วันที่ พุธ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

.... แดงซาดิสต์ !!! เห็นคนไทยยังเครียดไม่พอ จูงทนายผีโม่แป้งฝรั่ง มาหยามกันถึงถิ่น ....


(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... แดงซาดิสต์ !!! เห็นคนไทยยังเครียดไม่พอ จูงทนายผีโม่แป้งฝรั่ง มาหยามกันถึงถิ่น ....

หมายเหตุบลอกเกอร์
ช่วงนี้ ห่างเหินไปจากโอเคฯไปพักหนึ่ง
เนื่องเพราะความหดหู่ใจ กับสภาพของบ้านเมือง ที่เสียหาย (หรือฉิบหาย) ชนิดจำสภาพกันไม่ได้
อันความเสียหายเหล่านี้ ว่าไปแล้ว หากผู้บริหารมีฝีมือ รู้จักคาดการณ์ ประมาณการ และ ประสานงานกันบ้าง
ความเสียหาย ไม่น่าจะย่อยยับ จวนเจียนสภาพ ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น อย่างที่ได้เห็นตำตากันทุกวันนี้
ที่ว่างเว้นไป ก็เพราะไม่อยากต้องมาเขียนวิพากษ์วิจารณ์ กลายเป็นการซ้ำเติมนายกฯโพยมากกว่านี้

แต่ ... วันนี้ เมื่ออ่านข่าวจากผู้จัดการเข้า ก็ออกอาการปรี๊ดแตก  เมื่อได้พบได้เห็นคนที่ไม่รู้กาละเทศะ 
มีปากก็สักแต่จะพูด โดยไม่คำนึงถึง ว่าตอนนี้บ้านเมืองบอบช้ำเพียงไร
ก็จะมีใครเสียอีกละครับ
หนึ่งในนั้น ก็คือ “ธิดาแดง” ซึ่งอายุก็สูงวัยได้ที่แล้ว แต่ความสำเหนียกใน กาละเทศะ ไม่มีเอาเสียเลย
วันนี้ เธอพา ทนายผีโม่แป้งอัมสเตอร์ดัม มาแถลงข่าวใหญ่ ซึ่งรังแต่ซ้ำเติมสร้างความสะเทือนใจกับคนไทย
ทั้งที่ ทุกคนก็ทั้งเครียด และ ทั้งทุกข์ กับปัญหาน้ำท่วมซึ่งกำลังเผชิญกันอยู่นี้
สำหรับเจ้าทนายผีโม่แป้งคนนี้ ก่อนหน้านี้ ทำเรื่องบัดสีอะไรไว้บ้าง ผมเคยเขียนถึงในเอนทรีต่อไปนี้
http://www.oknation.net/blog/StayFoolish/2010/08/06/entry-1
http://www.oknation.net/blog/StayFoolish/2010/08/04/entry-5

อยากจะตะโกนบอก ทนายผีโม่แป้งตนนีว่า get your ass out of my beautiful country 

๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“ทนายแม้ว” เหิมหนัก อ้างมือที่มองไม่เห็นขวางแก้ ม.112 – หยันไทยประชาธิปไตยแค่ก้าวแรก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 ตุลาคม 2554 17:24 น.

“ธิดา” นำ “โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม” แถลงข่าวกลางห้างดัง จี้ รื้อ พ.ร.บ.กลาโหม พร้อมเร่งรัฐบาล “ปู” ตั้งคณะ กก.เยียวยาผู้ชุมนุมเสื้อแดง ด้านทนาย “นช.แม้ว” ลามปาม อ้างแก้ไข ม.112 ยาก เพราะมือที่มองไม่เห็นควบคุมอยู่ หยันไทยเป็นประชาธิปไตยแค่ก้าวแรก แนะไม่ควรให้ทหารแสดงความเห็นทางการเมือง
 
       เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ต.ค.กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.นำโดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช.พร้อมด้วย นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แถลงข่าวที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว ชั้น 5
 
       นางธิดา ระบุว่า พ.ร.บ.ข้าราชการกลาโหม จะต้องได้รับการเปลี่ยนแปลง และควรยกเลิก เพราะ พ.ร.บ.นี้เกิดในสมัยพลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ที่เกิดจากการทำรัฐประหาร ซึ่งถือว่าไม่ถูกต้อง พร้อมสนับสนุนคำพูดของ นายสุรชาติ บำรุงสุข อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ออกมาพูดถึงการแก้ไข พ.ร.บ.ข้าราชการทหาร พร้อมเรียกร้องรัฐบาลเร่งตั้งคณะทำงานเยียวยาผู้เสียหายจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงปี 2553 รวมไปถึงความเสียหายอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่ของรัฐได้ทำไว้ ซึ่งจะปล่อยให้คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ (ปคอป.) ทำเพียงหน่วยงานเดียวไม่ได้ รัฐบาลต้องทำด้วย
 
       นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม กล่าวว่า การเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ เพื่อมาหาหลักฐานเพิ่มเติมในเหตุการณ์ที่ทหารสลายการชุมนุมเมื่อปีที่แล้ว โดยจะทำงานร่วมกับทีมทนาย นปช.ของไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการจะยุติในเรื่องที่ทหาร คือ ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษ พร้อมมองว่า การแก้กฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นการยากที่จะทำได้ เพราะมีมือที่มองไม่เห็นเป็นผู้ควบคุมอยู่ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาในการศึกษาเรื่องนี้อย่างลึกซึ้ง
 
       นายโรเบิร์ต กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ประเทศไทยถือเป็นประชาธิปไตยเพียงก้าวแรกเท่านั้น ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องต่อสู้เพื่อให้ประชาธิปไตยมีต่อไป และจะต้องไม่ปล่อยคนทำผิดไป ซึ่งไม่ใช่ประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้นที่เป็นแบบนี้ มีอีกหลายประเทศที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน และก็สามารถผ่านพ้นมันไปได้ พร้อมมองว่า ประเทศไทยไม่สมควรจะให้ทหารแสดงความคิดเห็นทางการเมือง
 
       นายโรเบิร์ต กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ ได้เดินทางไปเยี่ยมคนเสื้อแดงที่ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาแล้วก็ทำให้ได้ข้อมูลมาพอสมควร ต่อไปก็จะไปตรวจเยี่ยมผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมจะเดินทางไปสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อมูลที่เป็นจริง เพราะตนไม่ยอมรับว่าสิ่งที่รัฐบาลบอกจะเป็นเรื่องจริง โดยในวันอาทิตย์นี้ นางสาวอลิซาเบ็ธ โพเลนจ์กี้ น้องสาวของ นายฟาบิโอ โพเลนจ์กี้ ช่างภาพชาวอิตาลี ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ทำข่าวการชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อปี 2553 จะเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อมาพบ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ด้วย
 
       พร้อมกันนี้ ในวันที่ 14 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 10:00-24:00 น.คนเสื้อแดงจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว ชั้น 6 จากนั้นในวันที่ 15-16 ตุลาคม ก็จะเดินทางนำสิ่งของไปบริจาคให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม

๐๐๐๐๐๐๐๐๐

โดย ประยูร

 

กลับไปที่ www.oknation.net