วันที่ พุธ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การเมือง ปนกับน้ำหลาก ปชป-จวกศปภ-กั๊กของบริจาค/ และรายการตอบโจทย์


ปชป.จวกศปภ.กั๊กของบริจาค แถมติดป้ายชื่อส.ส. รมต. นายใหญ่

ตุลาคม 26, 2011  
Filed under breakingnews

รองโฆษกประชาธิปัตย์ หยันโฆษก พท.-ศปภ.แถลงแก้เกี้ยว กรณีกั๊กของบริจาค แถมติดป้ายชื่อส.ส. รมต. นายใหญ่ทั้งที่เป็นของบริจาคของคนไทยที่บริจาคผ่านเพื่อให้ช่วยเพื่อนร่วมชาติ เย้ยขว้างงูไม่พ้นคอ ควรประณามพฤติกรรมแบ่งแยก สีเสื้อในการช่วยเหลือ ยกกรณี “ฉลอง เรี่ยวแรง”ส.ส.พท.ไทยยังโดนเพราะไม่ได้อิงเสื้อแดงไปขอถุงยังชีพยังไม่ได้ ชี้ 2 มาตรฐานในเพื่อไทย ตอกย้ำความล้มเหลวการบริหารจะดการของศปภ.

นายสกลธี ภัททิยกุล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้ฟังคำแถลงของโฆษกพรรคเพื่อไทยและโฆษกศปภ.ที่ออกมาแก้ตัวเรื่องการบริหารจัดการและความล่าช้าในการนำสิ่งของถุงยังชีพไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนแล้ว ถือเป็นคำแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้น จะเข้าลักษณะขว้างงูไม่พ้นคออยู่ดี เพราะจากกระแสข่าวและภาพที่ออกมาทางสื่อโซเซี่ยล เน็ตเวิร์คนั้น ดูเหมือนว่าส.ส.ของพรรคเพื่อไทยได้นำของรับบริจาคที่มาจากพี่น้องประชาชนไปแจกจ่ายเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตนเอง จะไม่มีใครต่อว่าท่านเลย ถ้าสิ่งของบริจาคเหล่านั้นเป็นเงินส่วนตัวของท่านส.ส.ผู้ทรงเกียรติเหล่านั้นเอง แต่ในข้อเท็จจริงส่วนของบริจาคส่วนใหญ่เป็นเม็ดเงินและธารน้ำใจของประชาชนคนไทยที่ต้องการส่งไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อนร่วมชาติ โดยไม่แบ่งสีแบ่งพรรคหรือแบ่งพวก ยิ่งส.ส.บางคนนำรูปและชื่อของตนเองติดแนบไปด้วยแล้วเป็นการกระทำที่น่าอับอายและควรที่จะถูกสังคมประณามเป็นอย่างยิ่ง

นายสกลธี กล่าวต่อว่า ยังไม่นับการที่ของส่วนใหญ่กระจายไปยังคนเสื้อแดงเป็นส่วนใหญ่อันเป็นที่มาของการต่อว่าจาก นายฉลอง เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี ของพรรคเพื่อไทยเองที่บอกกับสื่อว่า ไปขอรับของยังไม่ได้ แต่คนเสื้อแดงขอมีรถไปส่งถึงที่ กรณีนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่อง 2 มาตรฐานเองในพรรคเพื่อไทย โดยถ้าไม่ได้เป็นส.ส.ที่อิงแอบกับคนเสื้อแดงก็จะไม่ได้ของบริจาคหรือถ้าได้ก็จะได้รับเป็นจำนวนน้อย นับเป็นเรื่องตลกร้ายที่คนเสื้อแดงที่ต่อสู้เรียกร้องความไม่เป็น 2 มาตรฐานมาโดยตลอดแต่พอเวลาผ่านไป จุดยืนที่เคยมีกลับหายไป เห็นว่านอกจาก ศปภ.ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการบริหารแก้ไขจัดการปัญหาน้ำท่วมโดยภาพรวม ประกอบกับการแถลงข่าวต่างๆ ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้พี่น้องประชาชนไม่มีความเชื่อถืออีกแล้ว

“ จากสิ่งที่เกิดขึ้น ล่าสุดก็ยังทำลายศรัทธาของผู้ที่บริจาคสิ่งของโดยบริสุทธิ์ใจ โดยเฉพาะเป็นการทำลายศรัทธาของผู้ประสบภัยที่รอความช่วยเหลืออยู่ และคิดว่าพี่น้องประชาชนคงไปหวังอะไรไม่ได้กับน.ส.ยิ่งลักษณ์เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่เห็นทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากช่วยให้ญาติได้เป็น ผบ.ตร.และโยกย้ายข้าราชการพรรคพวกตัวเองเข้ามาเป็นฐานอำนาจเสริมความเข้มแข็งของตัวเองเท่านั้น” นายสกลธีกล่าว

ข้าพเจ้า

ไม่อยากสนับสนุน การ สาดโคลน ยาม น้ำหลาก แต่ก็ทนไม่ได้ เลย

ที่ พบสภาพ กับการ ทำงาน แบบ กลุ่ม และ พวกพ้อง คุณนายกยิ่งลักษณ์

เราเห็นคุณทำงานร เสียสละ เอาจริงเอาจัง ออกท้องที่ ขยัน แถลงค์ กับสื่อ

ด้วยดี ไม่มี ตกหล่น แต่ ประชาชน สับสน มากมาย กับ ศปภ.

หรือว่า อาสา สมัครเขา คิดร้ายกับ ศปภ. ถึงได้ เหน็บแนม ถ่ายภาพด้วย กล้อง

จากมือถือ ส่ง ในเผยแผ่ ในโซเชี่ยล ให้สนั่นประเทศ ...

อมของบริจาค พี่น้อง ทางเหนือ ชาวบ้าน เขาอยู่กันเอง มา นาน

ของไปส่งไม่ถึง นอกจาก หน่วย งาน จิตอาสา ขององค์กร อื่นที่ ทำงาน

ไม่หวัง เอาหน้า แต่ ได้บุญ เสียดายจัง อยาก ขอ เงิน ที่โอนไปบริจาค

กับสำนักนายก คืน จะเอา ไปสนับสนุน หน่วยงาน อื่น หรือ ส่งให้

สำนักข่าวดีๆ ที่ ทำงาน สม่ำเสมอ ...ถึงมือผู้ประสบภัย ไกลๆ ในท้องถิ่น

ชนบท ด้วย ...

แต่เชื่อว่า พอหลังน้ำลด เพื่อไทย จะแจก ของ ที่แปะ ชื่อ ให้ชาวบ้าน

แน่ๆ และข่าว จะออกทีวี ทุกวัน เหมือนกัน ...ตอนนี้ ยก ภาระ ให้นายก

ทำงาน สู้ๆๆๆ ไปคนเดียว รับไป เต็มก่อน

ด้วยจิตคาราวะ เครดิตข่าวจาก

http://www.isnhotnews.com/ปชป-จวกศปภ-กั๊กของบริจาค/

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านค่ะ

แถมด้วยลิงค์ ตอบโจทย์ ...

ต่อด้วย

โดย ซันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net