วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กีฬาสัมพันธ์ไทย-มาลย์ 2554


 

นายดลเดช พัฒนรัฐ นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา

เจ๊ะ โมฮัมหมัด ตาเหร์ บิน ออสมาน นายอำเภอฮูลูเปรัค ประเทศมาเลเซีย

เป็นประธานร่วมเปิดการแข่งขันฯ

             วัน 8 ตุลาคม 54 ณ สนามกีฬากิ่งอำเภอเปิงกาลังฮูลู(โกร๊ะ) รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ได้มีการแข่งขันกีฬาชายแดนไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 27 ประจำปี 2554 ซึ่งเป็นกีฬาประเพณีระดับท้องถิ่นระหว่างประเทศมีการจัดมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยครั้งนี้ ทางฝั่งประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมี เจ๊ะ โมฮัมหมัด ตาเหร์ บิน ออสมาน นายอำเภอฮูลูเปรัค ประเทศมาเลเซีย นายดลเดช พัฒนรัฐ นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นประธานร่วมเปิดการแข่งขันฯ

ชมรมวิ่งมาราธอนเบตง


              ทั้งนี้รายการกีฬาประเพณีชายแดนไทย-มาเลเซีย จัดขึ้นเพื่อเชื่อมความสัมพันธไมตรีระหว่างหน่วยงานราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชนระหว่าง 2 ฝั่ง ไทย-มาเลเซีย และเพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย การท่องเที่ยว และการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนร่วมกัน รวมไปถึงเพื่อการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงของทั้ง 2 ประเทศ โดยมีส่วนราชการ นักกีฬาและประชาชนของทั้ง 2 ประเทศเข้าร่วมงานเป็นประจำ

ลีลานักกีฬาเซปัคฯของมาเลย์ไม่เบา


นายดลเดช พัฒนรัฐ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า “ การจัดการแข่งขันกีฬาชายแดนไทย-มาเลเซีย ทุกๆปีจะมีรายการแข่งขันมากกว่านี้ อย่างเช่น วอลเล่ย์บอลชาย-หญิง เปตองชายหญิง ชัคคะเย่อ และกอล์ฟ ปีนี้ไม่มีการแข่ง เนื่องจากติดขัดด้านงบประมาณทางฝั่งมาเลเซีย แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งกีฬาวิ่งมาราธอน ฟุตบอล เซปัคตระกร้อ และแบดบินตัน ซึ่งปีนี้แม้จะตัดประเภทกีฬาที่เราถนัด แต่เราก็ยังคงรักษาแชมป์ได้เป็นปีที่สามติดต่อกัน ซึงผลแพ้ชนะคงไม่สำคัญเท่า ความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการตลอดจนประชาชนทั้ง 2 ประเทศ ยังคงแน่นแฟ้นสามารถสร้างความร่วมมือร่วมใจในการประสานงานแก้ไขปัญหาระหว่างกันต่อๆไป ”

นายอำเภอแหวนเพชร ปี 2554 ทำอะไรก็ดีไปหมด


             สำหรับผลการแข่งขันปีนี้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก็สามารถรักษาชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกครั้ง เพราะชนะคะแนนรวมของการแข่งขันกีฬาฯ โดยชนะลูกโทษ 5 ต่อ 4 หลังต่อเวลา ส่วนเซปัคตระกร้อกก็สามารถชนะได้เด็กขาดทั้ง 3 คู่ แม้จะแพ้เกมแบดบินตันก็ตาม ส่วนวิ่งมาราธอนที่ไม่นำมารวมคะแนนก็เป็นนักกีฬาชาวไทยที่ชนะมากกว่า ดังนั้นทีมอำเภอเบตงจึง ได้รับถ้วยถาวร เพราะสามารถชนะเป็นแชมป์สามปีซ้อน ตามกติกากีฬาประเพณีนั่นเอง ศณีรา..รายงาน

.
ขอบคุณ ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี

6 โมงเช้า..เริ่มกีฬา วิ่งมาราธอน

มิตรภาพชื่นมื่น ไทย-มาเลย์

มาเลย์เสือเหลือง

ไทยแลนด์ แอะ! สีแดง

ทีมอาวุโส อายุ 40 ปีขึ้น

แบเย็งกะแบฮา เฟอร์กูสันเบตง

มองจากสนามเห็นมองเห็นมัสยิดเมืองโกร๊ะสวยงาม

คนมาชมน้อยเพราะ ประชาสัมพันธ์น้อยไป หรือเปล่า มาเลย์

นายก อบต.ธารน้ำทิพย์ เบตง ยังไหวอยู่

มิตรภาพ..แต่ยอมกันไม่ได้

ลีลาซันแบร์ค

เชียรกันสนุก...ยั่วกันสนั่น

ของไทยเราครบเครื่องทั้งเสริฟและตบ

มาเลย์ผู้หญิงจะไม่ออกมาเผ่นพล่านมากนัก พ่อบ้านพาลูกมาเอง น่ารักมาก

กรรมการมาเลย์..เหมือนจะเซ็งไปกับการแข่งขัน

กองเชียร์ซึมเป็นแถบๆ

ของเราเสื้อเขียวๆ..ยิ้มร่า

ขอเวลานอก..ยังแก้ไม่ตก

กองเชียร์อยุ่ปะปนกัน สบายๆ

ปั้มน้ำมันราคาถูก เบนซิล 97 ลิตรละ 26 บาท เอง

ฟุตบอลยาวนานมาก ต่อเวลายังเสมอ

จบด้วยฝ่ายไทย ชนะ 5-4 โย่วๆๆ

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net