วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แค่ Twitter โดน Hack ทำเป็นเรื่องใหญ่ไปได้


สวัสดีครับ


วันนี้ดูข่าวเห็น Twitter ของนายกฯ หญิงคนแรกของเมืองไทย โดน Hack แล้วเห็นผู้ที่เกี่ยวข้องต่างออกมาจัดการ รวมถึงข่าว TV ทุกช่องด้วย ต่างประโคมข่าวกันใหญ่โต และพรุ่งนี้ รัฐมนตรี จะออกแถลงการณ์รวมถึงระบุว่ารู้ตัวผู้กระทำแล้ว  และผมคาดการณ์ว่าคงจะมีอีกหลายตัวออกมาระบุว่า "มีขบวนการจ้องล้มรัฐบาล" 

ทีเว็บไซต์ต่างๆ หรือ Youtube ที่บรรจุเนื้อหาที่ทำลายประเทศชาติ ทำลายสถาบันฯ กล่าวร้ายพ่อหลวงของพวกเรา กลับไม่ดำเนินการอย่างไร ยิ่ง Youtube แล้วมันผุดขึ้นมายังกับดอกเห็ด มีแต่ข้อความ เนื้อหาที่ร้่ายแรงทั้งนั้น รัฐมนตรี หรือผู้เกี่ยวข้องกลับไม่ดำเนินการใดๆ นับวันยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งใน Youtube บาง clip เขา Upload รายการวิทยุเป็นชั่วโมงๆ เลยทีเดียว   ผมเห็นแล้วเศร้าครับ   

เมื่อครั้งผมเห็น Clip นี้ครั้งแรกก็พ่วงมาจาก Clip ส.ส. นครสวรรค์คนหนึ่งครับ หัวหงอกเต็มหัวนั่นแหละ ไม่เคยทำประโยชน์อะไรให้แผ่นดิน ทำแต่ประโยชน์ให้ตนเองและพวกพ้อง เหมือนกับ ส.ส. บ้านผมนั่นแหละครับ (ส.ส. อีสาน) เห็นแล้วก็อดสังเวชไม่ได้จริงๆ

ผมหวังว่า เมื่อถึงเวลา พวกเราคนที่รักประเทศชาติ รักแผ่นดินเกิด แผ่นดินอยู่ แผ่นดินตาย จะพร้อมกันออกมาแสดงพลัง เพื่อปกป้องสิ่งที่เรารักและหวงแหนนะครับ

ถ้าเป็นผม ผมทำมากกว่า Hack แล้วครับ

ด้วยความเคารพ
สุวิทยชาญ แก้วสุวรรณ
M.S. Computer Science NIDA

โดย AGT

 

กลับไปที่ www.oknation.net