วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอรำลึก 9/11 ด้วยคน!


ขอรำลึก 9/11 ด้วยคน!

บทความโดยอาจารย์บรรจง บินกาซัน ประธานโครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

11 กันยายน ค.ศ. 2001 เมื่อสื่อกระแสหลักของตะวันตกแพร่ภาพที่ทำให้ชาวโลกต้องตกตะลึงจากการเห็นเครื่องบินโดยสารสองลำพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ จนพังถล่มลงมาอย่างแทบไม่เชื่อตาตัวเอง สื่อท้องถิ่นในประเทศต่างๆก็แข่งกันแพร่ภาพและคำพูดของประธานาธิบดีสหรัฐตามประสาสื่อที่ต้องแข่งขันกันเสนอข่าวในด้านความเร็ว

หลังจากนั้นคำพูดและท่าทีของนายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่สื่อทั่วโลกนำมาแพร่ก็ทำให้โรคอิสลาโมโฟเบีย (โรคหวาดกลัวอิสลามและมุสลิม) ระบาดไปทั่ว

จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลาสิบปีแล้ว เมื่อวันที่ 11 กันยายนเวียนมาบรรจบทีไร รัฐบาลสหรัฐโดยประธานาธิบดีจะออกมาตีหน้าเศร้าชักชวนคนอเมริกันและชาวโลกให้ร่วมกันรำลึกและไว้อาลัยแก่ผู้สูญเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นทุกปี โดยที่ผู้สูญเสียยังไม่ได้รับความยุติธรรม ปิศาจฆาตกรในคราบมนุษย์ที่ก่อเหตุการณ์ครั้งนั้นยังไม่ถูกลงโทษและความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนั้นยังไม่ถูกเปิดเผย

คำพูดที่ว่าความลับไม่มีในโลกเป็นเรื่องจริง ไม่ว่าฆาตกรจะฉลาดในการวางแผนอย่างไร ความชั่วจากความฉลาดก็ทิ้งร่องรอยไว้ให้คนเสาะหาความจริงได้เสมอ ยิ่งนานวันเข้า ความจริงต่างๆก็เริ่มปรากฏออกมาให้ชาวโลกได้รู้อยู่เรื่อยๆ

ผลการสอบสวนของเอฟบีไอกรณี 9/11 สรุปว่า อุซามะฮฺ บินลาดินไม่ได้เป็นที่ต้องการตัวโดยเอฟบีไอ เพราะกรณีถล่มตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2001 นายเร็กซ์ ทูมบ์ หัวหน้าสืบสวนสอบสวนของเอฟบีไอ กล่าวว่า “เอฟบีไอไม่มีหลักฐานพอที่จะโยงบินลาดินเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณี 9/11”

แหล่งข้อมูลของกระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวว่า “คนอเมริกันส่วนใหญ่เชื่อว่ารัฐบาลของตนไม่มีวันจะโจมตีพลเมืองของตน” อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสหรัฐเคยมีแผนการที่เรียกว่า “Operation Northwoods” ตั้งแต่ ค.ศ. 1962 ซึ่งแผนการนี้ไม่ใช่ความลับของทางราชการอีกต่อไปแล้ว แผนการนี้ประกอบด้วยการจี้เครื่องบินโดยสารอเมริกัน การโจมตีฐานที่มั่นทางทหารของสหรัฐ การระเบิดเรือรบของสหรัฐ การยิงพลเมืองอเมริกันและการสร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวอเมริกันผู้บริสุทธิ์ เพื่อใส่ร้ายคิวบาและเป็นข้ออ้างให้สหรัฐรุกรานคิวบา แต่ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ.เคนเนดี้ ปฏิเสธแผนการนี้

หลังจากเวลาผ่านไป มีการรายงานความจริงผ่านทางซีเอ็นเอ็นและยูทูบว่า อาคาร 7 ของเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นอาคารหลังที่สามที่ถูกทำลายลงมาในวันที่ 11 กันยายนนั้น ไม่ได้ถูกเครื่องบินพุ่งชนแต่ประการใด อาคารนี้เป็นอาคารที่มีโครงสร้างเป็นเหล็กสูง 47 ชั้นของรัฐบาล มีขนาดสูงกว่าอาคารใดๆในซานดิอาโก แต่เป็นอาคารแรก อาคารสุดท้าย และอาคารเดียวในประวัติศาสตร์ที่พังลงมาเพราะถูกไฟไหม้

