วันที่ พุธ กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสื้อแดงฟาดแข้งกระชับสัมพันธ์ ฮุนเซน?


จตุพร พรหมพันธุ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนและเพื่อนส.ส.พรรคเพื่อไทยจะเดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับรัฐบาลกัมพูชา ในวันที่ 24 ก.ย.ศกนี้

 รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ประสานงานให้เกิดเกมลูกหนังเชื่อมสัมพันธ์สองประเทศ น่าจะเป็น อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแดงฮาร์ดคอร์ และ ส.จ.สำเริง ประจำเรือ  แกนนำ นปช.จันทบุรี ที่ยังพำนักอยู่ในกัมพูชา

 บนเวทีคอนเสิร์ต 'ลมหายใจที่ไม่แพ้' ณ อิมพีเรียลลาดพร้าว เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว วันชนะ เกิดดี นักร้องเสื้อแดง โชว์ลูกคอร้องเพลง 'คืนลับฟ้า' ที่มีภาษาเขมรในบางวรรคบางท่อน

 "เพลงนี้ ขอมอบให้สมเด็จฮุน เซน และท่านผู้หญิงบุนรานี.." 

 นักร้องลูกทุ่งแห่งท่ายาง ร้องเพลงจบ ก็เอ่ยปากขอบคุณ 'สมเด็จเสื้อแดง' เต็มปากเต็มคำ เนื่องจากเขาและแกนนำ นปช.หลายคน เคยหลบหนีไปอยู่ที่เขมรช่วงหลังเหตุการณ์พฤษภาเลือด พร้อมส่งกำลังใจไปยัง 'กี้ร์' และเพื่อน นปช.กัมพูชา

 อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวว่าคนเสื้อแดงสุรินทร์ ได้เดินทางไปพบ "กี้ร์ อริสมันต์" ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.เสียมราฐ  ซึ่งช่วงนั้นก็มีข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางมากัมพูชา

 ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าว แกนนำ นปช.ที่ไปเตะบอลหนนี้ อาจจะมีการเจรจาเพื่อขอตัว วีระ สมความคิด และ ราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ แกนนำกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติกลับประเทศไทยด้วย ถึงแม้ว่าทั้ง 2 คนจะมีแนวคิดที่แตกต่างกันกับรัฐบาล แต่ก็ไม่ควรจะไปตกระกำลำบากอยู่อย่างนั้น 

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net