วันที่ พุธ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นิคมลาดกระบัง89,000 ล้านบาท รอดไม่รอด


ป้องกัน นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง พื้นที่เศรษฐกิจกรุงเทพตะวันออก

 

               (25 ก.ย. 54) เวลา 15.00 น. : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

เพื่อรับฟังแนวทางการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เศรษฐกิจด้านกรุงเทพตะวันออก ว่า นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังรอดไม่รอดขึ้นอยู่กับความแรงของน้ำซึ่งทางรัฐบาลและกรมชลประทานต้องบริหารการจัดการน้ำให้ดี ทางนิคมฯ  ได้สร้างคันกั้นน้ำมีความสูง 3.50 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยคาดว่าจะสามารถรับมือสถานการณ์น้ำท่วมได้

อย่างไรก็ตาม กทม.ขอให้ผู้ประกอบการสำรวจจุดอ่อน และจุดเสี่ยงที่อาจจะได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นด้วย

ทั้งนี้ ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังตั้งอยู่ที่ ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง ภายในมีสถานประกอบการและโรงงาน จำนวน 231 โรงงาน มีเนื้อที่ 2,559 ไร่

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวด้วยว่า กทม.ได้ย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลลาดกระบังทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลสิรินธร เพื่อรองรับผู้ป่วยในที่ประสบอุทกภัยได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดกระบัง ซึ่งสามารถรับผู้ป่วยได้ 150 เตียง ส่วนผู้ป่วยนอกยังรับการรักษาที่โรงพยาบาลลาดกระบังได้ตามปกติ สำหรับข่าวลือที่ว่ามีสารพิษในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังกว่า 100 ล้านลิตรนั้น กระทรวงอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการนิคมอุสาหกรรมในพื้นที่ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

            

และมีเงินลงทุนหมุนเวียนกว่า 89,000 ล้านบาท

ที่กลัวกันมาก สำหรับนิคมนี้ ก็คือ ข่าวลือที่ว่ามีสารพิษในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังกว่า 100 ล้านลิตรนั้น กระทรวงอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการนิคมอุสาหกรรมในพื้นที่ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net