วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่าปม มาร์คโล่ง ปูแดง..เละ !!!..จากคนดีไม่มีวันตายของอภิสิทธิ์ ถึง แก๊งค์ชิปหล่นหาย..ไม่มีวันหมดของทักษิณ ..ปริศนา ? แดงกัดแดงแย่งชามข้าว ..เก้าอี้รัฐมนตรีอำมาตย์ ?!!..


.. ขอบคุณภาพ มติชน เนชั่น ผู้จัดการ Facebook เว็บปชป. และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

........................................

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 

..........................................

ผ่าปม มาร์คโล่ง ปูแดง..เละ !!!..จากคนดีไม่มีวันตายของอภิสิทธิ์ ถึง แก๊งค์ชิปหล่นหาย..ไม่มีวันหมดของทักษิณ ..ปริศนา ? แดงกัดแดงแย่งชามข้าว ..เก้าอี้รัฐมนตรีอำมาตย์  ?!!..

ห่างหาย..

ไม่ได้เขียนบทความไปหลายวันเลยครับ..

ผมไปตกอยู่ในวังวนความฝันลมๆแล้งๆ (สมเพช ปน หดหู่ใจ)..

ของเหล่าชาวนาเบอร์ ๑ หลายต่อหลายคนกลางดงแดงที่ขอนแก่นมาครับ..

ความรัก ความหวัง และ ความเพ้อเจ้อติดปลายฝันของเหล่าชาวนานัมเบอร์วันเบอร์ ๑ แถบภาคอีสานตอนนี้นั้น บอกตรงๆว่าก็คงจะคล้ายๆกันไปหมดนั่นแหละครับ คือ มองไปที่กองลาภก้อนโตหลังการเก็บเกี่ยว ตันละ ๑๕,๐๐๐ บาท หมด..

ในขณะต้นกล้าที่เขียวขจีในท้องทุ่งนั้นกำลังจะจมน้ำตาย ..

เพราะพิษห่าภัยร้ายจากธรรมชาติ !!!..

ชาวนาเหล่านี้เขาไม่รู้หรอกว่า ..โรงสีตุนข้าวเก็งกำไรไปรอก่อนพวกเขาแล้ว พอข้าวใหม่ของพวกเขาได้รับการเก็บเกี่ยว ..มันก็จะโดนกดราคา ไอ้ที่แหกปากแหกตาหลอกกันมาว่าจะได้ตันละ ๑๕,๐๐๐ บาท สำหรับข้าวเปลือกนั้น..

ฝันไปเถอะ !!!..

มันก็เข้าสู่อีหรอบเดิม คือ สร้างระบบเครดิต ระบบเงินหมุนเข้ามาให้ชาวนาตายยากกว่าเดิมหน่อย มีแหล่งทุนให้กู้ให้ยืมมาลงทุนทำนาต่อ เพื่อสุดท้ายจะได้ไปหมุนวงเวียนกรรมโดนพวกเถ้าแก่โรงสี โดนพวกพ่อค้าคนกลาง กระทำชำเราเอาคาตาชั่ง  ..เจ๊งบ๊งตลอดปีตลอดชาติ !!!..

ผมไม่แปลกใจหรอกว่าทำไม? ชาวนาอีสานส่วนใหญ่ที่นาที่ตัวเองทำกินอยู่ทุกวี่ทุกวันนั้น พวกเขาจึงไม่ใช่ผู้มีกรรมสิทธิ์อย่างแท้จริง ส่วนใหญ่ก็เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเจ๊กในตลาดที่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหดทั้งนั้น เอกสารสิทธิ์ที่ดินส่วนใหญ่ไม่ได้ถือไว้หรอก ..

โน่นอยู่ที่ ..พวกทำนาบนหลังคนหมด (ส่วนใหญ่ก็หัวคะแนนระบอบทักษิณทั้งนั้น) !!..

ชาวนาเบอร์ ๑ ทำนาได้กำไรขนาดไหน ? หรือ ขาดทุนน้อยขนาดไหน ? ..สุดท้ายก็กลายเป็นขี้ข้าทาสเงินดอกไปตลอดปีตลอดชาติ..

