วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อ้าง ตร.คลองตัน เรี่ยไรเงิน 1,000 บาท/บ้าน ถ้าจริงก็บอก ไม่จริง จับให้ได้ แล้วค่อยมาบอก


ลุงแจ่ม .....ด่วนมาก ครับ อ้างเป็นตำรวจ สน. คลองตัน มาตระเวณเรี่ยไรเงินชาวบ้าน หลังละ 1,000 บาท ใน ถ. ปรีดี พนมยงค์ เป็นโครงการของ สน. คลองตัน จริงหรือ ครับ ท่านผู้กำกับการ สถานีตำรวจ นครบาลคลองตัน ?????

 

เหตุการณ์เกิด เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2554 นี้เองครับ ไม่ทราบว่า สน. คลองตัน มีนโยบายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาเดินขอรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วยหรือครับ เค้าแต่งตัวนอกเครื่องแบบ มีป้ายห้อยคอ (ซึ่งมองไม่ค่อยชัดเลย) มาพร้อมกับบัตรชม TALK SHOW ของ          อ. จตุพล ชมภูนิจ ราคา 1,000 บาท โดยเน้นเข้าไปตาม อพาร์ทเม้น ต่างๆ ในถนนปรีดี พนมยงค์ ไล่ตั้งแต่ เชิงสะพานคลองตัน จนถึง สามแยกพระโขนง โดยเข้าไปบอกว่ามาจาก สน. คลองตัน  มาขอรับบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยขอให้ช่วยซื้อบัตร TALK SHOW ของ อ. จตุพล ชมภูนิจ ราคา 1,000 บาท เพื่อช่วยน้ำท่วม และมาเจอน้องชายผม ที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง น้องชายผมจึงบอกๆไปว่า ช่วยบริจาคผ่านหน่วยงานต่างๆ ไปหลายแห่งแล้ว แต่เค้าก็ยังตื้อจะเอาให้ได้ ไม่ยอมไปง่ายๆ สุดท้ายน้องชายผมเริ่มรู้สึกไม่ดี จึงบอกไปว่า งั้นเดี่ยวจะไปซื้อบัตรที่ สน. คลองตัน เอง พอน้องชายผมใช้มุขนี้ เค้าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หาว่า ไม่ไว้ใจเค้า ไม่ให้เกียรติเค้า ทำไมต้องไปติดต่อ สน.  คลองตัน ด้วยท่าทางฉุนเฉี่ยวมาก สุดท้ายน้องชาย ผมก็ไม่ให้อยู่ดี เพราะเห็นธาตุแท้แล้ว และเค้าก็จากไปแบบไม่พอใจ