ศาสตราจารย์สตีเว่น โจนส์ ได้ติดตามกรณี 9/11 มาตลอด โดยมีเป้าหมายที่จะพิสูจน์ว่าอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ทั้งสามอาคารถล่มลงมาเพราะถูกระเบิดโดยมีการควบคุมเหมือนกับการระเบิดตึกของบริษัทรับจ้างทำลายตึกใหญ่ ศาสตราจารย์โจนส์อ้างว่า ตาของเราไม่ได้หลอกลวงเรา สภาพที่ตึกถล่มลงมานั้นเป็นการระเบิดทำลายโดยมีการควบคุมจริงๆ

ศาสตราจารย์โจนส์เป็นนักฟิสิกส์และได้ศึกษาจากภาพวิดีโอเหตุการณ์ตึกถล่มในวันนั้นอย่างละเอียด เขาได้ชี้จุดชิ้นส่วนโลหะหลอมละลายที่ตกลงมาจากตัวอาคาร รวมทั้งขี้เถ้าสีขาวที่บ่งชี้ถึงระดับของความร้อนที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้จากเชื้อเพลิงของเครื่องบิน ความจริงแล้วความร้อนเช่นนั้นต้องมาจากสารบางอย่างเช่นเธอร์ไมต์ที่ใช้ในการตัดเหล็กกล้าเมื่อจะทำลายอาคารสูง

สำนักข่าวซีบีเอสและเอ็มเอสเอ็นบีซีได้รายงานว่า ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นสลัดอากาศสองใน 19 คนอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับสายลับเอฟบีไอคนหนึ่งในเมืองซานดิเอโก นอกจากนี้แล้วเจ้าหน้าที่เพนตากอนหลายคนได้กล่าวว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นสลัดอากาศจำนวน 5 คนได้รับการฝึกอบรมที่ฐานทัพของสหรัฐในฟลอริดา

สำนักข่าวซีบีเอสและเอพีรายงานว่า หลายวันก่อนเกิดเหตุการณ์ 9/11 สัญญาการซื้อขายหุ้นประเภทหนึ่งที่เรียกกันในภาษาตลาดหุ้นว่า “put option” ได้กลายเป็นการพนันทางการเงินว่ามูลค่าหุ้นตัวหนึ่งจะตกชนิดดิ่งเหว ก่อนเกิดเหตุถล่มตึกเวิลด์เทรดได้ไม่กี่วัน การซื้อขายหุ้นประเภทนี้ของสายการบินยูไนเต็ดก็พุ่งสูงขึ้น 285 เท่าของราคาปรกติ วันที่ 10 กันยายน 2001 การซื้อขายหุ้นประเภทนี้ของสายการบินอเมริกันสูงกว่าปรกติถึง 60 เท่า และสองสายการบินนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ถล่มตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์

หน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐเองได้รายงานว่า นายเวิร์ท ดี.วอล์คเกอร์ที่ 3 (ญาติของนายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช) และนายมาร์วิน พี.บุช (น้องชายของเขา) ได้เข้ารักษาการประธานและกรรมการของ Stratesec Inc. ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยนานาชาติที่ทำหน้าที่ดูแลอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ สายการบินยูไนเต็ดและสนามบินระหว่างประเทศดัลเลส หน่วยรักษาความปลอดภัยทั้งสามจุดที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ 9/11 เหมือนกับไม่ได้ทำหน้าที่อะไรเลยในวันนั้น

การรำลึกถึงเหตุการณ์เศร้าสลดใดๆที่ไม่เปิดเผยความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์และไม่อาจนำมาซึ่งความยุติธรรมนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร มันมีแต่สร้างความสะเทือนใจหรือไม่ก็ความเคียดแค้นชิงชังให้แก่ผู้สูญเสียและมีแต่จะทำให้ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์หัวเราะเยาะผู้รำลึกถึงเหตุการณ์นั้นอยู่ในใจ

โดย โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net