วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Shasa Resort and Residence เกาะสมุย ... Nominee : Thailand Boutique Awards


Shasa Resort and Residence เกาะสมุย ... Nominee : Thailand Boutique Awards

สำหรับคนรักทะเลเมืองไทย … เกาะสมุย คงทำให้คุณนึกถึงทะเลใส และโรงแรม-รีสอร์ทที่มีระดับที่ซ่อนตัวรอการค้นพบ ทั้งแบบหรูใกล้ชิดธรรมชาติ และแบบโมเดิร์น

ฉันออกเดินทางสู่เกาะแห่งมะพร้าวอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา … หากมีคนถามว่า Do you believe in destiny? ฉันก็คงพยักหน้า เพราะหลังจากที่คุยกับลูกสาวถึงการเดินทางไปเยือนสมุยเมื่อไม่นานมานี้ ฉันก็ได้รับมอบหมายให้มาพักและถ่ายรูปโรงแรม 2 แห่งในเกาะสวรรค์ฝั่งอ่าวไทยโดยไม่ได้คาดหมาย

… โรงแรมแห่งแรกที่ฉันไปพักคือ Shasa Resort and Residence ณ ที่ตั้งปลายแหลมของเกาะ

Photobucket

Shasa มาจากคำในภาษาสวาฮิรี ในทวีปอัฟริกา หมายความว่า “น้ำศักดิ์สิทธิ์” … อันเป็นธีมหลักอย่างหนึ่งของการทำแลนด์สเคปของที่นี่

เพียงก้าวเท้าผ่านพ้นประตูของโรงแรมเข้ามา ดูเหมือนว่าฉันจะอยู่ในอีกโลกหนึ่ง .. โลกที่สงบและห่างไกลจากความเร่งรีบของเมืองใหญ่ โดยมีสายน้ำเป็นสิ่งจรรโลงให้บรรยากาศรอบตัวรื่นรมย์และสุขสงบ

Image Pool … มองเห็นเป็นแผงไม้ที่ประกอบกันเป็นผนังโค้งเล่นลายเหมือนเกลียวคลื่น มีเส้นสายลายศิลป์ของโลหะสีชมพูเข้มแต่งแต้มให้ส่วนนี้ดูมีเสน่ห์น่ามอง และสวยยิ่งขึ้นเมื่อมีน้ำพุเตี้ยๆและไฟใต้น้ำส่องให้เกิดประกายแวววาวแปลกตา

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ฉันมองเห็นวิวทะเลตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามายังบริเวณล๊อบบี้

ขณะรอดำเนินการเช็คอิน … โซฟาหวายพร้อมเบาะสีส้มอันเป็นธีมสีของโรงแรมและหมอนอิงสีโทนใกล้เคียงกัน ดูเชิญชวนให้ไปนั่งเล่น และเมื่อนั่งจริงๆก็รู้สึกสบายๆพอที่จะส่งสายตาไปสังเกตบริเวณรอบๆห้องโถงที่ใช้เป็นสถานที่รับรองแขก โดยมีเจ้าหน้าที่หลังเคาร์เตอร์ดำเนินการให้อย่างกระตือรือร้น

บริเวณโถง ล๊อบบี้ เป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ใช้ฉากไม้ระแนงและดอกก้ามปูสีชมพูมาดัดแปรงเป็นฉากโปร่งๆกั้นระหว่างทางเดินเข้ามา และพื้นที่นั่งพักให้มีความเป็นสัดส่วนพอสมควร … Photobucket

Photobucket

จากบริเวณนี้คุณสามารถจะมองออกไปยังทะเลที่อยู่เบื้องหน้า และบริเวณสระน้ำสุดอลังการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีส้มจัดจ้านของ “รุ้งกินน้ำ หรือ The Rainbow” ที่ดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้อง และชวนให้นึกฉงนฉงายถึงความเป็นมาของ เจ้ารุ้งอ้วนทั้ง 2 วง

Photobucket

Photobucket

โซฟาที่ใช้นั่งพักในอีกมุมหนึ่งของโถงล๊อบบี้ … บริเวณนี้มีเครื่องคอมพิวเตอร์ให้บริการฟรี คุณสามารถที่จะอัพเดทความเป็นไปในโลกไซเบอร์ได้โดยไม่ตกเทรน หรือจะเช๊ทข้ามโลก ข้ามจังหวัดกับเพื่อนร่วมก๊วนเดียวกัน แม้กระทั่งคนใกล้ชิด … ไกลแค่ระยะทาง หากแต่ความสัมพันธ์ยังใกล้ชิดนิดเดียว แม้จะอยู่ไกลถึงเกาะสมุย แบบ Miles may keep us apart, but we’re only a heartbeat away ไงคะ … 

หากคุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์มาด้วย ที่นี่ก็มีบริการไวไฟให้ใช้โดยไม่คิดค่าบริการค่ะ

Photobucket

มุมพักผ่อนนี้ก็สามารถมองเห็นความสวยงามอลังการของสถานที่ได้ … ฉันทราบมาว่าที่โรงแรมแห่งนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมดั้งเดิมเป็นอย่างมาก

“เราพยายามที่จะรักษาสภาพแวดล้อมไว้ให้มากที่สุด เราไม่อยากเปลี่ยน Lanscape ดั้งเดิมมากนัก ด้วยไม่อยากรบกวนสมดุลของธรรมชาติเดิม ไม่ว่าจะเป็นหินก้อนใหญ่ๆ ต้นมะพร้าวทุกต้น รวมถึงพยายามปลูกต้นไม้เพิ่มเติมบ้าง …

... มองเห็นต้นมะพร้าวกลางสระน้ำ Infinity ด้านล่างไม๊ครับ? นั่นเป็นต้นมะพร้าวดั้งเดิมของที่นี่ก่อนที่เราจะมาก่อสร้างโรงแรม … เราสร้างสระโอบล้อมต้นมะพร้าวเอาไว้ ไม่ใช่นำต้นมาจากที่อื่นแล้วนำมาปลูก” คุณโอ๊ต ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเล่าให้ฟัง

“เราไม่สร้างพูลวิลล่า ด้วยสาเหตุที่การสร้างโรงแรมในลักษณะนั้น จะต้องมีการตัดต้นไม้มากมายในบริเวณนี้ อันอาจจะเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของการเกิดน้ำท่วมในบริเวณอื่นเกาะ แม้ว่าโรงแรมของเราจะอยู่ในพื้นที่สูงและปลอดจากน้ำท่วมก็ตาม”

Photobucket

Photobucket

Photobucket

น้ำ … เป็นธีมหลักอย่างหนึ่งของการสร้างโรงแรม ที่นี่จึงมีสระน้ำอยู่ถึง 3 สระใหญ่ๆ … เริ่มจากด้านหน้าคือ Image Pool … ถัดจากตัวอาคารลงไป สระน้ำแห่งแรกเลี้ยงปลาคราฟท์เอาไว้ และสระก็ได้ชื่อว่า Kio Pool หรือสระปลาคราฟท์ในภาษาญี่ปุ่น

ถัดไปเป็น Upper Pool … สระนี้เป็นสระขนาดใหญ่ที่น้ำค่อนข้างลึก ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะให้เป็นสระของผู้ใหญ่ ไม่อนุญาตให้เด็กๆเล่นน้ำในสระนี้ … ทราบมาว่าแขกส่วนใหญ่ของโรงแรมเป็นชาวต่างชาติ และอาจจะมีการแสดงออกในการสัมผัสเนื้อตัวกัน โดยอาจจะมีภาพไม่น่าดูในแง่ของวัฒนธรรมชองคนเอเซีย และอาจจะไม่สมควรให้เด็กๆเห็นอย่างโจ่งแจ้ง

สระน้ำด้านล่าง คือ Infinity Pool จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นสระสำหรับเด็ก ระดับน้ำไม่ลึก และเด็กๆหลายๆคนสามารถเล่นน้ำ ว่ายน้ำ และทำกิจกรรมสันทนาการทางน้ำได้อย่างเพียงพอ และปลอดภัย

สระสุดท้ายคือ Hydro Therapy Spa Pool ซึ่งเป็นสระที่ใช้วารีบำบัด บรรเทาและฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยทางร่างกายบางอย่าง เช่น ปวดกล้ามเนื้อในบริเวณต่างๆของร่างกาย

“รุ้งกินน้ำ” .. ตัวอ้วน 2 ตัวบนสะพานไม้บน Kio Pool นั้น … คุณโอ๊ตบอกว่าเป็นตัวแทนและจุดเริ่มต้นของน้ำ … ฟ้าหลังฝน มักจะเจอรุ้งงามเสมอ … ส่วนฉันเองเมื่อเห็นรุ้งกินน้ำที่นี่แล้ว ทำให้นึกถึงคำกล่าวเตือนสติพ่อแม่ที่งานยุ่งเสมอว่า …

Your works will wait, while you show your child the rainbow. The Rainbow won’t wait while you work !!

