วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สตรีผู้ทรงอำนาจอันดับที่59ของForbes..ความแตกต่างระหว่างอำนาจ-อิทธิพล..เดี๋ยวนี้ต้องพ่วง..กดlikeด้วยนะคร๊าาาาา..


พวกเขาเป็นนักการเมือง, CEO, นักการธนาคาร, ไอคอนทางวัฒนธรรมเศรษฐีและผู้ประกอบการ ที่ถูกให้คะแนนว่ากำลังเป็นสตรีผู้ทรงอำนาจ

สตรีผู้ทรงอำนาจ อันดับหนึ่ง

Angela Merkel นายกหญิงเยอรมัน/รอยยิ้มในระหว่างการลงนามในสัญญาทางเศรษฐกิจระหว่างรัสเซียและเยอรมนีในที่ประชุมของรัฐบาลเยอรมันและรัสเซียในฮันโนเวอร์ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนีในวันที่19 กรกฎาคม 2011 (AP Photo / Matthias Schrader)

อันดับ 2 Hillary Clinton สหรัฐอเมริกา โพสท่าให้ช่างภาพที่ Zarzuela Palace เมื่อ 2 กรกฎาคม 2011 ในมาดริดประเทศ สเปน ในการเดินทางอย่างเป็นทางการไปมาดริด (ภาพถ่ายโดยคาร์ลอรูปภาพ Alvarez / Getty)

อันดับที่3 Dilma Rousseff ประธานาธิบดี บราซิล ปราศรัยในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดีสหรัฐบารักโอบา ที่พระราชวังในบราซิเลียมื่อ 19 มีนาคม 2011กรณีโอบามาไปเยือนบราซิลอันเป็นส่วนหนึ่งของทริปที่มีชิลีและเอลซัลวาดอร์ (ภาพ PEDRO Santana / AFP / Getty)

เลดี้ กาก้า อันดับที่11

และ

สำหรับนายกปู ยิ่งลักษณ์ อันดับที่ 59


Power-Influence

(หญิง)ผู้ทรงอำนาจ Defining Power:

เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย ได้นายกรัฐมนตรีหญิง การสาบานตน เข้ารับตำแหน่ง หลังจากการโปรดเกล้าฯ ที่ผ่านมาไม่กี่วันนี้ รวมทั้งการเปิดประชุมสภา แถลงนโยบายที่เต็มไปด้วยการประท้วง เสียดสี เหน็บแนมกัน ก็คงไม่ได้ผิดไปจากที่คาดคิดเพราะนโยบายที่แถลงเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นที่จะเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำและปรับปรุงการศึกษาและระบบสุขภาพของประชาชนและที่สำคัญที่สุดคือความ ท้าทายต่อนายกฯยิ่งลักษณ์ ที่มีรองนายกฯเป็นถึงด็อกเตอร์ออฟ ลอว์ อย่างคุณเฉลิมอคือในการพยายามที่จะก้าวออกจากเงาของพี่ชายของเธอ อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณชินวัตร มหาเศรษฐีที่ถูกโค่นล้มในปีค.ศ. 2006 จากการรัฐประหารและเข้ามาสู่เวทีการเมือง ลงหาเสียงในฐานะผู้นำพรรคเพื่อไทยเพียงเดือนกวว่าๆ จนกระทั่ง Forbesจัดอันดับเป็นสตรีผู้ทรงอำนาจ อันดับที่ 59 โดยForbes กล่าวถึงเบื้องหลังของยิ่งลักษณ์ว่า เธอได้รับการศึกษาทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา สมรสแล้วกับนายอนุสรณ์ มีบุตรหนึ่งคนคือน้องไปป์

ลพวง และความคิดเห็น หลังจากที่ผู้นำรัฐนาวาหญิงท่านนี้ขึ้นอันดับforbes มีทั้งยินดี และมีทั้งไม่เห็นด้วย เหนือสิ่งอื่นใด นายกหญิงผู้สร้างประวัติศาสตร์ท่านนี้จะนำรัฐนาวาฝ่าพ้นความแตกแยก ความเหลื่อมล้ำ และออกมาจากเงาปกคลุมของพี่ชายอย่างสง่างามได้อย่างไร จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เธอเป็นสตรีผู้ทรงอำนาจอย่างแท้จริงมิใช่นายกโฟโต้เจนิก (สวยขึ้นกล้อง)
โซเชียลมีเดีย กับการแสดงความคิดเห็น หลังจากForbesให้ตำแหน่ง สตรีผู้ทรงอำนาจ ให้กับนายกหญิงไทย ยิ่งลักษณ์ เป็นอันดับที่59

ชมคลิป(ด้านล่าง)ที่สตรีโลก อันดับตันๆของforbesให้คำนิยามของสตรีผู้ทรงอำนาจ /ความแตกต่างระหว่าง อำนาจ-อิทธิพลไว้

อ้างอิง

http://www.forbes.com/lists/2010/11/power-women_2010.html

แวะไปโหวต กันได้ คลิกที่ภาพด้านล่าง

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism