วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อเพื่อนผมไปบาหลี - โหราศาสตร์ยูเรเนียน


วันนี้ในขณะที่ผมคิดอยากเขียนอะไรเกี่ยวกับโหราศาสตร์เพื่อร่วมแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆสักเล็กน้อย เงียบไปเดี๋ยวเพื่อนจะลืม ก็ได้ทราบข่าวจาก FB ของเพื่อนคนหนึ่งว่าเขามีโปรแกรมจะเดินทางไปท่้องเที่ยวบาหลีกับหมู่คณะที่เรียนด้วยกันในวันที่ 30/09/2011-02/10/2011 อืม..ม งั้นเอาอันนี้แหละวะ 

เมื่อได้ประเด็นเด็ด (เหรอ) มาแล้วตรวจสอบดูสักหน่อยว่าดาวจะบอกว่าไงน๊า ในช่วงนี้ผมกำลังทดสอบเทคนิคอะไรบางอย่างอยู่ จึงทำให้ก่อนจะพยากรณ์อย่างอื่นในช่วงเดือนนั้นๆผมจะ ตั้งดวงกำเนิดประกอบกับดวง New Moon ก่อนเกิดเหตุการณ์ ดูไปก่อนเพื่อย้อมใจ เมื่อดูๆไปก็พบสมการมากมายมหาศาลอันเป็นเรื่องปกติที่นักโหราศาสตร์ยูเรเนียนอย่างเราต้องหาเทคนิคฝ่าฟันไปให้ได้ แต่ไม่้เห็นเป็นไรนี่ครับ "น้ำเต็มมหาสมุุทรมนุษย์ก็ยังหาปลาเจอ ของแบบนี้มันมีวิธี" และเมื่อทดลองใช้เทคนิค "สามปัจจัยครบวงจร" ของท่าน อ.อดิเทพ ผมพบสมการที่น่าสนใจอยู่สมการหนึ่ง (จริงๆแล้วมีหลายสมการ) อยากจะเล่าสู่กันฟังครับ

โครงสร้าง VE+AP-AS (ศุกร์+อาพอลลอน-ลัคนา) ซึ่งแปลความหมายตามคัมภีร์พระเคราะห์สนธิได้ว่า "คบหาสมาคมกับหมู่คณะที่ไว้้ใจได้" อืม..ถูกแล้วครับ เนื้อหาในคำพยากรณ์มันไม่เกี่ยวข้องกับการเดินทางแม้แต่น้อย ใช่สิครับ ก็นี่มันไม่ใช่ดวงจรปัจจุบัน วันนี้เขายังไม่เดินทางนี่นา...จริงมั๊ยครับ แต่มันพอจะเป็นจุดสังเกตุ เป็นโครงสร้างที่ "ชี้เป้า" ชวนเรามามองว่าเจ้าชะตาจะมีการสังสรรค์รื่นเริงกับหมู่คณะในเดือนนี้หรือเปล่า แม้จะเป็นสมการอื่นๆทั้งทางดีและทางร้ายเราก็ควรคิดต่อว่า หากจะเกิดจริงจะเป็นงานแบบไหน ส่งผลกับเจ้าชะตาอย่างไร อย่างเช่นสมการนี้ หากเหตุรื่นเริงนี้เกิดขึ้นจริง (คำว่ารื่นเริงมันเป็นแค่ชื่อของกิจกรรม แต่เมื่อเกิดขึ้นจริงจะรื่นเริงเหมือนดังว่าหรือเปล่าต้องดูสมการที่ทำสัมพันธ์กับแกนนี้ประกอบไปด้วย แม้จะเห็นในลีลานั้นอยู่บ้างแต่เกรงว่าเนื้อหาจะไม่กระชับ และเห็นว่าไม่เกี่ยวกับสิ่งที่จะนำเสนอจึงขอละไว้ไม่พูดถึง) 

เอาเป็นว่าเรามาเข้าเรื่องเลยดีกว่า ขอเริ่มจากนำเสนอภาพดวงเลยครับ อ้อ..เรื่องดวงกำเนิดนี่ผมยังไม่ได้ขออนุญาตเผยแพร่จากเจ้าชะตา ไว้เมื่อเจ้าชะตาอนุญาตจะมาแก้ภาพกันทีหลังละกันครับ (แก้ไข: ตกลงเจ้าชะตาอนุญาตขอสงวนข้อมูลกำเนิดนะครับ ขออภัยสำหรับท่านที่อยากไปลองตั้งดวงดูประกอบไปด้วย) แต่มือเก๋าๆก็ไม่ค่อยห่วงเขาหรอกครับบอกแล้วว่า "ของแบบนี้มันมีวิธี"

ขอแนะนำภาพสักนิด (นิดเดียวจริงๆ) สำหรับคนที่ยังไม่คุ้นตากับภาพดวง เริ่มจากวงสีส้มคือภาพ "ดวงกำเนิด" ของเจ้าชะตา ต่อมาก็วงสีฟ้ามีสองวงด้านนอกก็คือ "ดวงจรสุริยาตร์ V1" และวงในก็คือ "ดวงจรสุริยาตร์ V2" ส่วนวงนอกสุดคือ "ดวงจรปัจจุบัน" (ใครไม่เข้าใจในประเด็นนี้ท่านควรหาหนังสืออ่านประกอบ หรือโทรมาคุยกันครับผมยินดีแนะนำ)

จากภาพผมตั้งดวงจรปัจจุบัน (Transit) เป็นวันที่ 27/09/2011 18:08:39 น. ซึ่งก็คือดวง New Moon (จังหวะอาทิตย์กุมจันทร์สนิทองศา) ในวงการโหราศาสตร์ใช้กันทั่วไปเมื่อจะพยากรณ์ความเป็นไปในแต่ละเดือน สำหรับภาพดวงนี้ เมื่อลองตั้งสมการที่ว่านี้ VE+AP-AS พร้อมๆทั้งสี่วงพบว่า VE+AP-AS(t) = VE+AP-AS(v2) ซึ่งจริงๆแล้วก็มี VE-AP-AS(v2) ทำมุมถึงกันด้วย แต่เป็นไปด้วยดวงกำเนิดของเจ้าชะตารายนี้เขาเป็นแบบนี้ เลยเว้นไว้ที่จะกล่าวถึงต่อ แต่ทำภาพมาให้ดูเล่นๆทิ้งประเด็นไว้แบบนี้แหละครับ ลองดูที่ไฮไลท์สีเขียวและลูกศรสีแดงในภาพนะครับจะสังเกตได้ง่ายขึ้นจุดที่ควรกล่าวถึงต่อไปก็คือ "แล้ววันที่ 27/09/2011 ไปเกี่ยวอะไรกับวันที่ 30/09-02/10 ที่เจ้าชะตาจะเดินทางไปบาหลีล่ะ?" อ้าวก็ดูกันต่อเลยสิครับ จากภาพคุณจะเห็นไฮไลท์สีส้มและมีลูกศรสีแดงชี้อยู่ อาทิตย์จร อยู่เพื่อให้คุณๆได้เห็นกันว่าตอนนี้ยังไม่เห็นมันจะเกี่ยวดองข้องแวะทำมุมสัมพันธ์กับอะไรเลยนี่นา ใจเย็นๆครับดูภาพต่อไปเลยมาภาพที่สองนี้ผมประหยัดสีลงหน่อยครับ เพื่อจะได้เห็นโครงสร้างที่อยากเน้นกันได้ง่ายขึ้น ผมยังคงใช้สีไฮไลท์เดิมในไว้ในจุดเดิม แต่ผมย้ายแกนมาตั้งที่จุด VE+AP-AS(r) ดูบ้าง (ยังอยู่ในประเด็นเดิมสมการชุดเดิมกันนะครับ) เราจะพบว่าจุด "อาทิตย์จร" เริ่มเกี่ยวข้องแล้วโดยตอนนี้ก็ใกล้กับแกนที่ทำมุม 45 องศาจากแกนหลักอยู่มากๆ ห่างกันอยู่ไม่กี่องศาเองเห็นไหมครับ ที่ผมเน้นด้วยไฮไลท์สีแดงและมีลูกศรสีแดงชี้ไว้ด้วย บ๊ะ! เข้าท่าแล้วสิ เจ้าชะตาจะเดินทางเมื่อไหร่นะครับ ใครช่วยย้อนกลับไปดูต้นๆบทความให้ผมทีได้เรื่องแล้วสิครับ เจ้าชะตามีกำหนดจะเดินทางในช่วง 30/09/2011 - 02/10/2011 ว่าแล้วผมก็ตั้งวันจรปัจจุบันไปที่วันเป้าหมายทันที ได้ภาพน่าสนใจอย่างที่ท่านเห็นในภาพที่สามครับ มันเกี่ยวกันแล้ว เพราะอาทิตย์จรประจำวัน (ดวงอาทิตย์แสงจ้าๆของเราเนี่ยแหละครับ) ซึ่งโคจรวันละ 1 องศา มันเลื่อนไปทำมุมสัมพันธ์กับโครงสร้างที่เราให้ความสนใจ ผมเช็คระยะวังกะมาให้ท่านด้วยแล้ว พบว่า "ยิ่งใกล้วัน ระยะวังกะ (ระยะห่างของปัจจัยกับแกน) ยิ่งน้อยลงด้วย" และนี่คือประสิทธิภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของวิชาโหราศาสตร์ยูเรเนียนครับ

จบห้วนๆแบบนี้แหละครับ ขอบคุณที่อ่านจนจบ ขอให้โชคดีทุกท่านครับ!
กิตติศักดิ์ บุญราศรี
holis.astrologer@gmail.com

โดย holis

 

กลับไปที่ www.oknation.net