วันที่ อังคาร ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ ( 16 )


วันศุกร์ 23 กันยายน 2554นี่เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่ชี้ว่า น้ำท่วมประเทศไทยปีนี้หนักจริงๆ ถึงขั้นต้องมีการมาตั้งเต็นท์ขอรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ขณะที่ในปีก่อนๆ ไม่เคยมี  บริเวณนี้ อยู่ที่หน้าปากซอยเข้าบ้านผมเอง แถวถนน รามอินทรา กม. 8 ตั้งอยู่ 2 – 3 วัน เห็นว่าได้เรือไปหลายลำ ตอนที่ถ่ายรูปนี้ กำลังลำเลียงของขึ้นรถ จะเห็นเรืออยู่บนรถหลายลำ

วันเสาร์ 24 กันยายน 2554ลูกชายคนเล็กเป็นคนที่ติดแม่มาก เวลานอนก็เลยชอบนอนใกล้ๆแม่ ห้องตัวเองมีก็ไม่นอน แต่เนื่องจากเตียงนอนไม่ใหญ่พอ ก็เลยให้ลงไปนอนอยู่ซอกเตียง

บางทีก็ไล่ให้กลับไปนอนห้องตัวเอง แต่ก็ไปได้แค่วันเดียว ก็หอบข้าวของมานอนใกล้แม่อีกแล้ว

เวลานอนซอกเตียงนั้น  เหลือที่ให้ขยับได้เล็กน้อย แต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะที่สำคัญ ได้นอนใกล้แม่

เวลานอนซอกเตียงนั้น ตอนพัดลมเป่า ก็เป่าไม่ถึง ถึงจะร้อนไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะที่สำคัญ ได้นอนใกล้แม่

วันอาทิตย์ 25 กันยายน 2554เป็นตุ๊กตุ่นตุ๊กตาของลูกชาย ที่ซื้อมาเล่นแล้วก็โยนทิ้งอยู่ทั่วบ้าน ผมเห็นแล้วก็เสียดาย ก็เลยเลือกเก็บเอาตัวดี เอามาตั้งไว้บนหิ้ง ก็สวยดีไปอีกแบบ แต่ก็หายไปหลายตัวเหมือนกัน เพราะเมื่อลูกชายมาเห็น ก็มาเอาไปเล่นอีก

วันจันทร์ 26 กันยายน 2554พังซะแล้ว

อุตส่าห์หอบหิ้วมาจากโซเวียตตั้งแต่เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน มีอันจะต้องลงไปอยู่ในถังขยะเร็วๆนี้ซะแล้ว เพราะลำตัวแตก เนื่องจากเมียทำตก

พอพังแล้ว ผมก็บอกให้เอาไปทิ้ง เธอก็บอกว่าทิ้งทำไม อุตส่าห์แบกมาจากโซเวียต ว่าแล้วก็นำมาเก็บไว้ในบ้านเป็นอย่างดี

อ้าว.....ตอนยังไม่พัง ดันโยนมันไปไว้นอกบ้าน

มาย้อนคิดดู ก็จำไม่ได้ว่าหอบหิ้วมันมาได้ยังไง เพราะจำได้ว่าตอนที่เรียนจบจากโซเวียต ผมหอบหิ้วลูกหมาบ็อกเซอร์กลับมาด้วย 2 ตัว แล้วกีต้าร์ตัวนี้มันมาได้ยังไงหว่า ?  แต่ถ้าอุตส่าห์ขนทั้งหมา ทั้งกีต้าร์ขึ้นเครื่องบินมาได้ ก็นับว่าผมก็บ้าได้ไม่เลว 5555

ตัวนี้เป็นกีต้าร์ตัวที่ 2 ที่ผมซื้อจากโซเวียต ตัวแรกนั้นก็พังยับเยิน เพราะเพื่อนคนรัสเซียมายืมไปเล่น แล้วปรากฏว่าเมา ก็กระทืบทิ้งซะงั้น  

ก็ซื้อเอามาเล่นแก้เหงาธรรมดาๆแหละครับ เล่นไม่ได้เก่งอะไรนัก  เสียงกีต้าร์ก็ไม่ค่อยดี  

กีต้าร์พวกนี้ รูปร่างไม่ค่อยเหมือนกีต้าร์ที่มีขายในบ้านเรา รูปทรงอาจจะคล้ายกีต้าร์คลาสสิก แต่คอไม่ใหญ่เท่า หรือถ้าว่าจะเป็นกีต้าร์โฟล์ค มันก็ไม่มีแผ่นสีดำมาแปะใกล้กับช่องเสียงเพื่อกันรอยขูดขีดของปิค

สนนราคาค่าตัวของมันก็ 21 รูเบิ้ล โดยในสมัยนั้นผมรับเงินเดือนค่าเรียนอยู่เดือนละ 120 รูเบิ้ล

วันอังคาร 27 กันยายน 2554ในแต่ละปี บริษัทจะมีการตรวจสุขภาพพนักงาน ซึ่งถือเป็นสวัสดิการอย่างหนึ่ง ปีนี้ผมก็มาตรวจกับเขาด้วยครับ ปรากฏว่าไม่มีอะไรผิดปกติ หัวใจดี ความดันดี  

ไม่เหมือนกับปีก่อนๆ ที่ต้องวัดความดันกันหลายครั้ง เพราะว่ามันสูงเกินเหตุ

ปีนี้หมอบอกให้ไปลดน้ำหนักมา 1 กิโลกรัม

ตอนเจาะเลือดก็ไม่มีปัญหา ทิ่มเข็มปุ๊ป เลือดออกมาปั๊ป ไม่เหมือนปีก่อน ต้องหาเส้นเลือดกันอยู่นาน

ในการตรวจสุขภาพแบบนี้ เขาจะให้เราอดน้ำอดอาหารมา 6-8 ชั่วโมง แต่มีอยู่ปีนึงผมก็อดมาอย่างเรียบร้อย พอกำลังจะตรวจผมเกิดโมโหอะไรไม่ทราบ ก็เลยไม่ตรวจ และขึ้นไปกินอาหารเพราะหิวจัด แต่พอกินเสร็จ เกิดหายโมโห เลยวิ่งมาตรวจใหม่ โดยให้เหตุผลกับตัวเองว่าเพิ่งกิน สารอาหารยังไม่ทันได้เข้าสู่กระแสเลือด

แต่ตอนที่เขาจะส่งผลตรวจมาให้ ก็กลัวเหมือนกันว่าหมอจะเขียนว่า “ พบสารหมูกระเทียมในเลือดและปัสสาวะ “

วันพุธ 28 กันยายน 2554ตำรวจเขาเอาหมาที่ถูกทิ้งมาฝึกเป็นหมาตำรวจ เห็นว่าแปลกดีสำหรับหมาตำรวจหน้าตาแบบนี้ ก็เลยไปถ่ายรูปนี้มา

วันพฤหัสบดี 29 กันยายน 2554เดือนนี้ซื้อหนังมา 9 เรื่อง ดูหมดเรียบร้อยแล้วทั้ง 9 เรื่อง

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net