ที่ร้ายกว่านั้น คือ หลังจากน้องชายผมมาเล่าให้ผมฟัง ผมก็เลยโทรได้เช็คไป ที่สน. คลองตัน ถามว่า เรื่องนี้ มีจริง หรือปล่าว  ตำรวจระดับ ชั้นประทวน ที่รับสาย (เค้ารายงาน ยศ และ ชื่อ) บอกว่า มีจริง ผมจึงแย้งไปว่า ทำงี้ได้ งัย สน. จะให้ใครก็ไม่รู้ แต่งตัวนอกเครื่องแบบ มาคนเดียว มาบอกว่า มาจาก สน. คลองตัน มาเรี่ยไร แกมบังคับประชาชน โดยจะขอ ตั้ง 1,000 บาท แลกกับบัตรชม Talk Show แถมให้น้อยก็ไม่เอา บอกอยากให้ช่วย 1,000 บาท ผมจึงต่อว่า แกมสอนตำรวจที่รับสายไปว่า ถ้าจะเรี่ยไร ทำไมไม่ชวนผู้นำชุมชน หรือ เชิญชวน ศิลปิน ดารา หรือ เอา ผู้กำกับ สน.  หรือเชิญ ผู้อำนวยการเขต มาเดินเรี่ยไร ให้เป็นเรื่องเป็นราว เป็นคณะ เป็นทางการ มีการออกใบเสร็จที่ถูกต้อง แต่ไม่ใช่มารถยนต์ส่วนตัว แต่งกายนอกเครื่องแบบ แล้วจะให้ประชาชน เชื่อได้งัย ใครจะมีอารมณ์ไปดู Talk Show ในสภาวะกาณณ์แบบนี้ เค้าเรียกว่า เป็นการรีดไถ ไม่ใช่เรี่ยไร ไม่ใช่การขอบริจาคที่ถูกต้อง ใครเค้าจะให้ ตั้ง 1,000  บาท การขอบริจาคที่ดี ต้องไม่บังคับขู่เข็ญ ใครจะให้เท่าไหร่ ต้องตามศรัทธา ตามกำลังทรัพย์ ไม่ใช่มาตื้อจะเอาให้ได้แบบนี้ ตอนนี้ประชาชนเครียดมาก ไม่รู้น้ำจะท่วมบ้านตัวเองหรือไม่  และต้องใช้เงินในการเตรียมปัจจัยยังชีพ ต่างๆ เพราะจะอดตายหรือ ปล่าวยังไม่รู้ รถยนต์จะถูกน้ำท่วม ต้องใช้เงินซ่อมอีกหลายหมื่นบาท หรือปล่าวก็ไม่รู้ และถ้าต้องมาจ่ายเงินบริจาคแบบไม่เต็มใจ ถึง 1,000 บาท ใครเค้าจะให้ครับ ใครเค้าจะเอาเงินที่ไหนมาบริจาค แย่มากๆ เลย ท่านผู้กำกับ สน. คลองตัน ทราบเรื่องนี้หรือ ปล่าว  หรือว่าเป็นคนสั่งเอง ประชาชนเดือดร้อน ขนาดนี้ ยังจะส่ง เจ้าหน้าที่ มาซ้ำเติม กันอีก หรอ ครับท่าน

ปล. อีก 1 ชม. ต่อมา ผมจึงลอง โทร. ไป สน. อีกครั้ง คราวนี้ขอคุยกับสารวัตรเวร ปรากฏว่าร้อยเวรท่านนี้ บอกว่าไม่ทราบเรื่องเลย และบอกว่าไม่มีนโยบายลักษณะนี้ เลย ไม่สามารถทำได้เลย ผิดระเบียบราชการอย่างร้ายแรง  และบอกให้ผม จดจำรูปพรรณ สัณฐาน และจดเลขทะเบียนรถยนต์ ผู้ที่มาอ้างว่าเป็นตำรวจ สน. คลองตันไว้ และให้ถ่วงเวลาไว้จะส่งสายตรวจมาดู (สายตรวจมาจริงๆ ครับ) แต่ก็ไม่สามารถ ตามทันเพราะ มันเดินไปตาม อพาร์ทเม้น ซอยไหนแล้วก็ไม่รู้  ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ครับ สน. คลองตัน ต้องชี้แจงด่วนแล้ว นะครับ ทำอย่างนี้ ประชาชนเดือดร้อนนะครับ (เพราะจากวันที่  16 ตุลาคม ผ่านไป อีก 5 วัน วันนี้ ศุกร์ ที่ 21 ต.ค. เค้าก็มาอีกแล้ว ครับ ซอยเดิม คราวนี้ผมเจอกับ ตัวเอง จึงบอกว่า ช่วยไป แล้ว เค้าจึงไม่ ตอแย ด้วย รีบเดินจากไป

สาบานว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับ มีพยานจำนวนมาก รวมทั้งคนที่ยอมจ่ายให้มัน 1,000 บาท ด้วย ครับ ต้องการข้อมูลเพิ่ม ติดต่อผมได้ทางอีเมลล์ นะครับ yourbetterman@gmail.com

ผมไม่อยากเป็น BLACK LIST ของ สน. คลองตัน

            รบกวนตรวจสอบผ่านหน้ากระดาษ หนังสือพิมพ์ของท่านด้วย ครับ เพราะเป็นที่พึ่ง สุดท้าย จริงๆ  

 

คุณสมหมาย ซ. ปรีดี พนมยงค์ 34  

 

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net