วันที่ อังคาร สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

SevenNightInJapanซีนปลุกผีทักษิณคืนชีพ..ชนวนดับลมปราณรัฐบาลยิ่งลักษณ์นะคร๊าาา..จริงมั๊ยคร๊าาา..


ริงหรือ รัฐบาลไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกวีซ่าครั้งนี้

15ส.ค. สำนักข่าว AFP รายงานคำแถลงข่าวของเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นในทางเดียวกันว่า รัฐบาลไทยได้แจ้งว่าไม่มีนโยบายห้ามคุณทักษิณเดินทางไปประเทศอื่น และขอให้ประเทศญี่ปุ่นออกวีซ่าให้คุณทักษิณ

“The Thai government… takes a policy of not prohibiting former prime minister Thaksin from visiting any country and requested that Japan issue a visa”

และ..ล่าสุดทักษิณคุยสื่อยุ่นยอมรับมีส่วนช่วยนายกฯตั้งครม.ระบุแค่ให้คำปรึกษาที่เหลือให้ยิ่งลักษณ์ตัดสินใจเอง

16ส.ค.54สื่อญี่ปุ่น รายงานคำให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ยอมรับว่า มีการให้คำปรึกษากับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี แต่กล่าวยืนยันว่า แม้ตนจะให้คำปรึกษา แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายด้วยตนเอง ..!!!

ส่วนนโยบายการมุ่งเน้นไปที่การสร้างความปรองดองระหว่างกลุ่มต่อต้าน และกลุ่มให้การสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า มีกลุ่มการเมืองหลายกลุ่มต้องการให้ความร่วมมือในเรื่องนี้ และตนก็ได้บอกไปยังกลุ่มให้การสนับสนุนแล้วว่า อย่าทำการเคลื่อนไหวที่รุนแรงใดๆ

ทำไมอินเตอร์โปลไม่ได้ออกหมายแดง ให้ทักษิณฐานผู้ร้ายข้ามแดน

รองศาสตราจารย์ ดร. ปณิธาน วัฒนายากร อดีตอาจารย์จากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อดีต รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมายอมรับว่า รัฐบาลมาร์คไม่ได้ดำเนินการจนให้อินเตอร์โปลออกหมายได้

นักวิชาการด้านกฎหมาย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาณุมาศ ขัดเงางาม ผู้ช่วยอธิการบดีและอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ก็ชี้ว่า เรื่องThaksin inJapan เป็นเรื่องของสโยบายทางการเมืองของญี่ปุ่นที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ส่วนต้นตอจุดชนวนปลุกผีทักษิณเร็วเกินเหตุ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล มีประวัติย่อๆดังนี้ เขาเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2496 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นญาติ ของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจาก นางสาวสุมาลี โตวิจักษณ์ชัยกุล น้องสาวบิดานายสุรพงษ์ แต่งงานกับ นายเสถียร ชินวัตร น้องชายบิดา พ.ต.ท.ดร.ทักษิณนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล สำเร็จการศึกษา จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย รับปริญญาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น, ปริญญาวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยยังทาวน์สเตท รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และปริญญาวิศวกรรมศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยแห่งแอเคริน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาและเข้ามาสู่วงการเมืองอย่างเต็มรูปแบบ ล่าสุด นั่งกระทรวงบัวแก้ว

ประวิตร โรจนพฤกษ์ ผู้สื่อข่าวอาวุโส The Nation

เคยกล่าวไว้ในบทความ Rally symbolic of a brewing class struggle, The Nation, March 18, 2010 ว่า....“สื่อกระแสหลักอาจจะจมปลักมัวด่าทอทักษิณ ชินวัตร มานานหลายปีจนลืมไปว่า เมล็ดพันธุ์แห่งการต่อสู้ทางชนชั้นได้งอกงามเติบใหญ่ไปมากแล้วนับตั้งแต่รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ความไม่พอใจต่อกลุ่มชนชั้นนำเก่าปรากฏเป็นที่ประจักษ์ในการวิพากษ์วิจารณ์ด่าทอชนชั้นนำเก่าอย่างกว้างขวางทั้งในเวทีและสื่อแดง .”

คลิกชม 5คลิป คม ชัด ลึก เสียงสัมภาษณ์ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล กรณีThaksin inJapanและ หลากมุมมอง ตั้งแต่นักวิชาการด้านสิทธิมนุษยชนอย่าง ดร.สุนัย ผาสุก,ปณิธาน วัฒนายากร,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาณุมาศ ขัดเงางาม,ประวิตร โรจนพฤกษ์ 15ส.ค.2554

ประเด็น ณ วันนี้จึงไม่ได้อยู่ที่ว่า ทักษิณจะเข้าญี่ปุ่นหรือไม่ เพราะคงจะห้ามญี่ปุ่นไม่ได้

เขาจะกลับมาคืนชีพอีกครั้งแน่ๆ.. แต่ สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือความเป็นจริงที่ว่าสังคมไทยนั้นยังไม่มีความเท่าเทียมทางการเมืองและเศรษฐกิจ สงครามทางชนชั้นคุกรุ่นมาตั้งนาน การบริหารบ้านเมืองภายใต้ความขัดแย้ง ไม่ใช่เพียงมีรัฐบาลที่Photogenic (สวยเก๋..หน้าสื่อ) แต่ควรจะหาทางช่วยและร่วมมือกันหาวิธีอยู่ร่วมกันให้ได้ กับความขัดแย้งภายใต้วิกฤติเศรษฐกิจ สิ่งที่รัฐบาลทำก็สอดคล้องความจริงในหลักศาสนาว่า

กรรมเป็นเครื่องบ่งบอกแห่งเจตนา ..เจตนาปลุกผีทักษิณให้คืนชีพครานี้ อาจเป็นชนวน ดับลมปราณรัฐบาลยิ่งลักษณ์เร็วเกินเหตุได้นะคร๊าาา..จริงมั๊ยคร๊าาา..

จาก Rally symbolic of a brewing class struggle, The Nation, March 18, 2010 

อ้างอิง คม ชัด ลึก

ภาพจากสื่อออนไลน์

ฤดูกาลโหวต TBA2011เริ่มแล้ว

แวะไปโหวต กันได้ คลิกที่ภาพด้านล่าง

หากชอบท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิญชวนคลิก

ศิลปะจั่วของเกาะแกร์คือต้นแบบเขาพระวิหาร..หลังจากยุคเขมรแดงเหล่าอัปสราบ้างก็ถูกล่วงละเมิดบ้างก็รอการปลุกชีพ(18+)

หากรักศิลปะ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาที่โยงเกี่ยวกับ ธรรมชาติ คลิก

HakkaTulouมรดกโลก..ภูมิปัญญาจากก้อนดินสู่มรดกทางวัฒนธรรมจากศาสตร์แห่งต้นไม้ใบหญ้าจากรุ่นสู่รุ่น

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourismโดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net