วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อย่ายอมแพ้ไม่ใช่กำลังใจ..มันเป็นคำแก้ตัวของพวกไร้สมอง !!


บทเพลงบางบทเพลง สามารถปลุกปลอบคนให้ลุกขึ้นมาสู้ด้วยพลังกำลังที่เหลืออยู่ในตัวเองแม้เพียงน้อยนิด ในมุมกลับมันก็แค่การแก้ตัวของผู้บริหารประเทศที่ไร้ความสามารถ ไร้ประสิทธิภาพ หวาดระแวงกับการที่ระดับสติปัญญา และการบัญชาการจากผู้มีบารมีเหนื่อรัฐบาลว่าอย่าไว้ใจทหาร ชาวบ้านตาดำๆ จึงมารับกรรมแทน

ที่แยกบางพลู ตลาดบางบัวทอง สับสนอลหม่าน พ่อแม่ลูก นั่งล้อมกองกระเป๋าสัมภาระที่เอาติดตัวมาได้ มองดูทดท้อสิ้นหวัง แว่งเสียงเพลง "อย่ายอมแพ้" ออกมาจากสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้ทำให้พ่อแม่ลูก รู้สึกดีขึ้น พ่อขบกรามแน่น มือทั้ง 5 นิ้วกำแน่น ทั้งสองข้าง นางผู้เป็นภรรยา เอื้อมมือไปลูบไหลลูกสาว 

เพลงบางเพลงช่วยเป็นกำลังใจ ในทางตรงกันข้ามมันได้สะท้อนถึง "คำแก้ตัว" ของพวกที่ทำงานอย่างไร้สมอง และไร้วิสัยทัศน์ในการจัดการปัญหาน้ำ และพวกที่จินตนาการเหนือความรับผิดชอบ บวกกับอำนาจตัดสินใจที่ฝากไว้กับผู้มีบารมีเหนือรัฐบาล ว่าอย่าไว้ใจทหาร

ที่หมู่บ้านห่างไกลชายแดนบางบัวทอง กับลาดหลุมแก้ว รองผู้ว่าราชการจ.นนทบุรี ได้รับการร้องขอให้จัดส่งเรือเข้าไปช่วยประชาชน แต่ท่านรองผู้ว่าบอกว่า "ผมไม่ทราบพิกัด" ขอส่งต่อเรื่องไปยัง 1131 และโยนต่อไปยังเบอร์ดทรศัทพ์ที่ว่าการอำเภอบางบัวทอง ที่ไร้เสียงตอบรับของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "คน"


ความสับสนอลหม่าน แผ่กว้างไปที่ตลาดบางใหญ่ บิ๊กซี บิ๊กคิงส์ หมู่บ้านบัวทอง กาละมังซักผ้าคือความช่วยเหลือแรกที่จะนำสิ่งของมีค่า และนำชีวิตประชาชนออกจากบ้านพักเพื่อมาหาโอกาสของชีวิตที่ถนนใหญ่ เพื่อขอรับความช่วยเหลือ สิ่งที่ได้รับคือการส่งต่อไปยังจุดหมายจากทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ ไร้วี่แววของตำรวจ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่จะออกมาช่วยประชาชน เพราะตำรวจคือเจ้าของพื้นที่ ทราบทุกตรอกซอกซอยในเขตพื้นที่ แต่กลับหายหัว ปล่อยให้ทหารคลำทางช่วยประชาชนไป

เพลง "อย่ายอมแพ้" ดังออกจากสถานีโทรทัศน์ หนุ่มวัยกลางคน เบือนหน้าหนี มืดแล้วท้องฟ้าปิดดำสนิท ช่างเหมือนโอกาสทางชีวิตของเขา ที่เพิ่งกลับจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร มานานร่วมสัปดาห์ เขาและภรรยากู้เงินธนาคารซื้อบ้านชั้นเดียว ตามฐานะ ตลอดระยะเวลา 10 ปี ค่อยๆ เก็บหอมรอมริบซื้อสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเพื่อประกอบฐานะทางสังคม ข้าวของที่สั่งสมมา 10 ปี ทั้งตู้เสื้อผ้า เตียงนอน ที่แม้จะยกขึ้นที่สูงที่สุดตามสภาพบ้านชั้นเดียว แต่ก็ไม่พ้นจากระดับน้ำ สิ่งที่เหลือใช้ได้ในบ้านคือ โครงหลังคา ที่จะต้องเริ่บนับหนึ่งใหม่

เท่ากับความไร้ความสามารถของผู้บริหารประเทศ บวกกับความไร้ประสิทธิภาพ บวกกับความไร้สมรรถนะ และบวกกับการเลือกใช้คนที่ไร้ความสามารถมาทำงานร่วมกัน ได้ทำลายหลายชีวิต ที่สั่งสมทรัพย์สิน ให้กลับไปเริ่มนับหนึ่งกันใหม่

ไม่มีกระแสเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก ไม่มีคำถามถึงความรับผิดชอบ เพราะคนที่ไร้สมองย่อมคิดเรื่องพวกนี้ไม่ได้


แชร์มาจาก หน้าข่าว ATNN

และคริปนี้มันเจ๋งมากจ๊ะนายจ๋า

http://youtu.be/FLJuDXBKklU

โดย พี่โบเดีย

 

กลับไปที่ www.oknation.net