คำพูดที่ว่า..เดี๋ยวนี้คนยากคนจน คนรากหญ้าเขาฉลาดรู้ทันนายทุนแล้ว ..

หรือ คำพูดที่ว่า ..เดี๋ยวนี้คนจนเขาตาสว่างกันหมดแล้วนั่นน่ะ..

แหกตาสิ้นดี ..ทุกวันนี้..ที่ชาวนาส่วนใหญ่ยังจนดักดานนั้น..

เพราะโดนครอบงำ และ ฉลาดรู้ไม่เท่าทันนายทุนต่างหาก !!!..

..............................................

สัปดาห์ที่ผ่านมา..

รัฐบาลมาร์คส่งมอบงานให้รัฐบาลปูแดง..

ตัวเลขและผลงานของรัฐบาลมาร์คนั้นน่าสนใจมาก ..

น่าสนใจมากๆ..ตรงที่ว่ารัฐบาลปูแดงในสภาพ หัวตะเข้ ตัวแลน แขนตะกวด จะทำงานได้ไหว ? ได้เนื้อได้งาน..เหมือนกับที่รัฐบาลมาร์คทำมาหรือเปล่า ??..

เรื่องที่จะทำให้ดีกว่านั้น อย่าไปโม้อย่าไปฝัน มันเห็นผลงานกันมาตำตาอยู่แล้วในเรื่องของการทำหน้าที่ฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลในสภาผู้แทนฯ..

มันชัดเจนว่าพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ที่ดักดานอยู่กับอารมณ์แค้นเพราะไม่ได้โกงไม่ได้กินมาถึง ๒ ปีเต็มนั้น มันจะเอากะจิตกะใจไหนมาตั้งใจทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ..

ตอนนี้ข่าวแต่ละเรื่องที่มีออกมาจากฝั่งแม้วเนี่ยมีแต่เรื่องแย่งชามข้าวกันกินท้้งนั้น !!!..

หันไปมองดูตัวเลขที่มาร์คทำไว้แล้ว..บอกตรงๆว่า ..

รู้สึก เจ็บปวด และ เสียดายผลงานรัฐบาลมาร์คสุดๆ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

..........................................

คำต่อคำ "รายงานสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เพื่อส่งมอบงานบริหารประเทศ

http://www.democrat.or.th/th/news-activity/news/detail.php?ELEMENT_ID=9141&SECTION_ID=29

...................................

คลิป นายกฯ อภิสิทธิ์ รายงานสถานะประเทศ

http://www.youtube.com/watch?v=cXcv0mzQxq0

รัฐบาลมาร์คจากไป

รัฐบาลปูแดงเข้ามา..

รอความชัดเจนของ ครม.ในวันสองวันนี้แล้ว ระบอบทักษิณก็คงจะได้เริ่มมหกรรมงาบประเทศกันต่อไปแน่นอน หลังจากอดอยากปากแห้งกันมา ๒ ปีเต็มๆ เราคงจะไปคาดหวังอะไรกับรัฐบาลปูแดงตะแบงแถตะแบงหลอกมากไปกว่านี้ไม่ได้หรอก ..

เหตุเพราะว่า โผ ครม.ที่ออกมาก่อนหน้านี้นั้นที่หลายๆคนเคยคาดหวังว่า ทักษิณ ชินวัตร จะไม่เสี่ยงเอาน้องสาวมาขึ้นเขียงการเมืองด้วยการปล่อยพวกยี้ พวกแหยง พวกแกนนำไพร่แดง มานั่งกร่างเต็ม ครม. แบบทำร้ายจิตใจผู้คนมากเกินไปนั้น..

ทว่า ตอนนี้อย่าว่าแต่พวกยี้ พวกแหยงเลยครับ ..

พวก รมต. ขี้หมา ขี้คุก ก็อาจจะหลุดเข้ามาในรัฐบาลปูแดง !!!..

