วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Prague love at the first sightPrague ปราก ความสุนทรีย์อันอิ่มเอม สุนทรีย์ที่ได้เสพด้วยดวงตาและหัวใจ ในเมืองแห่งแรงบันดาลใจ ให้ทุกโมงยามเคลื่อนผ่านอย่างค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปปราก ที่สุดแห่งความสุนทรีย์ หากวัดกันที่ตัวเลขนักท่องเที่ยว ปราก คงไม่ใช่ที่หนึ่ง แต่หากวัดกันที่ตัวเลขของมวลแห่งความสวยงามและความสุนทรีย์ ปรากคือที่หนึ่งของยุโรป เมืองใหญ่ ๆ สวย ๆ ดัง ๆ ในยุโรป เป็นประเภทสวยแบบบอบช้ำ แต่ปรากไม่เป็นแบบนั้น ในทศวรรษที่ผ่านมา เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กแห่งนี้จึงเป็นเมืองที่เย้ายวนและเนื้อหอมที่สุดของยุโรปก็ว่าได้


charles bridge

สะพานชาร์ลส์ถือได้ว่าเป็นสะพานเก่าแก่ที่มีชีวิตชีวาแห่งหนี่ง เป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำวัลตาวาให้ผู้คนข้ามผ่านไปมาเท่านั้น แต่สะพานนี้ยังมีเสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ตลอดแนวของสะพานจะมีรูปนักบุญ โดยมีความเชื่อกันว่าถ้าหากใครได้ลูบแล้วจะมีโอกาสกลับไปยังปรากอีกครั้ง


นาฬิกาดาราศาสตร์


ภาพของนักท่องเที่ยวที่มารอนาฬิกาดาราศาสตร์ตีบอกเวลาที่ทุกชั่วโมงจะมีตุ๊กตาออกมาสร้างสีสันท่องเที่ยวที่ปราก ถ้าจะช็อปของแบรนด์เนม ปรากคงไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นพวกของเล่นทำมือ ของแต่งบ้าน เซรามิก คริสตัล ตุ๊กตาหุ่นกระบอก หรืองานศิลปะ ปรากมีให้เลือกจนลานตา ทั่วย่านเมืองเก่าเป็นแหล่งช็อปอย่างดี ทั้งตลาดโอลด์ทาวน์ ตลาดปราก และตลาดเฮเวล ก็ล้วนแต่มีข้าวของวางขายเยอะมาก ตลาดและร้านรวงจะหยุดวันอาทิตย์ ยกเว้นตลาดฮาเวล

ของที่ระลึกน่ารักๆ จากปราก

รถโบราณที่โอลล์ทาวน์สแควร์ที่มีไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวนั่งชมรอบเมือง

บรรยากาศบ้านพักในชนบทของเชค

รูปภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้เป็นร้อยเป็นพัน ปรากดินแดนที่มีความวิจิตรอลังการ สุดยอดสถาปัตยกรรม ความวิจิตรของอาคารโบราณ ความสุนทรีย์ที่ได้มาเยือน  Prague love at the first sight.  

ขอบคุณ คุณๆที่เข้าชมมือใหม่หัดเขียนด้วยนะค่ะ Rapunzel

โดย Rapunzel

 

กลับไปที่ www.oknation.net