ะ

อันดับ 2 หนังรักโรแมนติกกับความฝันที่อยากมีร้านหนังสือเล็ก ๆ (รองจากร้านเบเกอรี่ หมายถึงอิฉันเอง 555) กับ 1 หนุ่มอบอุ่น อย่างฮิวจ์ แกรนท์ จาก Nothing Hill ทั้งบทบาท เนื้อหา และเพลงโดนใจมาก เป็นหนังที่ดูกี่ทีแล้วไม่มีวันเบื่อ

อันดับ 3 โรมิโอแอนด์จูเลียต เป็นหนังที่คลาสสิคนะ โดยส่วนตัว เป็นหนังที่ ถ้าบอกชื่อใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกับ ความรักที่เป็นเส้นขนาดของ 2 ครอบครัว ความตายที่พรากให้จากกันนิรันดร และชื่นชอบน่าปกของ DVD ด้วย สวยมั่ก ๆ

อันดับ 4 ยกให้ตระกูลฮันนิบาล ทุก ๆ ภาคเลยค่ะ ชอบหนังแนวตื่นเต้น ระทึกขวัญเช่นนี้  วันก่อนเพิ่งดูอำมหิตเงียบ ภาคแรกของเรื่อง ดูฉากตัดหมองแล้วแม่บอกว่าจะเป็นลมเลยทีเดียว ชอบความโหดของคุณพี่ฮอปกินส์จัง จึ๋ย..

ส่วนอันดับสุดท้าย ขอยกให้หนังไทยอย่าง the letter แล้วกันนะค่ะ เพราะไปดูมา 2 รอบ ร้องไห้แบบไม่คิดชีวิตทั้ง 2 รอบ อุ้ย นึกได้อีกเรื่องที่ร้องไห้ไม่แพ้กัน the classic ดูแล้วต้องเรียกว่ากระชากอารมณ์มากค่ะ เรื่องนี้ร้องไห้จนตาบวมเลย ตกลงมี 6 อันดับซะงั้นค่ะ :P

__________________________________________________

สำหรับตัวตนของ Blog : kitkat

จริง ๆ ตอนแรกจะใช้ชื่อว่า ME-O ค่ะ จริง ๆ ตั้งใจว่าจะให้อ่านว่า เมี๊ยว แบบเสียงร้องของแมวนะค่ะ มีโอ มีโอ แบบพูดเร็ว ๆ จะอ่านได้ว่า เมี๊ยว เมี๊ยว แต่ชื่อนี้มีคนใช้แล้วก็เลยนึกถึงชื่อ kitkat นี่ขึ้นมา เพราะตั้งใจไว้ว่าอยากเขียน blog ที่เวลาเซ็ง ๆ เครียด ๆ มาอ่าน blog นี้แล้วสนุก ไม่เน้นเรื่อง มีอะไรผ่านเข้ามาจะนำมาเล่าสู่กันฟัง แบบไม่เน้นสาระ 555 เหมือน Chocolate ที่เค้าว่ากันว่าหม่ำแล้วทำให้คลายเครียด จึงตั้งสโลแกนให้คล้องจองกันว่าอร่อยจนไม่ยอมหยุดพัก และพิเศษตรงทาน Chocolate blog นี้แล้วรับรองไม่อ้วนค่ะ สำหรับ Logo ที่เป็น kitty เพราะชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ มีของสะสมหลายชิ้นที่เป็น kitty สำหรับรูปนี้ชอบที่ kitty ดูเก๋ดีค่ะ แอบเปรี้ยวนิดส์นึง  และชอบเพลงของ Armagedon จึงชอบชื่อเพลงว่า I don't want to miss a thing เพราะไม่อยากพลาดบางสิ่งในชีวิตไปค่ะ

.................................................

 

สำหรับ เพื่อนบ้านชาว blog ที่อยากส่ง TAG ต่อให้ ด้วยความอยากรู้ (อยากเห็น)ถึงความเป็นมา และความประทับใจที่มีต่ออาหารที่ชอบ ผู้โชคดี ได้แก่ ....

คุณ basketball  ( 1 หนุ่มที่อดีตเคยเป็นดีเจเหมือนกัน)

คุณ Amman   (กับบล็อคนี้ที่ไม่มีชื่อ)

คุณ airmj23 (การ์ตูนนาโน)

คุณ 9kai (เด็กนิเทศฯ)

คุณ รอยยิ้มจาง ๆ (บ้าน...ของหัวใจ)

ส่งต่อด้วยความด้วยความเป็นมิตรค่ะ :P

โดย MEO

 

กลับไปที่ www.oknation.net