แถมเรื่องแทรกแซงองค์กรต่างๆนั้นก็ยังคงมีทิศทางความแรงเข้ามาตลอด พูดง่ายๆว่ารัฐบาลปูแดงไม่ได้ยืนอยู่บนแนวทางปรองดองเลยสักเรื่่อง นับตั้งแต่วันที่ตัวเองได้รับเลือกจากประชาชนเสียงส่วนใหญ่ให้เข้ามาเป็นรัฐบาล ..

ตอนนี้รัฐบาลปูแดงกำลังเดินหน้าเพื่อไปนิรโทษกรรม และ คืนทรัพย์ให้กับทักษิณอย่างเดียว งานอย่างอื่นไม่ใช่เรื่องสำคัญสักเรื่อง ..

เรื่องปากท้องชาวบ้าน ปัญหาที่ดินทำกิน ปัญหาความยากจนข้นแค้นอื่นๆอีกมากมาย..

เป็นแค่ฉากปาหี่ลวงโลกที่สร้างขึ้นมาบังหน้าทั้งนั้น !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

'ครม.อำมาตย์'วงแตก เมื่อ'ทักษิณ'หักหลังปรองดอง

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/analysis/20110808/403708/ครม.อำมาตย์วงแตก-เมื่อทักษิณหักหลังปรองดอง.html

ตามข่าว..

หากว่าเป็นไปตามนี้ ..

รมต.ของเผาไทยยังคงเน้นใช้งานพวกไร้สาระทั้งหลายภายในพรรคเหมือนเดิม..

โดยอ้างอิงตามโควต้ามุ้งนั้นมุ้งนี้ เป็น ครม.ผัวเมีย เป็น ครม. นาย ทาส บ่าวรับใช้ ที่ไม่ให้หลักประกันทางความน่าเชื่อถือใดๆต่อคนในสังคม มันก็คงจะกลายเป็นวิกฤติปัญหาครั้งใหม่ของชาติบ้านเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แค่นั้นแหละ ..

ตอนนี้หากใครได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตลอด โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของฝ่ายแดงทั้งหลายที่ไม่ลงรอยกันในเรื่องผลประโยชน์ เราจะพบว่าตอนนี้ พลพรรคไพร่แดง พวกบ่าวรับใช้ทักษิณ ต่างถวิลหาตำแหน่ง รมต. กันทั้งนั่้น ไม่มีใครยอมหลีกทางให้ใคร แต่ละคนแต่ละตัวก็วิ่งเต้นกันขาขวิด ..

ชนิดกัดกันเลือดสาด รอวันซัดกันดับอนาถไปข้าง..

ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน !!..

...................................

วันนี้..

ทุกสิ่งทุกอย่าง..

มันพิสูจน์ออกมาชัดเจนหมดแล้วว่า..

ปูแดงนั้นเป็นเพียงโคลนนิ่ง ที่ไม่มีอำนาจจริงใดๆเลยในคณะรัฐบาลของตัวเอง ในทุกตำแหน่งคณะรัฐมนตรี ปูแดงไม่มีส่วนในการพิจารณาคัดเลือกด้วยซ้ำ ..มันเห็นกันอยู่ทนโท่ !! ..

ตั้งแต่การเลือกตั้งจบลงคนวิ่งเต้นขาขวิดเพื่อจะหาคนภาพลักษณ์ดีๆมาช่วยสร้างภาพสร้างราคาให้กับรัฐบาลปูแดงนั้น ก็คือ ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายหน้าเหลี่ยม นักโทษหนีคุก..คนเดียวล้วนๆ..

ทักษิณ ชินวัตร คือ คนเดียวที่มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจเลือกเอาว่า ..ใคร ? จะได้ไปนั่งในเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงไหน ? ปูแดงไม่มีสิทธิคัดค้านใดๆทั้งนั้น มีสิทธิ์ทำงานตามคำสั่งนายใหญ่พี่ชายหน้าเหลี่ยมอย่างเดียว..

เมื่อคนที่มาดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ไม่มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจอะไรๆในทางการเมือง ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่ชายผู้เป็นนักโทษอาญาแผ่นดินหมด ..

