วันที่ เสาร์ กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เบื้องหลังบอลมิตรภาพ แดง นปช. VS เรดขะแมร์หลังจากสื่อเล่นข่าวไปสองสามวัน กรณีศึกลูกหนังนัดพิเศษที่พนมเปญ ผู้จัดการทีมบอลแดง นปช.ตัวจริง จึงออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา "เสี่ยเต้น" ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แถลงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง จะเดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับรัฐบาลกัมพูชาในวันที่ 24 ก.ย.ว่า เป็นความคิดอ่านของประชาชนกลุ่มหนึ่งคือพวกตนที่เห็นว่าเมื่อมีรัฐบาลที่มาอย่างถูกต้องชอบธรรมแล้ว ก็ควรที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้านด้วย 

 

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ ณัฐวุฒิจะใช้ชื่อทีมว่า "เรดพีซ" หรือที่ชาวเขมรรู้จักในนามทีม "แดงสันติเพียบ" ซึ่งพวกเขาวาดฝันจะนำทีมนี้ เดินสายเตะบอลมิตรภาพทั่วอาเซียน

 

ถ้อยแถลงของแกนนำ นปช.ขวัญใจแม่ยก สะท้อนว่า เกมนัดหยุดโลกหนนี้ เป็นเรื่องของแดง นปช. ไม่เกี่ยวกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์

ฉะนั้นผู้ประสานงานการจัดบอลภาคประชาชนหนนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ หากไม่ใช่นักร้องอมฮอลล์คนนี้ "กี้ร์" อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง และ สำเริง ประจำเรือ อดีต สจ.จันทบุรี และประธาน นปช.จันทบุรี

 

ย้อนไปเมื่อ 13 กันยายน 2553 เวบไซต์ไทยอีนิวส์ ได้นำเสนอภาพข่าว "อริสมันต์" ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หายตัวไปจากเมืองไทย โดยเผยแพร่ทาง face book ซึ่งภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2553 (ดูภาพประกอบ)

 

ก่อนหน้านั้น เวบไซต์ไทยอีนิวส์ ได้รายงานในคอลัมน์สังคมข่าวชาวเสื้อแดงว่า มีข่าวจากคนใกล้ชิด สำเริง ประจำเรือ สจ.จันทบุรี ระบุว่าแกนนำ นปช.ที่หลบหนีภัย ศอฉ.ไปอยู่ในเขมรนั้น "ทุกคนสบายดีพร้อมกลับมาสู้ต่อ" (ภาพถ่ายนี้ สจ.สำเริง นั่งอยู่ซ้ายมือสุด ที่ไม่ถูกปิดหน้า)

 

ในภาพเดียวกันนี้ ด้านหลังอริสมันต์ มีภาพใหญ่ติดฝาบ้าน อันเป็นภาพผู้หญิงสองคน ซึ่งคนขวามือคือ "ท่านผู้หญิงฮุนเซนนี" น้องสาวของสมเด็จฮุนเซน และเข้าใจว่าเป็นเจ้าของบ้านหลังใหญ่โตดังกล่าว

 

มีรายงานข่าวว่า ท่านผู้หญิงฮุนเซนนี มีธุรกิจการ์เมนท์อยู่แถวมหาชัย และรู้จักมักคุ้นกับแกนนำ นปช.หลายคน โดยเฉพาะนักร้องเสียงทอง "อริสมันต์"....

คลิกอ่านต่อ.. http://www.facebook.com/nationweekend?sk=notes

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net