Photobucket

Shasa Resort and residence ประกอบด้วย 3 อาคารขนาดใหญ่ อาคารละ 5 ชั้น แต่มีห้องพักทั้งหมดแค่ 32 ห้อง และอีก 1 วิลล่า … คงนึกสนใจแล้วใช่ไม๊คะว่า ทำไมถึงมีห้องพักน้อยจัง … ตามมาค่ะ จะพาไปทัวร์โรงแรม พร้อมพูดคุยกับคุณ แซม ผู้จัดการห้องพักของที่นี่

“เรามีห้องพัก 3 แบบ .. 1-2 และ 3 ห้องนอน ขนาดของห้องพักมีพื้นที่ประมาณ 120-260 ตารางเมตร ส่วนวิลล่านั้น 320 ตารางเมตร”

“ห้องทุกแบบ จะมีอย่างน้อย 2 ห้อง คือห้องนอนใหญ่ และห้องนั่งเล่นที่จะมองเห็นวิวทะเลอย่างเต็มที่ .. เราคิดว่ามันคงจะตลกดี หากมาเที่ยวทะเลแล้วต้องอยู่ห้องพักที่เป็นแบบ Garden View .. ห้องพักทุกห้องของที่นี่จึงเห็นวิวทะเลจากห้องนั่งเล่นและระเบียงขนาดใหญ่ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีอะไรมาบดบังสายตา”

โม้หรือเปล่านะ … ฉันคิดในใจ ก่อนที่จะเดินตามเจ้าหน้าที่ไปตามสะพานทางเดินไม้ ... ห้องที่ฉันเข้าพักเป็นแบบแบบ Deluxe ซึ่งเป็นหนึ่งใน 32 ห้องของโรงแรม

ฉันผลักประตูบานใหญ่ให้ภายในเผยตัวช้าๆ ... เพียงแค่ก้าวผ่านประตูเข้าไปในห้อง … ฉันจึงตระหนักถึงความกว้างขวางของห้องพัก ในบรรยากาศของสีงาช้างนวลๆให้ความรู้สึกอบอุ่นในห้องสีสว่างอบอุ่นในแสงไฟ ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย ห้องเน้นที่ความกว้างขวาง แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในตัว

มุมที่เห็นในภาพด้านบนคือ ห้องนั่งเล่น ซึ่งติดกับระเบียง

Photobucket

โต๊ะทานข้าวขนาดใหญ่ ... ฉากหลังในภาพคือส่วนของครัว

คุณโอ๊ตเล่าว่า "แขกเป้าหมายหลักของโรงแรมของเรา คือ ครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อนฝูง รวมถึง Double or Triple couples ที่ต้องการมาใช้เวลาทำกิจกรรม และอยู่ใกล้ชิดกัน ... เรามีแขกที่มาเป็นครอบครัวจากออสเตรเลีย ประเทศในยุโรป สิงคโปร์ฯ ที่มาพักกันเป็นเวลาครั้งละหลายสัปดาห์ หรือเป็นเดือน

เราจึงมีห้องพักที่เป็นสัดส่วนทั้งห้องนอน และห้องน้ำที่กว้างขวาง รวงมถึงห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์สำหรับเอ็นเทอร์เทน ให้แขกได้รับความสะดวกสบาย รู้สึกรื่นรมย์ในทุกช่วงเวลาที่เขาอยู่กับเราที่นี่"

"อาจจะมีการทำอาหารกินกันเอง ด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวในการทำอาหารและเครื่องดื่มที่เรามีให้ ... และหากต้องการให้เชพของเรามาจัดการทำ Private Dining ให้เราก็พร้อมสำหรับอาหารทุกมื้อ ทุกประเภท"

ภายในห้องครัวจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ และคำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างจริงจัง เช่น เครื่องชงกาแฟ ชา กาแฟ และมินิบาร์เต็มอัตรา

