วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทนน้ำท่วมทุกข์ซ้ำแก๊งโจร "ผบ.อ๊อบ" จะปรามก่อนปราบอย่างไร?บ้านเมืองมีวิกฤตน้ำท่วม ผู้ประสบภัยทุกข์ทนอยู่แล้ว ยังจะต้องทุกข์ใจจากพวกแก๊งค์มิจฉาชีพอีก ช่างน่าช้ำใจ ใครจะช่วย..!! 
 
เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า พวกมิจฉาชีพถูกงัดรถหลายคัน และสื่อมวลชนหลากสำนักรายงานตรงกันว่า ที่ชาวบ้านไม่ยอมออกจากบ้านเรือนตามคำเตือน เพราะกังวลเรื่องทรัพย์สินจะสูญหายเพราะแก็งค์ลักขโมยออกอาละวาด
 
 "บิ๊กอ๊อบ" พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) กล่าว ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 9.45 น. 
 
"สั่งให้กองสืบสวนและกองบังคับการ เช่น กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 ภาค7 กองบัญชาการสอบสวนกลางและตำรวจตะเวนชายแดน ซึ่งได้ลงไปยังพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลายวันแล้ว ซึ่งขณะนี้เราเล็งเห็นความสำคัญของเรือเนื่องจากทำให้เราสามารถเข้าไปในพื้นที่ได้และได้ซื้อเรือเอง
 
รวมถึงได้ขอรับบริจาคเรือทองแบนที่ติดเครื่องยนต์ โดยได้ทยอยมาวันละประมาณ 10 ลำ ภารกิจหลักจะเน้นการช่วยเหลือประชาชนทุกอย่างตามที่ร้องขอมา ซึ่งทางศูนย์ที่อยู่ในพื้นที่รับเรื่องทั้งหมดมาหากเรื่องไหนสำคัญเราจะสั่งไปยังท้องที่เพื่อให้ความช่วยเหลือ รวมถึงมิจฉาชีพที่ฉกฉวยโอกาสด้วย พวกมิจฉาชีพถูกงัดรถหลายคัน ซึ่งการทำงานของตำรวจในพื้นที่มีความลำบากเพราะบ้านตำรวจเองก็ท่วม"
 
กระนั้น เมื่อฟัง "บิ๊กอ๊อบ" แล้ว ยังไม่เห็นมาตรการที่ชัดเจนในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าหากจะทำให้ประชาชนอุ่นใจต้องเร่ง "จับแก๊งค์แมวน้ำ" ในยามวิกฤตน้ำท่วมให้ เพื่อประชาชนจะได้อุ่นใจว่า ฝ่ายปราบปรามเอาจริงและพึ่งได้!
 
เมื่อประชาชนมั่นใจในเรื่องนี้ ผู้ประสบภัยก็จะมั่นใจว่า การอพยพออกจากบ้านแล้ว สามารถคลายกังวลเรื่องทรัพย์สินจะถูกลักขโมยได้บ้าง ซึ่งมันช่วยให้รัฐจัดการช่วยเหลือชาวบ้านได้ความร่วมมือขึ้น
 
จะว่าไปแล้ว "พวกมิจฉาชีพ" ช่างร้ายกาจยิ่ง ยามวิกฤตเช่นนี้ ยังซ้ำเติมกันได้ น่าจะโดนมาตรการ "จัดหนัก" หากใครฉวยโอกาสชั่วยามวิกฤต!! 

ที่มา 
http://www.facebook.com/note.php?note_id=186530914755590

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net