วันที่ อังคาร กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตอบแทนโบนันซ่า พ่อ-ลูก"เตชะณรงค์"? "ชาวโบนันซ่า" เฮ!

 

เมื่อ ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการการเมืองตามที่รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงเสนอมา วันนี้ (6 ก.ย.) ปรากฎว่า ชื่อของ ไพวงษ์  เตชะณรงค์ เจ้าของโบนันซ่า เขาใหญ่ ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

 

น่าสนใจว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายของไพวงษ์- สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็ได้เป็นการแต่งตั้งเป็น "โฆษก" กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) 

 

กล่าวกันว่า ที่ "หนุ่มสงกรานต์" ได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ เพราะแรงสนับสนุนของฝ่ายครอบครัวแฟนสาวนาเอกคนสวย "แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เนื่องจากพ่อแม่ของเธอ อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญและ ผศ.ดร.ไขศรี ภักดิ์สุขเจริญ ซึ่งเป็นสถาปนิกชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ได้ช่วยงาน ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำบ้านเลขที่111 ในการบูรณะปฏิสังขรณ์บริเวณ 'สวนอันศักดิ์สิทธิ์' ของลุมพินี ประเทศเนปาล มาก่อนหน้านี้

 

เมื่อ "เด็กเจ๊วังทองหลาง" อย่าง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ได้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ผลงานของ "อนุสรณ์-ไขศรี" จึงตกเป็นรางวัลของ "สงกรานต์" ของน้องแอฟ ให้ได้ไปช่วยงานการเมืองกระทรวงดังกล่าว ก็เป็นได้

 

ขณะเดียวกัน "แอฟ" ก็บอกออกแรงสนับสนุนแฟนหนุ่มด้านการเมืองเต็มที่ "กรานต์เป็นมนุษย์ที่ทำอะไรเยอะมากจนบางทีแอฟก็ตามไม่ทัน เห็นเขาทำงานเยอะก็ห่วงเขาเหมือนกัน เราไม่อยากให้เขาทำงานเยอะมาก ตอนนี้มีโครงการบ้าน ดูแลโรงแรมที่โบนานซ่า สิ้นปีนี้เปิดสนามแข่งรถ แล้วก็เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลลูกอีสาน ล่าสุดเป็นโฆษกกระทรวงไอซีที (หัวเราะ) ทหารก็เป็นมาแล้ว ปัจจุบันก็เป็นตำรวจ (ดูเหมือนปูทางเข้าการเมือง) แอฟคงต้องสนับสนุนทุกอย่างที่เขาตัดสินใจทำ ถ้าเขารักในสิ่งนั้น ก็ลุยเลยแอฟสนับสนุน" แอฟกล่าว 

 

แต่สำหรับ "ไพวงษ์" แห่งโบนันซ่านั้น ที่ได้รับความแต่งตั้งครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมา "โบนันซ่า" ไม่เคยปิดกั้นการจัดงานต่างๆ ของ "กลุ่มคนเสื้อแดง" เลย เพียงขอให้บอก จะจัดสถานที่อำนวยความสะดวกเต็มที่ และอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็โฟนอินเข้างานที่จัด ณ โบนันซ่า อยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกัน

 

ล่าสุด "เสี่ยตู่" แห่งกลุ่มแดง นปช. ก็ว่าจะจัดงานเลี้ยงที่โบนันซ่ากันอีกครั้งเสียด้วย

 

ดังนั้น ไม่แปลกที่ "เสี่ยไพวงษ์" จะได้เป็นที่ปรึกษา มท.1 เพราะผลงานที่ผ่านมา เป็นที่ประจักษ์ แม้จะไม่เคยปรากฎตัวข้างม็อบ หรือเข้าพรรคเพื่อไทยบ่อยๆ ก็ตาม

 

งานนี้ "พ่อ-ลูก" แห่งตระกูลเตชะณรงค์ จึงสุขสันต์ เลี้ยงฉลองกันคึกคักโบนันซ่าแล้วมั้ง?

 

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net