Photobucket

Photobucket

ห้องนั่งเล่นในอีกมุมหนึ่ง

Photobucket

Photobucket

โซฟาน่านั่ง ด้วยหมอนอิงสีสวยหลายใบ ... คงถูกใจใครอีกหลายคนในขณะที่ดูทีวีจอแบนจากรายการโทรทัศน์ หรือนั่งฟังเพลงโปรดจากซีดีที่เตรียมมา

ส่วนมุมโปรดของฉันในห้องนี้ คือ เดย์เบด ... ที่ฉันชอบทิ้งตัวลงนอน และปฎิบัติตัวง่ายๆเหมือนอยู่บ้านคนรู้จัก จิบเครื่องดื่มเย็นๆแสนสดชื่น หรือบรรจงละเลียดเบเกอรี่รสนุ่ม

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ระเบียงขนาดใหญ่กว้างขวาง เปืดรับลมทะเลเต็มที่ พร้อมเตียงและหมอนหลายขนาดให้คุณส่งสายตาออกไปยังทะเลสีครามน้ำสีมรกตที่อยู่เบื่องหน้า หรือจะมองดูดาวยามค่ำคืนก็โรแมนติกไม่แพ้กัน ... ตอนเช้าๆ ณ มุมนี้อาจจะเป็นที่ที่คุณออกมารับลม เล่นโยคะให้ร่างกายกระปรี้กะเปร่า ก่อนจะดำเนินกิจกรรมต่างๆที่ตรงใจ

Photobucket

วิวหลังอาทิตย์อัสดง ... สระน้ำริมทะเลที่เปิดไฟมลังเมลือง เพิ่มดีกรีของความงามให้กับสถานที่ รวมถึงแต่งแต้มบรรยากาศให้น่ารื่นรมย์ขึ้นอีกอักโข

จะให้ดี ต้องพาคนรู้ใจมาพักด้วย ... แล้วคุณจะรู้ว่า สวรรค์แค่เอื้อมนั้นเป็นอย่างไร และรู้สึกลึกซึ้งกับความหมายของคำว่า

In reality, we live

In memory, we indulge !!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ห้องนอนใหญ่ ... มองเห็นวิวทะเลที่งดงาม ... บรรยากาศโรแมนติก จนคุณอาจจะอยากกระซิบกับคนข้างกายว่า

I will give you an ocean of love ... with a kiss in every wave.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ ... พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ... อ่างน้ำขนาดใหญ่มหึมานั้น ทราบมาว่า เผื้อเอาไว้ในกรณ๊ที่เด็กๆอยากจะเล่นน้ำในห้อง และกว้างเกินพอสำหรับผู้ใหญ่เช่นกันค่ะ

ฉันชอบ Rain Shower ค่ะ ได้อารมณ์ความเป็นเด็กกลับคืนมา ขณะที่เล่นน้ำฝนที่บ้านนอก

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ห้องนอนเล็ก พร้อมห้องน้ำที่ทันสมัย ... ให้ความเป็นส่วนตัวเพียงพอ แม้จะอยู่ในบริเวณเดียวกันกับเพื่อนร่วมยูนิต

Photobucket

สระว่ายน้ำทั้ง 3 สระจากมุมสูง ... Upper Pool .. Infinity Pool ... และ Hydro Therapy Pool

Photobucket

เพียงเดินลงมาจากส่วนของล๊อบบี้ สระแรกที่รอต้อนรับ คือ Kio Pool หรือสระปลาคราฟท์ ... โดยมีรุ้งกินน้ำสีสันจัดจ้านตั้งเด่น สะดุดตา ท้าทายสายตาและเลนส์กล้อง

ที่นี่เป็นจุดฮิตฮ๊อตที่ใครๆก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ... ไม่เว้นแม้แต่นางแบบหรือดาราที่มาเยือน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Upper Pool... ในช่วงเวลาที่ดวงสุริยันยังส่องแสงลงมายังผืนโลก

มีมุมสบายๆ เป็นที่นั่งพร้อมเบาะและหมอนอิงสีสวยใต้ร่มเงาของร่มกันแดดอันโต ให้คุณนั่งพักหลังเล่นน้ำในสระ หรือแม้แต่คุณเลือกที่ใช้เป็นมุมในการปลดปล่อยจินตนาการให้โลดเล่นอยู่ในโลกของตัวละครของหนังสือเล่มโปรด

