วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งาน Thailand Game Show 2007


            เปิดตัวมาพร้อมกับการปิดตัวของงาน Thailand Animation ซึ่งจะพยายามทำให้เมืองไทยพัฒนาผลงานทางด้าน animation แค่คราวนี้เปลี่ยนมาเป็นงาน Thailand Game Show 2007 แต่ดูชื่อแล้วอย่าเพิ่งเข้าใจว่าเป้นงานของเกมส์โชว์เหมือนใน TV นะครับ
             บรรยากาศหน้างานคนเยอะมากเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. 47 จนถึงวันที่ 14 ม.ค. แต่ที่คนเยอะมากที่สุดก็วันที่ 13 ซึ่งเป็นวันที่ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งหลายๆ ที่ ต้องยกเลิกการจัดงานลง (น่าสงสารหนูๆ จัง ต้องมารับกรรมกับพวกหนักแผ่นดิน) เด็กๆ ก็เลยแห่กันมาเที่ยวงาน แต่ก้ต้องเจอกับการที่ต้องมาเสียค่าเข้าชม ตั้ง 30 บาท ซึ่งเด็กบ้างคนก็ได้เข้าบางคนก็ไม่ได้เข้า แอบเข้าก็ไม่ได้เพราะว่ามีประตูทางเข้าทางเดี่ยว แถมเล่นระบบไฮเทคยิงบาร์โค๊ดก่อนเข้าประตูอีก

            พอเข้าไปในงานสิ่งที่คนเข้างานจะสะดุดตาหาใช่เกมส์ต่างๆ ที่นำมาเเสนอ แต่เป็นบรรดาพริตตี้ของค่ายเกมส์ต่างๆ ที่ขนกันเข้ามาประชันกัน จนหลายๆ คนยังแอบสงสัยว่างานนี้เป็นงานประกวดพริตตี้หรือเปล่านะ


CosPlay จากในเกมส์ (ไม่แน่ใจว่ามาจากเกมส์อะไรนะ)
น้องไอซ์ นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ กิ๊ก ก็มาแจมกับเขาด้วย


ทายสิใครเอ่ย..น้องกระแตคนสวยของเราก็มา

            ภายในก็จะเป็นการออกบูธของค่ายเกมส์ต่างที่นำเอาเกมส์ของตัวเองทั้ง ออนไลน์และออฟไลน์ เข้ามาโปรโมท  เพื่อไม่ให้เป้นการน้อยหน้าครั้งนี้เราก็เอาบูธไปแจมกับเขาด้วยถึงแม้จะไม่ใช่เกมส์โดยตรงแต่ก็ใกล้เคียง


สาวๆ จากบูธ Trickster


จาก SEGA


ไม่ใช่ผู้ก่อความไม่สงบนะ เขาเล่น cosplay กัน


มาแล้วบูธของเราอันนี้เพิ่งจัดกันเสร็จแล้วชักภาพมาให้ดู


ขอขอบคุณ น้อง จุ๊กจิ๊ก สาว ม.กรุงเทพฯ ที่เข้ามาช่วยงาน


ผู้ชมงานเริ่มทยอยเข้ามา


            ตอนแรกๆ ก็ลุ้นๆ ว่าจะมีคนเข้าบูธเปล่า แต่เห็นภาพนี้แล้วก็ใจชื้นขึ้นเยอะได้รับการตอบรับดีมาก จะได้เป็นกำลังใจให้คนจัดกับทีมงาน เวลาทำงานก็อยากให้ได้ออกมาดี ให้สมกับที่เหนื่อย หมดงานก็วันที่ 14 กว่าจะเก็บเสร็จก็ปาเข้าไป 5 ทุ่ม เหนื่อยกันถ้วนหน้า

โดย กระยาหงัน

 

กลับไปที่ www.oknation.net