วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สสม.เหนือเชิญอีหม่ามร่วม“โครงการพัฒนากลไกเพื่อหามาตรการป้องกันสุรา ยาเสพติด ในชุมชนมุสลิม”


สสม.เหนือเชิญอีหม่ามร่วม“โครงการพัฒนากลไกเพื่อหามาตรการป้องกันสุรา ยาเสพติด ในชุมชนมุสลิม”


เรื่อง    ขอเชิญเข้าร่วมประชุมสัมมนาฯ
เรียน    อิหม่ามประจำมัสยิด
สิ่งที่ส่งมาด้วย    กำหนดการจำนวน  1 ชุด

   ยย


                 ศูนย์ประสานงานภาคเหนือ แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย จะดำเนินกิจกรรม “โครงการพัฒนากลไกเพื่อหามาตรการป้องกันสุรา ยาเสพติด ในชุมชนมุสลิม”ร่วมกับคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่  วัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการทำความเข้าใจปัญหาสุราในสังคมมุสลิม และสื่อสารให้สังคมมุสลิมไทยตระหนักในปัญหาสุรา   “พัฒนากลไก”จัดทำข้อสรุปเชิงนโยบายต่อผู้เกี่ยวข้องในเรื่องปัญหาสุราในสังคมมุสลิมเชียงใหม่ และเพื่อผลักดันให้การแก้ปัญหาสุราในสังคมมุสลิมเป็นแผนหลักของคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดและมัสยิด  โดยดำเนินการประชุมสัมมนา  ณ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ –ปุย  ต.สุเทพ  อ.เมือง  จ.เชียงใหม่  ระหว่างวันที่  22 -24 ตุลาคม  2554

              ศูนย์ประสานงานฯ   จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านและผู้นำในชุมชนของท่าน รวม 3 คน  เข้าร่วมประชุมสัมมนาในครั้งนี้  โดยศูนย์ประสานงานฯ  รับผิดชอบค่าเดินทาง  อาหาร  ที่พักและอื่นๆ

                        หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านเช่นเคย  ขอให้อัลลอฮ์ตอบแทนความดีของท่านด้วย

                                                   ด้วยสลามและดุอาอ์

                                    นาวาอากาศโท
                (  สมคิด      ลัทธิศักดิ์  )
                 ผู้ประสานงานภาคเหนือ
                  แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย


โทร.081-6817868

   ไอหมอก และ  สายฝน บนดอยสุเทพบ้านเฮา

   
   

   
   ผมลองนั่ง คิดเล่นๆว่าผมคงเป็นโรคหลงรักเชียงใหม่ บ้านเกิดแน่ๆ เพราะเวลาอยู่เชียงใหม่มีความรู้สึกสุขใจเหลือเกิน และอยากแบ่งปันความสุขนี้ให้แก่คนอื่นด้วย และอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเชียงใหม่ มาแบ่งปันกัน และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ได้อยู่ไกลที่ไหนเลย อยู่บนดอยสุเทพนี่เอง

   
   
   
   บ้านพักอุทยานแห่งชาติ ดอยสุทพ-ปุย
   
   เป็นครั้งที่สองแล้วที่ผมมีโอกาสมาพัก โดยครั้งแรกผมมาพักเมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนเมษายน อากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ร้อนมาก แต่เมื่อขึ้นมาอยู่บนดอยสุเทพแล้วอากาศเย็นสบายมากตอนกลางคืนต้องนอนห่มผ้าห่ม ถึงแม้ว่าตัวเมืองเชียงใหม่กับบนดอยสุเทพจะห่างกันแค่สิบกว่ากิโล อากาศช่างแตกต่างกันเหลือเกิน และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มีโอกาสขึ้นมาพักอีกครั้ง โดยขึ้นมาครั้งนี้ไม่ได้มาพักผ่อนอย่างครั้งที่แล้ว แต่ขึ้นมาในฐานะทีมงานการจัดฝึกอบรมของ แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย ภาคเหนือตอนบน (สสส.) ซึ่งผู้ที่เข้ารับการอบรม เป็นผู้นำองค์กรมุสลิมในภาคเหนือ

   
   ถึงแม้ช่วงนี้จะอยู่ในช่วงฤดูฝน แต่ก็สมารถสัมผัสกับไอหมอก และ สายฝนอันชุ่มฉ่ำ อากาศหนาวเย็นทั้งวัน กาแฟและชาจีนร้อนๆเป็นสิ่งที่ผู้คนร้องเรียกหาอยู่เป็นประจำ และทุกคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจสุดๆกับบรรยากาส ของดอยสุเทพ สำหรับผู้สนใจจะเข้าพักติดต่อได้ที่สำนักงานอุทยาน ราคาไม่แพงมากนักถ้าเทียบกับความสะดวกสะบายและบรรยากาสสุดแสนจะโรแมนติก สถานที่ตั้งบ้านพักอุทยานแห่งชาติ ดอยสุทพ-ปุย อยู่เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพประมาณหนึ่งกิโลเมตร.......
   ลองไปดูซิครับ..แล้วคุณจะรู้ว่าผมพูดเรื่องจริง
   

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   ที่มาของรูปภาพ และบทความ
   http://www.oknation.net/blog/print.php?id=274874
   
   http://www.oknation.net/blog/daddynop

โดย katiya

 

กลับไปที่ www.oknation.net