มันก็กลายเป็นรัฐบาลโจ๊ก รัฐบาลโจร รัฐบาลตลกโปกฮาไปในบัดดล ..

คนที่ฝันหวานอะไรต่อมิอะไรไว้ก่อนจะเทใจให้เบอร์ ๑ นั้น ..

ก็ทำใจไว้แต่เนิ่นๆได้เลย !!!..

หากรัฐบาลปูแดง เลือกคนมาเป็นรัฐมนตรีตามโควต้าก๊วนแก๊งค์ในพรรคแน่นอนว่าปูแดงจะพบกับความยากลำบากชนิดที่บอกได้เลยว่า..ปูแดงนั้นไม่เคยคาดคิดมาก่อนอย่างแน่นอน !!..

งานบริหารประเทศช่วงนี้นั้นถือว่ายากสุดๆ มีปัจจัยเสี่ยงมากมายที่จะทำให้รัฐบาลปูแดงพบกับความแห้งแล้งทางผลงานเป็นชิ้่นเป็นอัน ..

นี่ยังไม่ได้เริ่มทำงานกันเสียด้วยซ้ำ มหกรรมยำใหญ่ใส่ปูแดงก็เริ่มที่จะมีออกมาอย่างไม่ขาดสาย เล่นเอาปูแดงเหนื่อยแทบหัวใจวายตาย เหตุเพราะปูแดงนั้นถนัดในการสร้างภาพ ปั่นกระแส ปั่นราคา ตามแบบสาวพริตตี้มากกว่าที่จะมานั่งบริหารงานบ้านเมืองในฐานะผู้นำประเทศ ..

ความจริงใจในเรื่องการปรองดองของปูแดงนั้น มันจึงย่อมจะสะท้อนผ่านภาพของความร่วมมือร่วมใจกันจากคนหลายกลุ่มหลายพวกที่มาอาศัยอยู่ในระบอบทักษิณด้วยว่า..

พวกเขานั้นมีความจริงใจในการแก้ปัญหาของชาติมากเพียงใด??..

หรือ ..พูดเฉไฉไปวันๆ..รอวันแตกหักกันแค่นั้น ??

..................................

ในขณะนี้..

ความคืบหน้าของเหล่าสารพัดม็อบนั้น..

เริ่มที่จะมีการเคลื่อนไหวกันอย่างเอิกเกริกทันทีทันควัน..

ยังไม่ทันได้ตั้งรัฐบาลตั้งคณะรัฐมนตรี ปูแดงก็โดนดีจากเครือข่ายประชาชนกลุ่มต่างๆที่คนของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น ไปรับปากรับคำแบบชุ่ยๆทิ้งเอาไว้ทั่วประเทศ ..

กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวในตอนนี้นั้นแม่้ว่าวันนี้จะเป็นเพียงกลุ่มมวลชนกลุ่มเล็กๆเท่านั้น แต่ภายหลังจากนี้หากรัฐบาลปูแดงไม่สามารถทำตามนโยบายหาเสียงที่โม้ต้มโม้เอาไว้ รับประกันซ่อมฟรี ..มีแห่กันออกมาอีกหลายกลุ่มหลายม็อบจนนับกันไม่หวาดไม่ไหวแน่ๆ..

หลักๆเลยก็จะเป็นเรื่องเครือข่ายประชาชนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องปากเรื่องท้อง เรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร เรื่องที่ดินทำกิน ซึ่งนโยบายของรัฐบาลปูแดงนั้นยากที่จะตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้เพราะมันติดเงื่อนไขมากมายหลายประการ ..

หากรัฐบาลปูแดงเข้ามาทำเรื่อง ผลาญล้างผลาญงบประมาณเล่น ด้วยการเอาเงินไปอุดไปช่วยไปแจกจ่ายตามที่ได้ประกาศหาเสียงกันเอาไว้นั้น โอกาสที่ประเทศชาติทั้งประเทศจะล้มครืนลงมาเพราะพิษภัยทางเศรษฐกิจก็มีอยู่สูง ..

