วันที่ อังคาร ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลูกจมน้ำ แม่จมน้ำตา หลังปิดเทอมที่พิจิตร


 

วันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๔  นายอนุชา เจริญทิม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๑๔ ตำบลวังทรายพูนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลวังทรายพูน มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ระดมกำลังค้นหาเด็กหญิงศศิธร ใจเที่ยงธรรม นักเรียนชั้น ป.๖ โรงเรียนอนนุบาลวังทรายพูน อยู่บ้านเลขที่ ๙๐ หมู่ที่ ๕ ตำบลหนองพระ ที่จมน้ำเสียชีวิตในลำคลองบุ่งมะกรูดวังพลับ หมู่ที่ ๓ ตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ซึ่งเด็กมาเล่นน้ำในลำคลองตั้งแต่เวลา ๑๑.๓๐ น.พร้อมเพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกันอีก ๔ คน 

ในการค้นหามีชุดดำน้ำเพียงคนเดียว  น้ำลึก  หมุนวน  กระแสน้ำไหลเชี่ยว  ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างลำบาก ประสานทีมดำน้ำกู้ภัยจากจังหวัดพิจิตร พิษณุโลกก็ไม่สามารถเดินทางมาช่วยได้ เนื่องจากเดินทางไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

จนถึงเวลา ๑๗.๐๐ น. ชาวบ้านที่มารอดูเห็นว่าใกล้จะค่ำมืด  จะทำให้ต้องยุติการค้นหา   จึงระดมชาวบ้านชายมาช่วยดำน้ำค้นหา  ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง จึงพบศพเด็กหญิงศศิธร ใจเที่ยงธรรม ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำที่หมุนเวียน  ห่างจุดที่เด็กกระโดดน้ำไม่ถึง ๑๐ เมตร 

เมื่อนำศพขึ้นจากน้ำ ญาติของนางสาคร ใจเที่ยงธรรม  แม่ของเด็กหญิงศศิธร ต้องรีบนำนางสาครออกจากที่เกิดเหตุกลับบ้านทันที  เพราะตั้งแต่รู้ว่าลูกสาวจมน้ำเสียชีวิต  ร่ำไห้  สลบไปหลายครั้ง  เกรงว่าเมื่อเห็นศพลูกสาวจะสลบอีก

สำหรับการค้นหาศพเด็กที่จมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้  ได้รับการสนับสนุนดำเนินการจากเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานนอกพื้นที่ โดยไม่มีผู้มีอำนาจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ร่วมสนับสนุน สั่งการตามขั้นตอนช่วยเหลือผู้ประสบภัยในรูปแบบคณะทำงานหรือแม้แต่จัดส่งเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพื้นที่เข้ามาร่วมดำเนินการช่วยเหลือแต่อย่างใด

โดย สื่อชุมชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net