วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ ( 12 )


วันศุกร์ 26 สิงหาคม 2554ตอนเดินเข้าตึกเพื่อจะมาทำงานตามปกติ เจอผู้คนมากมายกำลังแห่รุมถ่ายรูปใครบางคน ก็เลยตามเข้าไปดู เห็นเขาถ่ายกันเยอะเหลือเกิน ก็เลยหยิบกล้องออกมาถ่ายบ้าง ถ่ายไปแค่ 1 รูป

พอถ่ายเสร็จ ก็เดินขึ้นมาถามน้องๆที่ทำงานด้วยกันว่า ทีี่ไปถ่ายมานี่เป็นใคร ?


น้องๆบอก ( พร้อมกับขำไปด้วย ) ว่า แพนเค้ก

ก็เลยรู้ว่า คนที่เราไปถ่ายเขามาคือแพนเค้ก

เอ้อ......แพนเค้กนี่เขาเป็นดาราใช่เปล่า ?

วันเสาร์ 27 สิงหาคม 2554ชวนภรรยาไปดูคอนเสิร์ตเพลงลูกทุ่ง ตามธรรมดาเขาไม่ค่อยชอบไปไหน ชอบจะอยู่บ้านมากกว่า แต่ปรากฏว่าคราวนี้ยอมตามไปด้วยแฮะ ที่ยอมตามไป เพราะสถานที่จัดงานอยู่ไม่ไกลจากบ้่าน โดยอยู่ที่ตลาดกีบหมู รามอินทรา 109 ตลาดนัดแรงงานต่างชาติชื่อดังของ กทม.

เนื่องจากเราไม่รู้ว่าตลาดนี้มันอยู่ที่ไหน เราก็เลยใช้บริการรถสองแถว ก็ถามเขาไปเรื่อย ปรากฏว่าต้องต่อรถสองแถว 3 ต่อ ก่อนจะไปจบลงที่รถแท็กซี่ ก่อนที่จะได้รับความรู้จากแท็กซี่ว่า ถ้าเราออกมาจากทางด้านหลังซอยบ้านเรา ตลาดแห่งนี้อยู่ใกล้บ้่านเรานิดเดียวเอง งานนี้ก็เลยเสียค่าโง่ไป

คอนเสิร์ตนี้ จัดโดยคลื่น 95.0 FM มีนักร้องมาเยอะแยะ นอกจากจะได้ดูดนตรีแล้ว ยังมีอาหารเครื่องดื่มมาแจกกันอีก รวมทั้งบริการตัดผมและตรวจสุขภาพฟรี

งานนี้ฝนตกตั้งแต่เริ่มงาน ก็เปียกปอนไปตามๆกัน แต่ก็แปลก ที่ผู้คนไม่ยอมถอย ก็ยังนั่งดูยืนดูกันตามปกติ เหมือนกับว่าเสียดายเงินค่าผ่านประตู ทั้งๆที่เขาก็เปิดให้ดูฟรี

ในภาพ เป็นคุณกำภู กับรัชนี 2 นักข่าวช่อง 9 ที่เป็นดีเจของคลื่นนนี้ด้วย ตอนนี้ทั้งคู่กำลังจะออกอัลบั้มการกุศล เพลงของเขากำลังดังทีเดียว ฟังทีไร ขำทุกที " หนุ่มหนองใหญ่ กับสาวหนองฮี " เคยฟังกัีนหรือยังละ ?

วันอาทิตย์ 28 สิงหาคม 2554ตอนอยู่ที่ทำงาน ผมมักจะถอดรองเท้าที่ใส่มาจากบ้าน และใส่รองเท้าแตะแทน เพราะถ้ายังใส่รองเท้าอยู่จะรู้สึกอึดอัด พาลคิดอะไรไม่ออกไปโน่น แต่พอวันเสาร์อาทิตย์ ถ้าต้องมาทำงาน ผมก็มักจะใส่รองเท้าแตะมาจากบ้าน แต่พอมาถึงที่ทำงาน ก็ยังต้องเปลี่ยนจากรองเท้าแตะมาเป็นรองเท้าแตะที่ำทำงานอีก

หาไม่แล้ว มันอึดอัด คิดอะไรไม่ค่อยถูก

วันจันทร์ 29 สิงหาคม 2554ภรรยาผมชอบแมว นอกจากนั้นก็ยังชอบสะสมตุ๊กตาแมวด้วย แมวเซรามิกแบบนี้ก็เลยมีหลายตัว นี่แค่บางส่วนเท่านั้น ที่แมวตัวจริงทำแตกไปก็หลายตัวเหมือนกัน

วันอังคาร 30 สิงหาคม 2554ผมเป็นคนชอบดนตรี พอมาเจอเรื่องวุ่นๆของนักดนตรีกับคนที่ไม่ใช่นักดนตรี ก็เลยสนใจมากเป็นพิเศษ รายการคมชัดลึกจัดเรื่องนี้ ก็เลยไปถ่ายมา

วันพุธ 31 สิงหาคม 2554หนังที่ซื้อทั้งหมดในเดือนนี้ มีโหลเรื่องพอดี แบ่งซื้อเป็น 2 ครั้ง ผมไม่ค่อยชอบซื้อหนังก็อปปี้ หนังที่มีอยู่ร้อยละ 95 จึงเป็นของแท้ แต่จริงๆแล้ว หมดเงินไปกับการซื้อหนังไม่มากนัก เพราะเป็นคนไม่ชอบดูหนังใหม่ แต่ชอบดูหนังที่คนเขาเลิกสนใจกันไปแล้ว ผลพลอยได้อย่างหนึ่งก็คือ หนังแบบนี้ีราคาถูกมากๆ DVD 3 แผ่น 99 บาทก็มีเยอะไปสำหรับร้านที่ผมเป้นลูกค้าประจำอยู่

ล็อตนี้ดูหมดไปแล้วครึ่งหนึ่ง

วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2554นับตั้งแต่วันนี้ รัฐบาลใหม่ท่านใจดี ลดราคารถเมล์ให้ 50 สตางค์ สร้างความปลาบปลื้มให้กระผมเป็นอย่างมาก ที่ปลายปลื้มนั้นไม่ได้ซึ้งในความใจดีของท่านนายกฯหรอกครับ ที่ไปลดราคาน้ำมันจนทำให้คนไืทยใช้น้ำมันกันสนุกมากขึ้น แต่เป็นเพราะว่าจะได้เอาเหรียญสลึงเหรียญ 50 สตางค์ที่เก็บไำว้ นานหลายปีแล้ว กลับมาใช้อีกครั้ง

แต่ปรากฏว่า ในวันแรกของการประเดิม ยังไม่มีโอกาสที่จะได้ใช้เลย

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net