ตอนนี่้ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศจีน ที่เป็นประเทศมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลกกำลังประสบปัญหาความคล่องตัวทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง อเมริกาเนี่ยเรียกได้ว่าถังแตกไปนานแล้วทุกวันนี้ก็อาศัยการสร้างภาพสร้างราคาแหกตาชาวโลกเขาไปวันๆ ..

ทั้งๆที่เศรษฐกิจของมะกันนั้นไม่มีวันฟื้นตัวได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน !!..

ในขณะที่จีนเองก็ไม่แตกต่างกันในอนาคตข้างหน้านั้น จีนก็คงจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจเช่่นเดียวกับอเมริกานั่นแหละ และ หากเป็นเช่นนี้ในอนาคตประเทศไทยภายใต้การบริหารงานของมือสมัครเล่นยกแก๊งค์ ก็คงจะเดี้ยงสวนกระแสเชลียร์ของพวกสำนักโพลล์ไข่แม้วทั้งหลายอย่างแน่นอน..

ประเทศไทยของเราเอาตัวเองไปผูกพันไปพัวพันกับมหาอำนาจอย่าง อเมริกา และ จีน มากไปจนแทบจะไม่สามารถหลบเลี่ยงความเสียหายได้พ้นหากว่า ๒ ประเทศมหาอำนาจนี้อับจนหนทางในการแหกตาชาวโลกเขาได้อีกต่อไป ..

ใครต่อใครที่มั่นอกมั่นใจว่าเศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจอเมริกา เศรษฐกิจแบบจีนยังไงก็จะไม่มีวันล้มนั้น หรือ จะไม่ส่งผลกระทบถึงไทยนั้น..คิดผิดคิดใหม่ได้ !!!..

ตอนนี้ตัวเลขทุกอย่าง หรือ สถานการณ์ต่างๆ ..

มันเอื้อต่อการเกิดภาวะฉิบหายทางเศรษฐกิจทั่วโลกจริงๆ !!..

หากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ ไม่ได้มีฝีมือในการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจขั้นเทพจริงๆ รัฐบาลปูแดงนี้ก็คงจะตะแบงหนีภัยร้ายของเศรษฐกิจโลกไม่พ้น คงโดนคลื่นพิษเศรษฐกิจโถมซัดจนพังในเร็ววันจนได้นั่นแหละ ..

คนที่คาดหมายว่าจะมีฝีมือที่จะมาดำรงตำแหน่งทางการบริหารการเงินการคลัง ทางการควบคุมทิศทางทางเศรษฐกิจของประเทศ ที่ทางปูแดง พรรคเผาไทย และ กองเชลียร์ธงแดง ต่างคุยหนักคุยหนาว่าคนของพวกตนนั้นมีความเก่งมีความสามารถทำงานเป็นนั้น..

ไม่ช้าไม่นานเราจะได้เห็นกันว่า..มันจะทำงานเป็น หรือ มันจะทำงานพังกันแน่ ??..

ตอนนี้ที่แน่ๆ ..รัฐบาลปูแดงนี้ จะเต็มไปด้วยเด็กๆของ ทักษิณ หญิงอ้อ และ ซาลาเปาแดง ในขณะที่จะมีคนนอกอยู่เพียงเล็กน้อย หากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วก็คงอาจจะไม่ถึง ๑๐ เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำไป ..

ที่เหลือก็พวกเด็กฝาก เด็กยัด เด็กเยียด เด็กเบียด ของแก๊งค์แต่ละแก๊งค์ที่แย่งชิงเก้าอี้กันมาอย่างหนักหน่วง ทวงบุญคุณกันมาอย่างออกหน้าออกตา แต่ละคนก็คุณสมบัติดีเลิศหนักหนา ทั้งทุจริตคอรัปชั่น ทั้งหมิ่นเจ้าฯ ทั้งเผาเมือง บางคนมีคดีความติดตัวยาวเป็นหางว่าว ..

แต่ก็สามหาวข่มขู่ขอเอาเก้าอี้รัฐมนตรีแบบไม่อายฟ้าอายดิน..