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ยามเมื่อพระอาทิตย์จูบลาโลก หลีกทางให้ดวงดาว เทพแห่งราตรี และดวงจัทราเยี่ยมหน้ามาทักทายชาวโลก ... สระแห่งนี้มลังเมลืองด้วยแสงสีที่แต่งแต้มบรรยากาศโดยรอบให้งดงามน่าพิศวง ... จนอยากที่จะไม่เก็บภาพความทรงจำให้ไหลช้าๆผ่านเลนส์กล้อง ภาพแล้ว ภาพเล่า

Photobucket

Photobucket

ระเบียงกว้างขวางของ วิลล่า ติดทะเล ... ยามโพล้เพล้ที่แสง Twigh Light สาดมาโอบไล้บรรยากาศ ณ ระเบียงแห่งนี้ ทำให้เกิดอารมณ์อยากจะจัดปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อนๆสนิท ... อาหารดีๆ กับไวน์สีสวยสักแก้วคงทำให้ชีวิตรื่นรมย์ขึ้นอีกอักโขเชียวค่ะ

Photobucket

Photobucket

ทิวทัศน์ของสระ Infinity ที่อยู้ด้านล่าง ... น่ามอง น่าหลงไหล

Photobucket

Photobucket

Photobucket

วิวสวยๆ ... แช่น้ำ อาบน้ำโดยมีแสงวับๆแวมๆของเทียนสาดส่อง หากโชคดี อาจจะมีแสงจันทร์มาหนุนให้บรรยากาศยากจะลืมเลือน

คราวหน้ากะว่าจะมาแช่น้ำ Bubble Bath ในอ่างน้ำของวิลล่าแห่งนี้แหละค่ะ ... คงต้องเริ่มหยอดกระปุกรอตั้งแต่บัดนี้ค่ะ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

บรรยากาศของสระน้ำริมทะเล Infinity Pool ... สวยจัง เห็นด้วยมั๊ยคะ?

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ค่ำแล้ว ... อาหารเย็นวันนี้ (และทุกมื้อ) ฉันฝากท้องไว้กับห้องอาหาร Beyond the sea ซึ่งสามารถจะเลือกนั่งทานอาหารด้านบน หรือลงบันไดเพียงไม่กี่ก้าว ก็จะได้นั่งบนโซฟาที่มีวิวทะเลและสระน้ำสวยๆให้ผ่อนพักสายตา ในขณะที่มีเสียงเพลงเบาคลอเคล้าอยู่ในบรรยากาศ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมนูอาหารของที่นี่ ให้ความสำคัญกับอาหารไทยรสชาดดั้งเดิมเหมือนเมื่อครั้งคุณย่า คุณยาย เข้าครัวปรุงอาหารให้รับประทาน ... หากไม่สั่งเป็นพิเศษล่วงหน้า อาหารไทยของที่นี่จะมีรสขาติจัดจ้าน ให้ผู้มาเยือนได้ลองกับประสบการณ์อาหารไทยแท้ๆ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมนู่อาหารฝรั่ง มีให้เลือกหลากหลายเช่นกันค่ะ เพราะแขกบางคนที่มาพักนานๆก็อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ฉันตื่นขึ้นมากับเช้าที่ไร้แสงจ้า แต่ทะเลสมุยก็ยังระบายด้วยสีฟ้าอ่อนของทะเลที่กว้างใหญ่ ลากยาวกับเส้นขอบฟ้า สะกดให้เฝ้าดูเพ่งพินิจ เหมือนภาพเขียนที่งดงาม … Arts by the sea ..

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

สบายตัว สบายใจแล้ว … ถึงเวลาที่เหมาะกับการนอนเอกเขนกบนเดย์เบดชวนนั่ง ส่งสายตาไปยังโค้งหาด ก่อนจะเอนตัวลงนอนอาบแดดบ่มสีแทนข้างๆสระน้ำ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

อาหารเช้าของที่นี่อลังการมาก ... มีอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบฝรั่ง อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น รวมถึงอาหารไทย

ที่นี่ให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหารที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้การพักผ่อนที่นี่เป็นวันที่น่าจดจำ ... แขกสามารถที่จะชิมและรื่นรมย์กับการทานอาหารหลากเมนู จานเล็กๆอย่างละเล็ก ละน้อย ซึ่งอาจจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไปอีกยาวนาน โดยเฉพาะหากเป็นอาหารที่ไม่คุ้นลิ้น เคยปาก

