วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จัดหนักอีกแล้ว!!ไปรษณีย์ไทยให้เด็กได้เปิดโลกกว้าง..เรียนรู้นอกตำราตั้งแต่ประวัติศาสตร์ไปจนถึงทรัพยากรธรรมชาติ…คลิก..


นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เป็นประธานเปิดกิจกรรม“ตะลุยโลกแสตมป์” ภายใต้ยุทธศาสตร์ความรับผิดชอบต่อสังคมหรือ CSR ในด้าน “สร้างความรอบรู้ผ่านแสตมป์” เพื่อกระตุ้นเด็กไทยให้รู้จักค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมไปพร้อมๆ กับ การพัฒนาศักยภาพทางปัญญาโดยใช้แสตมป์เป็นสื่อกลาง ซึ่งเปรียบเสมือนคลังความรู้ขนาดใหญ่ที่เก็บบันทึกเรื่องราวมากมายสุดคณานับ สะท้อนภูมิปัญญาและเอกลักษณ์ของชาติไทย

“ไปรษณีย์ไทยได้จัดกิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 รวม 7 ครั้งแล้ว โดยที่ผ่านมามีจำนวนเด็กเข้าร่วมทั้งหมดกว่าพันคน ซึ่งได้มีโอกาสเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายจากดวงแสตมป์ ตอกย้ำให้เห็นถึงคุณค่าของกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่ไม่เป็นเพียงสิ่งสะสมทรงคุณค่าเท่านั้น หากยังเป็นสื่อความรู้ที่ทรงพลังท้าทายต่อความอยากรู้อยากเห็นของเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป”

ผู้บริหาร นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่

นายประพันธ์ บุณยเกียรติ รองประธานกรรมการ สูทดำเน็คไทด์สีฟ้า ทักทายซึ่งกันและกัน
ผู้ดำเนินรายการ เชิญผู้บริหารนางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นางเธียรทิพย์ ไชยชิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ (สายงานตลาดและพัฒนาธุรกิจ) พูดคุยเรื่องกิจกรรม


ตั๊ก บรบูรณ์ เป็นลูกเสือทำหน้าที่ทูต ในกิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์


พิธีเปิดตัว กิจกรรมเปิดโลกกว้าง นอกตำราให้กับเด็กิจกรรมดังกล่าวเป็นการพาน้องๆ ไปทัศนศึกษาตามสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของแสตมป์แต่ละชุด เช่น ตะลุยโลกแสตมป์ ตอน “ตามรอย 500 ปี ความสัมพันธ์ไทย-โปรตุเกส” ณ หมู่บ้านโปรตุเกสและป้อมเพชร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และโบสถ์ซางตาครูส จังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งได้จัดไปแล้วเมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาเป็นต้น ทั้งนี้กิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์กำหนดจัดรวม 5 ครั้งภายในปีนี้โดยมุ่งให้ครอบคลุมเด็กหลากหลายกลุ่ม ทั้งเด็กนักเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ และน้องๆ จากมูลนิธิหรือองค์กรสงเคราะห์ รวมประมาณกว่า 500 คน

สำหรับกิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์ครั้งที่ 9 มีในวันเสาร์ที่ 27 ส.ค.นี้ ตอน “เดินตามรอยพระบาทพระบิดา 100 ปี ลูกเสือไทย” ค้นหาเรื่องราวบนแสตมป์ที่ระลึกครบรอบ 100 ปี ลูกเสือไทย ณ ค่ายหลวงบ้านไร่ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นอดีตค่ายเสือป่าในสมัยรัชกาลที่ 6 ส่วนกิจกรรมที่เหลือจะเป็นตอน “อัศวินผู้พิทักษ์สัตว์ป่า” ตามรอยแสตมป์ชุดสัตว์ป่า ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี จำนวน 2 ครั้ง (10 ก.ย. และ 8 ต.ค.) และครั้งสุดท้ายตอน “พ่อหลวงของปวงไทย” ในโอกาสจัดสร้างแสตมป์ชุดที่ระลึก พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ณ ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จ.นครนายก (26 พ.ย.)

ประมวลภาพ แถลงข่าวกิจกรรมเพื่อสังคม ให้ความรู้นอกตำรา กับเด็กๆรวมถึงเด็กด้อยโอกาส

กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้เด็ก อายุระหว่าง 8 – 14 ปี สมัครเข้าร่วมในกิจกรรมฯครั้งสุดท้าย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงเขียนไปรษณียบัตรบอกเล่าความประทับใจในพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว พร้อมระบุชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และสถานศึกษา ส่งมาที่ ตู้ ปณ.ตะลุยโลกแสตมป์ ปณฝ. สำนักงาน ปณท กรุงเทพฯ 10002 ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2554 รับจำนวนจำกัดเพียง 80 คน เท่านั้น โดยผลคัดเลือกผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมจะประกาศทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th และติดต่อโดยตรงไปยังผู้ได้รับคัดเลือก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนสื่อสารองค์กร ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3508


คลิปข่าว แถลงข่าวกิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์

ฤดูกาลโหวต TBA2011เริ่มแล้ว

คลิกที่ภาพบน เพื่อไปสู่เอ็นทรี่รวมลิ้งค์เรื่องตามหมวดของBlog Awards2011

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourismโดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net