อ้างมาได้ว่าพวกตนนั้นคุณสมบัติเพียงพอต่อการเป็น..

ฝ่ายบริหารประเทศ !!!..

..........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะขอให้จับตากันดีๆ..

สำหรับการเข้ามามีอำนาจรัฐอีกครั้งของระบอบทักษิณ ..

รอบนี้ทักษิณคงไม่ได้หวังจะมาทำให้ชาติบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองอะไร ??..

เหตุเพราะที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็ไม่ได้ทำให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองตามที่ไปเที่ยวมอมเมาหลอกลวงชาวรากหญ้ารากเน่าทั่วฟ้าเมืองไทยให้เคลิ้มฝันลมๆแล้งๆอยู่แล้ว ..

๑๐ ปีมาแล้ว..ที่คนรากหญ้าฐานเสียงของทักษิณ ยังคงจนดักดานและจนดักดานด้วยภาระหนี้สินหนักหน่วงกว่าเก่า ชนิดเล่าที่มาของหนี้สินกันทีไร น้ำตาก็แทบจะไหลพรากๆ เพราะหากมาไล่เรียงกันจริงๆแล้วหนี้สินชาวไร่ชาวนา คนรากหญ้ารากเน่าเมืองไทยในช่วง ๑๐ ปีที่ผ่านมานี้นั้น ..

มันเกิดจากการเชื่อน้ำคำลวงโลกของ..

ทักษิณกินเมืองล้วนๆ !!!..

ชาวนาเบอร์ ๑  แรงงานเบอร์ ๑ และ ปริญญาตรีเบอร์ ๑ ..

จะได้รู้ซึ้งถึงคำหลอกลวงนั้นได้ดีก็นับจากวันนี้เป็นต้นไป ที่ยังไงๆซะ..

รัฐบาลปูแดงก็คงไม่แคล้วที่จะพาประชาชนคนรักแม้วทั้งหลายนั้น..

ไปแหลกแห้วกระป๋อง..กันในทุกนโยบายขายฝันอย่างแน่นอน!!!..

ด่าชาวบ้านเขาเรื่อง ดีแต่กู้ แต่ตอนนี้พรรคเผาไทยเพื่อแม้วก็ชูนโยบายกู้แหลกแล้วแจกดะมาเป็นคอนเซปต์แรกของการทำงานในฐานะรัฐบาลล่ะ ..เห็นแล้วก็ได้แต่ขำขำ สมเพชเวทนาปัญญาของคนพวกนี้ ..

เมกะโปรเจ็กต์โครงการร้อยล้านปีแสงนั้น เอามาคุยโวโม้แหลกกันได้ทุกวัน แต่เรื่องการแก้ไขปัญหาชีวิตประจำวันของผู้มีรายได้น้อยนั้น ..มันดันคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ?? มันจะต้องเรียงลำดับความช่วยเหลือไปที่กลุ่มใดก่อน ??..

ที่ผ่านมาก็เห็นแต่ตีฝีปากกะล่อนแถไถกันไปมา โดยไม่มีปัญญาจะมาสร้างความหวังความน่าเชื่อถือศรัทธาใดๆให้กับคนที่เขาเฝ้าติดตามตรวจสอบผลงานของรัฐบาลปูแดงอย่างเป็นรูปธรรมได้เลย..

อย่างนี้เราจะไปวางใจอะไร?..กับพวกอดีตไพร่แดงค้านเพราะแค้น ..

ที่ผันตัวได้ดีพลิกชีวิตมาเป็นรัฐบาลแลนและตะกวด..เที่ยวอวดศักดา..

ดุจดั่งว่าพวกมันนั้น..โดนนรกถีบส่งเพื่อมาทำงานเฉพาะกิจ..

ที่เกี่ยวข้องกับกิจการ..งานงาบประเทศเฉพาะการณ์ ..

ได้ล่ะคร๊าบบ ??!!!..

.. ???? ...

.. ????? ..

 

............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๘  สิงหาคม  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net