Photobucket

เมื่อเห็นรวงผึ้งในภาพครั้งแรก ทำเอาฉันทึ่งไปเลยค่ะ ... คงไม่มีน้ำผึ้งที่ไหนจะสดจริงๆไปกว่านี้อีกแล้ว

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

อาหารใหม่สด ... สีสัน หน้าตา น่าลองชิมทั้งนั้น

Photobucket

Family Breakfast ... ช่วงเวลาที่ทุกคนมีความสุข อยู่ในโลกของความหฤหรรษ์ อิ่มเอม

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Hydro Therapy Pool ... ที่นี่มีสระขนาดไม่เล็กเลยค่ะ ที่มีวารีบำบัด ให้คุณได้ใช้ความแรงของสายน้ำนวดเฟ้น ผ่อนคลายร่างกายจากความเมื่อล้า เพียงบอกให้พนักงานปรับสายน้ำให้ได้ตามต้องการ แล้วหลับตาผ่อนคลายไปกับจังหวะการเคลื่อนไหวของน้ำที่ถูกโปรแกรมมาให้ทำงาน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

อาหารไทยในมื้อกลางวัน ... รสชาติกลมกล่อมทั้งกุ้งโสร่ง แกงเขียวหวาน ที่มีเครื่องเคียงเป็นโรตีกรอบ .. หมูสะเต๊ะ .. และสุดยอดต้องยกให้ผัดไทยกุ้งสด ขอทานให้อร่อย จนต้องทำเป็นลืมความอ้วนสักวัน

Photobucket

Photobucket

สลัดทูน่า Chef Classic Nicoise และพาสต้า Pappardelle & Seafood อร่อยมากจนอยากจะแนะนำหากมาทานอาหารที่ห้องอาหาร Beyond the sea ค่ะ

Photobucket

เมนูของหวานที่เป็น Signature ของ Shasa ... Chocholate Lava เค๊กช๊อกโกแลตที่อบใหม่ๆ ข้างในมีช๊อกโกเล็ตอุ่นรอให้ลองลิ้ม รสชาติเข้ากันได้ดีกับไอศครีมวานิลาหวานๆ ... ฉันทานทุกวันที่พักอยู่ที่นี่ค่ะ

ทั้งหน้าตาและรสชาติ คุณจะได้สัมผัสกับความฉูดฉาดในสีสันและรสชาติที่โดดเด่น อันเกิดจากความชำนาญและรู้จริงของเชฟ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ห้องพักแบบสุดท้ายขนาด 3 ห้องนอนที่จะพาไปเดินชมค่ะ ... ยังคงเปี่ยมเอกลักษณ์ของห้องชุดที่กว้างขวางมากๆ โดยเฉพาะส่วนของห้องนั่งเล่น และระเบียง

ห้องนั่งเล่นกรุกระจกใส 2 ด้าน จึงเพิ่มความอลังการของทิวทัศน์ที่มองเห็นจากยูนิตแบบนี้ให้มากขึ้น ... ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ด้านข้างเป็นวิวของสระน้ำที่เปล่าเปลือยในสายตาชนิดไม่มีอะไรปิดกั้น

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ภาพของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ... ยังคงเป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่เปี่ยมความอบอุ่น และใกล้ชิด

Photobucket

ห้องนอนใหญ่ มองเห็นทะเลจากภายในห้อง

Photobucket

Photobucket

อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และสุขภัณฑ์ทันสมัย ... น่าใช้

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ระเบียงกว้างขวางเป็นพิเศษ ... เหมาะมากๆสำหรับสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆบนระเบียง ท่ามกลางวิวตระการตา

Photobucket

Photobucket

ยามเย็นเป็นช่วงเวลาสุดโปรดทุกวันที่ฉันพักอยู่ที่นี่ ... บรรยากาศเหมือนกับได้รับการโอบกอดจากแสงและสีที่มหัศจรรย์จากธรรมชาติ สวยงามจนยากที่จะบรรยายออกมาเป็นตัวอักษรให้ตรงกับภาพที่เห็นตรงหน้า ... นอกจากจะต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

การเดินออกจากสภาพแวดล้อมที่สวยงามและรื่นรมย์เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายนัก ... Shasa Resort and residence เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่หากมีโอกาสฉันสัญญากับตัวเองว่าจะกลับไปเยือนอีกแน่นอน

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net