วันที่ ศุกร์ กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"เรดอาร์มี่" กรีฑาทัพ บุกพนมเปญเชียร์บอลความสัมพันธ์ระหว่างไทย-กัมพูชากำลังดีวันดีคืน และยังไม่จบเพียงการเยือนอย่างเป็นทางหารของนายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เท่านั้น แต่ยังมีแมทช์ฟุตบอลกระชับมิตรนัดสำคัญระหว่าง "เรดพีซ" (ส.ส.พรรคเพื่อไทย-แกนนำคนเสื้อแดง) กับ "เรดขะแมร์" (ข้าราชการในรัฐบาลกัมพูชา) ในวันที่ 24 กันยายน อีกด้วย 

 งานนี้ มีความเคลื่อนไหวคึกคักมากเป็นพิเศษ เรียกว่ามีการระดมมวลชนเสื้อแดงไปร่วมเชียร์ ร่วมชมที่อาจต้องใช้รถบัสไม่ต่ำกว่า 10 คัน ขนคนไทยไปที่กัมพูชา

  แกนนำเสื้อแดงในหลายจังหวัดออกมาเสนอตัวพามวลชนไปเยือนกัมพูชา เพื่อรายงานสถานการณ์ต่างๆ ตัวกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมีกำหนดการไปพบกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา เป็นการเฉพาะ 

 อานนท์ แสนน่าน แกนนำหมู่บ้านคนเสื้อแดง เปิดเผยว่า  หมู่บ้านคนเสื้อแดงก็มีความตั้งใจว่าจะไปพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณเช่นกัน รวมกลุ่มกันประมาณ 100 คน ส่วนใหญ่เป็นแกนนำในหมู่บ้านคนเสื้อแดงที่กระจายอยู่ภายในจังหวัดอุดรธานี ส่วนค่าใช้จ่ายจะออกกันเอง และไม่มีการเรียกเก็บเงินใดๆทั้งสิ้น คาดว่าค่าใช้จ่ายเฉลี่ยรายละ  5,000 - 6,000 บาท โดยจะออกเดินทางวันที่ 23 กันยายน 

 ดร.ไสว  สดใส ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จ.ศรีสะเกษ  จะนำคณะกลุ่มเสื้อแดงจังหวัดศรีสะเกษรวม  20 คน เพื่อไปให้กำลังใจให้กับนักฟุตบอลฝ่ายรัฐบาลไทยที่จะแข่งขันกับฝ่ายกัมพูชา โดยทางคณะจากศรีสะเกษจะเดินทางร่วมไปกับคณะของ กลุ่มเสรีชนอุบลราชธานี ซึ่งเป็นกลุ่มที่รับผิดชอบประสานงานการเดินทางในครั้งนี้ 
 "เบื้องต้นทราบว่าในส่วนของจำนวนคนที่จะเดินทางไปครั้งนี้ทั้งศรีสะเกษและอุบลราชธานี จะมีจำนวนประมาณ 50 คน โดยทางคณะจะเดินทางไปในวันที่ 23 กันยายน  โดยค่าใช้จ่ายต่อหัวสำหรับคนที่จะเดินทางไปตกคนละ 5,200 บาท ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในแต่ละพื้นที่จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด"  

 นอกจากนี้ ยังมีกองเชียร์แฟนคลับแดงแถวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้รวมตัวกันจัดทัวร์พนมเปญในราคาประมาณ 5,000 บาท ซึ่งจะจัดกันไปในลักษณะกรุ๊ปทัวร์ราคาถูก 

 แต่ที่ได้เคลื่อนขบวนไปแล้ว คือกลุ่มของ ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ประธานชมรมเสียงสตรี ซึ่งได้ติดต่อประสาน จนท.ด่าน ตม.จว.สระแก้ว และด่านศุลกากรอรัญประเทศ เพื่อขอนำคณะ นปช.พร้อมรถยนต์ตู้ เดินทางออกไปกัมพูชาเพื่อไปต้อนรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่จะเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาในวันที่ 16 กันยายน 

 อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบทราบว่ากลุ่มนปช.ที่จะเดินทางไปต้อนรับและพบ พ.ต.ท.ทักษิณ  ยังไม่ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณฯจะอนุญาตให้กลุ่ม นปช.ไปพบที่พนมเปญ หรือ ที่ จ.เสียมราฐ โดยจะต้องรอคำตอบจากนายนพดล ปัทมะ ที่ได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ล่วงหน้า

ก็ไม่รู้ว่าลงทุนลงแรงกันขนาดนี้ แกนนำจะต้องคอยเก้อกันหรือไม่ !?


ที่มา
http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=176858785722803&id=332878095210
 

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net