วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ ( 11 )


วันศุกร์ 19 สิงหาคม 2554MY SPACE

พื้นที่เล็กๆในที่ทำงาน มีแก้วน้ำ กล่องใส่เศษกระดาษ ปฏิทินใช้มาแล้ว 2 ปี ชั้นวางเอกสารฝุ่นจับ  PC รวมถึงรีโมตเอาไว้กดดูทีวี 

ส่วนข้างล่าง ก็มีถุงนอน สำหรับเอาไว้นอนที่ทำงานในวันที่ไม่อยากกลับบ้าน

วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2554ตัวตุ่นเป็นเด็กผอมๆ เพราะไม่ค่อยชอบกินข้าว แต่ที่ตัวตุ่นชอบเป็นพิเศษก็คือหมูกะทะ ชอบร้องให้พ่อแม่พาไปกินหมูกะทะอยู่บ่อยๆ วันนี้แม่ก็เลยสั่งมาให้กินที่บ้าน ก็สะดวกดี ไม่ต้องทำเอง ไม่ต้องนั่งรถไปกินที่ร้าน

คุณพ่อกับคุณลูกช่วยกันซัดซะเกลี้ยง แทบจะคลานขึ้นนอน

วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2554ทุ่งนายามเย็น

ไม่ใช่บ้านนอกคอกนาที่ไหน แต่เป็นในกรุงเทพฯนี่เอง อยู่ไม่ไกลจากห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ใกล้ๆบ้านผมเอง แถวนี้ยังมีคนทำนากันหลายจ้าว วันเสาร์วันอาทิตย์ผมชอบปั่นจักรยานมาเที่ยวแถวนี้ สบายใจดี ได้อยู่กับทุ่งนา แม้ว่าจะไม่มีควายให้ดูก็เหอะ

ชีวิตในกรุงเทพย่านนี้ เงียบๆเหงาๆเหมือนต่างจังหวัดดีเหมือนกัน

วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2554ไม่ใช่ร้านขายทีวี หากแต่เป็นทีวีที่ทางเนชั่นเอามาติดให้ให้พวกเขาได้เช็คข่าวว่าช่องไหนเขามีข่าวอะไรกันมั่ง เพิ่งจะเอามาติดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ แต่เดิมบริเวณนี้ ติดนาฬิกา ที่บอกเวลาตามเมืองต่างๆทั่วโลก แต่พอถ่านหมด ไม่ค่อยมีใครเอาถ่านมาเปลี่ยนให้ คนก็เลยไม่ค่อยใช้บริการ หลายเรือนก็เลยตายสนิท ตอนจะเช็คเวลาในต่างประเทศ ก็เลยต้องอาศัยเช็คเอาในอินเตอร์เน็ต

เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้ อยู่ตรงหน้าพอดี ผมก็เลยนิยมดูนาฬิกาที่นี่ ( เวลากรุงเทพฯ) มากกว่าดูนาฬิกาที่ข้อมือตัวเอง ก็ดูกันมานานอยู่หลายปีแล้ว พอเขายกมันไปทิ้ง ก็เลยรู้สึกยังไม่ค่อยคุ้นสักเท่าไหร่ ชอบเผลอมองหานาฬิกาอยู่บ่อยๆ

วันอังคาร 23 สิงหาคม 2554วันไหนที่ไม่ได้กินข้าวเย็นที่ทำงาน ก็ชอบมาหากินแถวปากทางเข้าบ้าน ร้าน"เลิศรส ราดหน้า " นี้อยู่บริเวณ กม.8 รามอินทรา ขายแต่ราดหน้าหมู กับผัดซีอิ๊ว ขายแต่ตอนกลางคืน ถึงประมาณเที่ยงคืนก็เลิกแล้ว ร้านนี้แยกตัวมาขายอย่างโดดเดี่ยว ห่างไกลจากร้านอื่นๆพอสมควร เรียกว่า ไม่ง้อใคร แต่ก็เห็นว่าขายได้เรื่อยๆ คนลิ้นจระเข้อย่างผม สรุปว่าผัดซีอิ๊วร้านนี้ก็ทำอร่อยดีเหมือนกัน คนทำพิถีพิถันมาก เพราะแต่ละะจานใช้เวลาทำพอสมควรทีเดียว แต่ผมว่าขายแพงไปนิดนึง

วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2554" น้องไท " ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทูตประชาสัมพันธ์งานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020  มาโปรโมตงานสนับสนุนให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพงานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ระหว่างวันที่ 2-4 กันยายน ที่ลานพาร์คพารากอน

ผมว่างานนี้เราน่าจะเสียเงินเปล่านะ 55555

วันพฤหัสบดี 25 สิงหาคม 2554ตามปรกติฝ่ายข่าวเราจะประชุมข่าวกันวันละ 2 รอบ คือตอนเช้ากับช่วงบ่าย การประชุมข่าวช่วงเช้าของวันนี้ มีสีสันเล็กน้อย ด้วยลูกโป่งหลายสี ที่มีบางบริษัทนำมามอบให้เพื่อเป็นการโปรโมตสินค้า

ก็ช่วยบรรเทาบรรยากาศของความจำเจในการประชุมไปได้ไม่น้อย

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net