วันที่ อังคาร ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ ( 19 )


วันศุกร์ 14 ตุลาคม 2554เพื่อเป็นการป้องกันน้ำท่วม ทางตึกเนชั่นทาวเวอร์ ก็ได้นำอิฐบล็อกมาสร้างเป็นกำแพง ตอนวันธรรมดาสำหรับช่วงที่น้ำยังไม่ท่วม ตรงกลางก็จะเปิดเอาไว้ให้รถผ่านเข้าออกได้ พอตอนกลางคืน ก็จะเอากระสอบทรายมาอุด พอเช้าก็เอาออก ดูวุ่นวายสับสน และเลอะเทอะ ยังไงก็ไม่รู้ ส่วนประตูทางเข้าตึกด้านขวามือ ก็ปิดไปเลย

วันเสาร์ 15 ตุลาคม 2554ไปซื้อของใช้ประจำเดือนที่โลตัส ถนนนวมินทร์  ได้เห็นของหายากสำหรับยุคนี้ มันคือบะหมี่ซอง มีมากมายหลายยี่ห้อ ก็ไม่ค่อยเห็นใครกวาดซื้อไปมากมายอะไรนัก สงสัยกลัวตกเป็นข่าว ครอบครัวเราก็ไม่ได้ซื้อมา ( เพราะที่บ้านยังพอมาอยู่บ้างแล้ว )

วันอาทิตย์ 16 ตุลาคม 2554วันนี้มาทำงาน ตอนมาถึง ทางเนชั่นกำลังลำเลียงความช่วยเหลือไปส่งมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในต่างจังหวัด มีข้อมูลว่า มีรถออกไป 5 คัน โดยจะนำความช่วยเหลือไปแจกจ่ายให้กับประชาชนใน 6 จุด มีคนมาช่วยมากมายทีเดียว ของเหล่านี้มีผู้นำมาบริจาคให้กับทางเนชั่น เพื่อให้นำไปส่งมอบให้กับผู้เดือดร้อน ข้าวของเหล่านี้ ส่วนหนึ่งมีผู้นำมามอบให้เมื่อวาน ในงานเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ “ ระวังภัย “ ช่องน้องใหม่ในเครือเนชั่น

วันจันทร์ 17 ตุลาคม 2554บรรยากาศดูดี ต้อนรับฤดูหนาว และเดือนพฤศจิกายน ที่ผู้คนมากมายมักชอบจะจัดงานแต่งงานกัน แต่ไม่รู้ว่าบรรยากาศน้ำนองของบ้านเรา จะทำให้ภาพนี้ขัดหูขัดตาไปบ้างไหมหนอ

เป็นภาพที่ห้างซีคอนสแควร์ครับ

วันอังคาร 18 ตุลาคม 2554หนังสือที่น่าจะขายดี หลังน้ำลด 555555555

วันพุธ 19 ตุลาคม 2554ตอนนั่งรถเมล์ไปทำงาน ผมก็มักจะฟังวิทยุไปด้วย ส่วนมากก็ฟังเพลงนี่แหละ แต่วันนี้ นั่งรถใกล้จะถึงที่ทำงานอยู่แล้ว ทาง กทม. ก็ออกประกาศให้ประชาชนเขตบางเขน บ้านผมยกของขึ้นที่สูง เพราะน้ำอาจจะมา ก็เลยเดินลงจากรถ ข้ามถนน และนั่งรถกลับบ้านทันที ไม่ทำงงทำงานแล้ว

ผมก็โทรไปบอกภรรยา รายนั้นก็รีบกลับบ้านทันทีเหมือนกัน ก็กลับมาเก็บข้าวของขึ้นที่สูง

ด้วยความที่ไม่เชื่อว่า น้ำจะมาถึงแถวบ้านในยามนั้น ก็เลยเก็บแต่ข้าวของที่อยู่ล่างสุดเท่านั้น ส่วนข้างบนนั้น ปล่อยไว้ตามเดิม

ก็ลองเสี่ยงดู

คืนนั้น ผมก็ออกมากางเต็นท์นอนอยู่ที่หน้าบ้าน ถ้าน้ำมา จะได้รู้ก่อน จะได้มีเวลาแก้ปัญหา

( โปรดอ่านต่อด้านล่าง )

วันพฤหัสบดี 20 ตุลาคม 2554แต่ 1 วันหลังจากที่กทม.ประกาศให้ยกของขึ้นที่สูง ถนนในซอยบ้านผมก็อยู่ในสภาพแบบนี้แหละครับ และก็เป็นแบบนี้มาจนถึงวันที่เขียนเรื่องนี้ คือ 25 ตุลาคม

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net